15 công dụng bất ngờ của kem đánh răng

08/09/2015 - 14:20
A A

Nó có thể giúp đánh bóng gương, làm sạch vết xước trên giày da hay cọ sạch bàn là...

 
toothpaste-2126-1441695809-1.jpg
 
Bạn có thể tận dụng phần thừa của tuýp kem để làm những việc dưới đây:
 
1. Làm sạch những vết xước trên giày da
 
Bạn chỉ cần xịt một chút kem đánh răng vào khu vực trầy xước, dùng một miếng vải mềm chà xát lại. Sau đó, làm sạch bằng một miếng vải mềm ẩm. Giày sẽ lại như mới.
 
2. Làm sạch các phím đàn piano
 
Sau một thời gian bị sử dụng, các phím đàn bằng ngà voi trở nên cũ kỹ, hãy làm mới chúng bằng kem đánh răng và bàn chải đánh răng, sau đó lau sạch với một khăn mềm ẩm. Bạn có thể làm thế bởi ngà voi thực chất là răng voi. Tuy nhiên, với các đàn piano hiện đại, bàn phím thường phủ nhựa thay vì ngà voi thật, kem đánh răng vẫn có tác dụng làm mới tương tự.
 
3. Làm sạch giày thể thao
 
Bạn muốn làm sạch và đánh trắng phần cao su của đôi giày thể thao? Hãy sử dụng một chút kem đánh răng không gel và một cái bàn chải đánh răng cũ. Sau khi kỳ cọ phần cần làm sạch, dùng một miếng vải ẩm lau sạch những bọt kem còn sót lại.
 
4. Làm sạch bàn là
 
Việc mài mòn nhẹ vết vải dính bằng kem đánh răng không gel là bước đầu tiên để làm sạch đế bàn là. Xoa kem để làm mát đế bàn là, cọ lại bằng giẻ, sau đó rửa sạch.
 
5. Đánh bóng nhẫn kim cương
 
Phết một ít kem đánh răng lên bàn chải cũ để đánh bóng chiếc nhẫn, thao tác giống như bạn đánh răng. Sau đó, lau phần kem còn sót lại bằng một miếng vải ẩm.
 
6. Khử mùi bình sữa của bé
 
Nếu bình sữa của bé có mùi chua của sữa lên men, bạn có thể loại bỏ mùi dễ dàng với kem đánh răng. Dùng bàn chải và kem đánh răng chà xát nhẹ bình, sau đó rửa sạch bình với nước.
 
7. Ngăn chặn tình trạng mờ sương ở kính mắt
 
Khi bạn đang đi đường, làm việc hay trượt tuyết, bơi lội không có gì bực bội và nguy hiểm hơn kính bị mờ hơi sương. Bạn có thể ngăn chặn tình trạng đó bằng cách thoa lên kính ít kem đánh răng, sau đó dùng khăn lau đi.
 
8. Ngăn chặn tình trạng gương phòng tắm bị mờ sương
 
Bạn cạo râu và không thể nhìn rõ khuôn mặt mình trong gương vì hơi nước. Lần tới, bạn hãy làm sạch gương bằng kem đánh răng không gel và lau sạch kem trước khi tắm, gương sẽ không còn bị mờ hơi sương nữa.
 
9. Đánh bóng thiết bị nhà tắm và phòng bếp mạ crôm
 
Mặc dù các cửa hiệu có bán sẵn các chất tẩy rửa đánh bóng crôm, nhưng kem đánh răng không gel cũng có thể giúp bạn làm tốt việc này: chỉ cần bôi một chút kem đánh răng lên bề mặt rồi đánh bóng bằng một miếng vải mềm và khô.
 
10. Lau sạch các vết màu sáp trên tường
 
Bức tường đẹp đẽ bỗng bị bọn trẻ vẽ đầy những nét màu sáp nguệch ngoạc. Chỉ cần xịt một chút kem đánh răng lên tường, lấy một miếng giẻ (tốt hơn nữa thì lấy một bàn chải đánh răng) chà xát.  Chất mài mòn nhẹ trong kem đánh răng sẽ nhanh chóng tẩy hết những vết màu sáp. Rửa lại tường bằng nước.
 
11. Làm sạch vết mực hoặc son môi trên vải
 
Tùy thuộc vào loại vải mà hiệu quả có thể khác nhau, nhưng chắc chắn kem đánh răng sẽ giúp bạn làm sạch phần nào những vết mực và son môi dính trên vải. Hãy chà một chút kem đánh răng lên chỗ vải bị bẩn, dùng tay vò xát vải, rửa lại với nước, những vết mực, son đã mờ đi phần nào. Lặp lại động tác cho đến khi vải sạch.
 
12. Làm sạch các ngấn nước trên đồ nội thất
 
Nếu bạn không dùng lót ly, mặt bàn gỗ nhà bạn sẽ dễ dàng có các ngấn nước mờ mờ do các ly nước ngọt để lại. Không lo, bạn có thể làm sạch mặt bàn bằng cách chà xát một chút kem đánh răng với một miếng vải mềm. Lau sạch lại bằng vải ẩm và chờ cho khô trước khi đánh bóng bề mặt gỗ.
 
13. Làm sạch bồn rửa phòng tắm
 
Kem đánh răng không gel cũng có thể làm sạch các bồn rửa trong phòng tắm. Bạn phết một ít kem lên chỗ cần làm sạch, sau đó lấy miếng bọt biển chà xát và rửa sạch. Không chỉ giúp thiết bị sáng bóng, kem đánh răng còn giúp khử mùi hôi phát ra từ những lỗ cống thoát nước.
 
14. Khử mùi trên bàn tay
 
Trong kem đánh răng có những thành phần giúp khử mùi hôi răng miệng. Vì thế, nếu bàn tay bạn có mùi gì đó khó chịu, bạn có thể lấy chút kem đánh răng, chà xát hai bàn tay, bạn sẽ cảm nhận được mùi thật dễ chịu
 
15. Làm sạch mụn
 
Thoa một chút kem đánh răng không gel, không chất làm trắng lên phần da có mụn và để khô qua đêm. Trong kem đánh răng có chất khử nước trong mụn và hấp thụ dầu. Phương thức khử mụn bằng kem đánh răng rất hữu hiệu với những mụn đã nhú đầu, nhưng có thể sẽ gây khó chịu cho làn da nhạy cảm.
 
Theo HOÀNG ANH (VnExpress)