16h00 sân An Giang, HV.An Giang – HA.GL: Thế chân tường

25/05/2014 - 14:16
A A

Với vỏn vẹn 4 điểm (1 trận thắng, 1 trận hòa) sau 13 lượt trận, việc HV.An Giang đứng đội sổ V-League 2014 là điều không ai bất ngờ. 

16h00 sân An Giang, HV.An Giang – HA.GL: Thế chân tường

Tình thế dựa lưng vào chân tường có thể sẽ giúp HV.An Giang (phải) có thêm sức mạnh và động lực để vượt khó. Ảnh: Quang Nhựt.

Mặc dù vậy, sau những tăng cường ở giai đoạn lượt về, nhiều người vẫn tin rằng thầy trò HLV Nhan Thiện Nhân sẽ không cam chịu. Nhưng, HA.GL cũng không khá hơn là mấy so với kỳ vọng. Sau 13 lượt trận, “Gỗ” đang kém đội đầu bảng tới 12 điểm.

Mạc Hồng Quân và cựu tiền đạo V.Ninh Bình, Tambwe Patiyo, là những bản hợp đồng đáng chú ý nhất về thủ phủ Long Xuyên, trong khi HA.GL gần như không có sự bổ sung đáng kể nào ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa.

“Gỗ” vẫn chưa tốt nước sơn

Sau những đồn thổi về sức mạnh có phần hơi ảo của HA.GL, không ít ý kiến thống nhất rằng, “”Gỗ” sẽ trở lại mạnh mẽ để làm đối trọng với “gia đình” Hà Nội.T&T cũng như B.Bình Dương. Câu chuyện bắt đầu từ hiệu ứng U19 Học viện bóng đá HA.GL Arsenal JMG mà bầu Đức đem lại cho người hâm mộ và người trong cuộc tin tưởng một cách tuyệt đối rằng đội một HA.GL sẽ có thêm động lực để chiến đấu, sau 10 năm trắng tay.

Nhưng, phần lớn đều đã nhầm, ít nhất cho đến thời điểm này. Việc loại bộ đôi Oseni-Evaldo để đem về sân Pleiku cặp tiền đạo Timothy-Felix không giải quyết triệt để các vấn đề trên hàng công của đội bóng. Timothy đang xếp thứ 2 trong danh sách dội bom tại V-League 2014 (14 bàn) sau 13 lượt trận, nhưng non nửa trong số đó được thực hiện từ chấm phạt đền, điều chẳng lạ lẫm gì kể từ ngày Timothy cập bến V-League và đá cho TĐCS.Đồng Tháp.

Tất nhiên, người của HA.GL thừa biết những chuyện đó, thậm chí nhiều hơn thế, về “ngựa chứng” Timothy. So với “thành tích bất hảo” trong và ngoài sân bóng, sự hào nhoáng về số lượng bàn thắng của Timothy thật chẳng thấm vào đâu.

Sau rất nhiều những thất bại và cả thất vọng, người ta phải thay đổi để hy vọng. Và Timothy lúc này đang lĩnh ấn tiên phong để HA.GL kỳ vọng vào một cuộc lật đổ. Nhưng, nếu chỉ có Timothy và thủ thành Bassey Akpan là không đủ.

Chẳng có cuộc cách mạng triệt để nào ở Pleiku cả và “Gỗ” vẫn mong manh lắm khi đứng trước những đội bóng lớn, các đối thủ hàng đầu trên hành trình tìm đến vương miện như Hà Nội.T&T, SHB.Đà Nẵng, Thanh Hóa, B.Bình Dương...

Chưa biết mèo nào cắn mỉu nào

Trở lại với cuộc đối đầu được cho là thiếu cân sức tại Long Xuyên vào chiều nay. Lượt đi, HA.GL đã không mất nhiều mồ hôi để giữ lại 3 điểm tuyệt đối ở lại phố núi sau chiến thắng 2-0, khi HV.An Giang vẫn mò mẫm tìm lối đi. Nhưng rất có thể, câu chuyện ở lượt về sẽ khác, khi thầy trò HLV Nhan Thiện Nhân đã tỏ đường đi lối về. Nếu HV.An Giang vẫn còn nuôi giấc mộng chuyên nghiệp, họ phải bắt đầu bằng việc hạ HA.GL, như từng làm với ĐT.Long An.

Hồng Quân và Patiyo đã có mặt ở Long Xuyên từ nhiều ngày trước đó, cùng lúc, Như Thành cũng nói lời chia tay, mặc dù vậy, sẽ không có nhiều thay đổi về cách thức vận hành ở Long Xuyên. Mỗi HLV đều chỉ tôn thờ một phương pháp huấn luyện và làm chiến thuật, nên kể cũng khó đòi hỏi, khi ngay cả tiền đạo Việt kiều Mạc Hồng Quân không được xếp vào loại xuất chúng. Patiyo cũng thế, sau những gì anh thể hiện ở V.Ninh Bình.

Nhưng, HA.GL vào thời điểm này là đối thủ vừa sức với HV.An Giang. Ngoài lợi thế sân nhà (dù khá mông lung, khi cũng tại Long Xuyên, HV.An Giang thua nhiều hơn thắng ở mùa giải năm nay), thế chân tường đôi khi có thể tiếp thêm sức mạnh phản kháng.

Gặp lại các đồng đội trong màu áo đội bóng cũ, Thanh Bình hẳn cũng muốn làm điều gì đó, nếu tiếp tục được tin tưởng. HV.An Giang sẽ chơi bóng, sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng, để giành quyền tự quyết.

Dự đoán: 2-1

Theo Tuỳ Phong (Thể thao & Văn hóa)