5 trái cây tăng năng lượng cho bạn

28/05/2012 - 14:28
A A

Cơ thể cần được cung cấp năng lượng để hoạt động tốt. Bạn có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể từ các loại trái cây, thực phẩm, đồ uống...

Cơ thể cần được cung cấp năng lượng để hoạt động tốt. Bạn có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể từ các loại trái cây, thực phẩm, đồ uống...

Bạn đã bao giờ cảm thấy bạn không thể làm việc một cách tốt nhất ở nơi làm việc do mệt mỏi? Có lẽ hầu hết chúng ta đều đã từng trải qua cảm giác khủng khiếp đó. Vậy có cách nào để tăng năng lượng cho cơ thể một cách tự nhiên hay không? Câu trả lời là có, hãy bổ sung 5 loại hoa quả sau vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.
 
1. Chuối
 
Chuối là một loại quả chứa nguồn năng lượng lớn. Trong chuối có nhiều chất xơ và giàu kali, sẽ làm tăng mức năng lượng cho bạn. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy xuống sức do mệt mỏi, hãy ăn một quả chuối. Có thể nói, chuối là món ăn rất được ưa chuộng của các vận động viên – những người thường xuyên phải vận động, tiêu hao năng lượng.
 
 
2. Dâu tây
 
Dâu tây là một trong những loại trái cây cung cấp rất nhiều năng lượng. Dâu tây chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể, bao gồm cả kali, carbohydrate, chất xơ... Carbohydrate là một trong những nguồn bổ sung năng lượng mà các vận động viên yêu thích nhất. Ngoài ra, dâu tây còn là loại quả có hương vị tuyệt vời, có tác dụng làm giảm mệt mỏi rất hiệu quả.

3. Cam

Cam cũng là một loại quả có chứa nguồn năng lượng lớn. Chúng chứa một lượng canxi cao, carbohydrates thấp nhưng đủ để cung cấp năng lượng mà cơ thể cần. Trong cam còn có chứa phốt pho và một lượng lớn vitamin C cùng các khoáng chất khác.
 
 
4. Táo
 
Táo chứa các vitamin và chất dinh dưỡng mà cơ thể chúng ta không thể thiếu. Hàm lượng kali, vitamin C và vitamin B trong táo có thể giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Ngoài ra, nó còn giúp cho quá trình điện giải trong cơ thể để giữ nước và giúp giảm mệt mỏi.

5. Nho

Nho là một trong những trái cây được sử dụng để chống lại mệt mỏi và tăng năng lượng. Nhiều người không bổ sung đủ nước trong ngày thì nên ăn nho. Nho, táo sẽ bổ sung nước và phục hồi cơ thể, đem lại cho bạn nhiều năng lượng hơn để làm mọi việc tốt hơn.
 
Hãy nhớ rằng, nước là nguồn chính cung cấp năng lượng cho cơ thể. Hãy uống đủ nước hàng ngày, nhất là về mùa hè, đặc biệt là sau khi làm việc tập trung hoặc vận động mệt nhọc...

Theo Tr.Thu

TTVN