91 người đã tử vong trong vụ cháy nổ xe bồn tại Sierra Leone

08/11/2021 - 06:21

Tiếp tục cập nhật thông tin liên quan vụ cháy nổ xe bồn chở xăng ở ngoại ô thủ đô Freetown của Sierra Leone, ngày 6-11, giới chức địa phương cho biết đã có 91 người thiệt mạng và trên 100 người bị thương trong thảm họa này.

A A

Nhân viên cứu hỏa làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ cháy nổ xe bồn chở xăng ở ngoại ô thủ đô Freetown, Sierra Leone, ngày 6-11-2021. Ảnh: AFP-TTXVN

Theo Thứ trưởng Y tế Sierra Leone, hiện những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện và các trung tâm y tế trên cả nước để điều trị. Hầu hết các nạn nhân đều là những người dân sống gần khu vực hiện trường đã tìm cách lấy xăng rò rỉ từ bồn chứa của xe gặp nạn. 

Thảm họa xảy ra tối 5-11 khi xe chở nhiên liệu này va chạm với một xe tải và phát nổ sau đó, gây cháy lớn lan sang nhiều cửa hàng trên một con phố. Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai công tác sơ cứu các nạn nhân còn sống sót và tìm kiếm thi thể những người xấu số.

Các vụ tai nạn cháy nổ xe bồn chở xăng thường xuyên xảy ra tại các nước nghèo ở khu vực phía Nam sa mạc Sahara. Điều đáng nói là số nạn nhân thương vong trong các thảm họa này rất cao do ngay khi xảy ra tai nạn, nhiều người đổ xô ra hứng xăng, dầu chảy ra từ bồn chứa. 

Năm 2018 và 2019, hai thảm họa tương tự xảy ra tại CHDC Congo và Tanzania, đã cướp đi sinh mạng của khoảng 135 người.

Theo LAN PHƯƠNG (Báo Tin Tức)