Bảy Núi mùa vắng những cơn mưa

Bảy Núi mùa vắng những cơn mưa

 • “Tuổi thơ con thả trên đồng…”

  “Tuổi thơ con thả trên đồng…” 

  25-03-2023 10:30

  Trên cánh đồng vừa gặt, còn thơm mùi rơm rạ, bước chân những đứa trẻ cứ bận rộn tới lui, chao nghiêng theo chiều gió, theo cánh diều trên cao. Mùa diều năm nào cũng nhộn nhịp như vậy. Chỉ có bọn trẻ dần lớn lên, dần trưởng thành, rời xa quê nhà, mang theo nỗi nhớ nhẹ tênh…

 • Góc yên ả ở vườn thuốc Nam Trường Đại học An Giang

  Góc yên ả ở vườn thuốc Nam Trường Đại học An Giang 

  25-03-2023 10:22

  Lối nhỏ trong khu thực nghiệm Trường Đại học An Giang dẫn vào một “góc nhỏ” trong lành. Đó là vườn thuốc nam do nhóm sinh viên phụ trách, mục đích chính, nhằm bảo tồn các loại cây thuốc. Ở đây không chỉ có hoạt động lao động là trồng cây, nhổ cỏ, bắt sâu…, mà cũng có thể xem là nơi rèn luyện và thư giãn nhẹ nhàng cho các bạn trẻ sau những giờ học tập.

 • Nhiệt huyết tháng 3

  Nhiệt huyết tháng 3 

  24-03-2023 07:08

  Với chủ đề “Tuổi trẻ An Giang tiên phong chuyển đổi số”, Tháng Thanh niên năm 2023 diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực phát huy vai trò của thanh niên tham gia chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện các công trình, phần việc, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chuyên môn và phát triển kinh tế - xã hội. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, khơi dậy niềm tự hào truyền thống vẻ vang kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).

 • Chờ mùa bằng lăng!

  Chờ mùa bằng lăng!

  24-03-2023 07:07

  Khi ánh nắng khô hanh cuối tháng 3 thiêu đốt đất trời, cũng là lúc hoa bằng lăng bước vào mùa rực rỡ. Với vẻ đẹp đơn sơ, chân chất mà thu hút, hoa bằng lăng vẫn chiếm lấy một khoảng trong trái tim của những người yêu mến vẻ đẹp thiên nhiên.

 • “Bông ô môi rơi đầy trước ngõ…”

  “Bông ô môi rơi đầy trước ngõ…”

  22-03-2023 07:31

  Chẳng biết tự bao giờ, cây ô môi gần gũi với dân quê và trở thành ký ức của đám con nít chân đất, đầu trần. Đi qua thời gian, ô môi vẫn còn đâu đó giữa cuộc sống hối hả, như níu giữ một chút hồn quê nhẹ nhàng, bình dị mà sâu lắng.

 • “Đêm sinh nhật đồng đội”

  “Đêm sinh nhật đồng đội” 

  18-03-2023 10:32

  Đó là tên của một chương trình đặc biệt, dành cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2023 tại Trung đoàn 892 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang), có ngày sinh trong tháng 3.

 • Đưa dúi về nhà

  Đưa dúi về nhà 

  18-03-2023 10:32

  Ngày xưa, dúi ở rừng, là động vật hoang dã. Sau này, chúng được thuần hóa, lai giống, trở thành vật nuôi làm giàu của nhiều hộ dân. Không thuộc diện “khó nuôi”, nhưng chúng vẫn có nét “đỏng đảnh” rất riêng. Hiểu ý thì mới nuôi chúng lâu dài, mới nghĩ đến chuyện làm kinh tế từ dúi.

 • Sắc màu ô môi!

  Sắc màu ô môi! 

  18-03-2023 08:25

  Tháng 3 - thời điểm cây ô môi bước vào mùa bông nở rộ. Loài hoa chân quê chọn thời điểm khắc nghiệt của thiên nhiên làm mùa đẹp nhất cho mình như thử thách cùng đất trời...

 • Di tích quốc gia đặc biệt Óc Eo - Ba Thê, dấu tích nền văn hóa cổ

  Di tích quốc gia đặc biệt Óc Eo - Ba Thê, dấu tích nền văn hóa cổ

  17-03-2023 08:15

  Văn hóa Óc Eo là một trong 3 nền văn hóa cổ ở Việt Nam, gồm: Đông Sơn, Sa Huỳnh và Óc Eo. Cho tới nay, những kết quả nghiên cứu của giới chuyên gia, khảo cổ học trong nước và quốc tế đã hé mở nhiều cứ liệu khoa học về nguồn gốc, nội dung, tính chất của nền văn hóa cổ Óc Eo.

 • Thổi hồn vào lá bồ đề

  Thổi hồn vào lá bồ đề

  17-03-2023 08:02

  Từ những chiếc lá bồ đề tưởng như không còn giá trị, qua bàn tay khéo léo cộng với sự sáng tạo, chị Mai Anh Phương (chủ Cơ sở Đồ Mai, phường Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) tạo nên những sản phẩm tranh lá vô cùng độc đáo. Các sản phẩm của chị Phương được khách hàng đánh giá cao, đồng thời được công nhận sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) 3 sao của tỉnh năm 2022.

 • Sống đẹp trong màu áo Đoàn

  Sống đẹp trong màu áo Đoàn

  15-03-2023 09:05

  Nhiệt huyết, tận tâm, sáng tạo... là những nhận định về anh Tôn Long Vịnh, Bí thư Xã đoàn Lương Phi (huyện Tri Tôn). Với vai trò là thủ lĩnh thanh niên, anh Vịnh đã triển khai nhiều công trình, hoạt động thanh niên, gắn với nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị, được chính quyền và người dân ghi nhận.

 • “Bông hoa” chính trực của ngành thuế

  “Bông hoa” chính trực của ngành thuế

  15-03-2023 08:19

  Ở nhiều vai trò, từ cán bộ ở đơn vị, người mẹ trong gia đình, cho đến “người tốt, việc tốt” được địa phương tri ân, chị Hồ Thị Bích Ngân (Phó Trưởng phòng Kiểm tra nội bộ, Trưởng ban Nữ công Công đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh An Giang) luôn kiên định ý chí: Việc nào cũng làm hết mình. Ngay trong giao tiếp, người đối diện có thể cảm nhận rõ sự “hết mình” ấy, khi chị không nói về những khó khăn đã trải qua, mà dành tâm trí cho những ý tưởng, nguyện vọng mới để không ngừng góp sức vì tập thể, vì cộng đồng.

 • Viết tiếp câu chuyện “Cô gái sửa đường”

  Viết tiếp câu chuyện “Cô gái sửa đường”

  15-03-2023 08:03

  Một sáng sớm, chị Nguyễn Thị Minh (ngụ xã Lương An Trà, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) gọi cho tôi, giọng nửa mừng, nửa lo. Mừng là vì từ những bài viết của tôi, chị được Đài Truyền hình Việt Nam mời làm nhân vật cho chương trình “Người bạn đường”. Nhưng cái mừng thoáng chốc qua đi, chị lại lo lắng nhiều điều…

 • Về Thạnh Mỹ Tây (Châu Phú) thăm đền thờ Quản cơ Trần Văn Thành- Di tích lịch sử- văn hóa cấp quốc gia

  Về Thạnh Mỹ Tây (Châu Phú) thăm đền thờ Quản cơ Trần Văn Thành- Di tích lịch sử- văn hóa cấp quốc gia

  14-03-2023 22:08

  Quản cơ Trần Văn Thành được người dân trong và ngoài tỉnh An Giang tôn kính, bởi ông có nhiều đóng góp to lớn trong công cuộc kháng Pháp của dân tộc, truyền ngọn lửa yêu nước đến thế hệ hôm nay và mai sau...

 • Về thăm thủ phủ cá basa

  Về thăm thủ phủ cá basa

  13-03-2023 04:03

  Về thăm thủ phủ cá basa vào những ngày tháng 3, điều dễ nhận ra, nơi đây đổi thay rất nhiều. Đường sá sạch đẹp, rộng mở, thông thoáng; chính quyền và người dân rất thân thiện, cởi mở. Thành phố có rất nhiều công trình lớn đang thi công (nổi bật là cầu Châu Đốc, tỉnh An Giang), hứa hẹn một giai đoạn phát triển mới...

 • Thăm dinh Sơn Trung

  Thăm dinh Sơn Trung

  12-03-2023 09:08

  Mỗi ngày (không tính cao điểm lễ), bình quân 300 người tìm đến thăm Khu Di tích cuộc khởi nghĩa Bảy Thưa, dinh Sơn Trung (xã Vĩnh An, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang). Họ đến vì cảnh đẹp, vì đức tin. Trên hết, họ đến để tưởng nhớ người anh hùng áo vải một lòng vì dân, vì nước ngày xưa.

 • Chiều công viên

  Chiều công viên 

  11-03-2023 09:23

  Khoảng không gian ấy, thời gian ấy mang lại cảm xúc bình yên hiếm hoi cho người phố thị. Sau khi buông bỏ công việc của ngày dài, buông bỏ những mệt nhoài của đời sống, mọi người tìm đến công viên để giải trí, thư giãn, để được sống cho chính mình.

 • Mùa diều căng gió

  Mùa diều căng gió

  10-03-2023 06:20

  Khi những cơn gió tháng 3 vi vu thổi qua những cánh đồng trơ trơ gốc rạ, người ta lại nhớ đến mùa thả diều. Cùng với sự biến chuyển của cuộc sống, thả diều là trò chơi dân gian hiếm hoi còn tồn tại trong thời đại của những chiếc điện thoại thông minh, để nhắc nhở mọi người về tuổi thơ tươi đẹp.

 • Hành trình thiện nguyện của những “Kỹ sư cầu đường chân đất”

  Hành trình thiện nguyện của những “Kỹ sư cầu đường chân đất” 

  09-03-2023 13:53

  Hơn 6 năm qua, Đội vá đường thiện nguyện huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) đã đóng góp nhiều công sức, tiền của nâng cấp các tuyến đường; vá lại các “ổ gà”, “ổ voi”, giúp người dân đi lại an toàn.

 • Di tích lịch sử đền thờ Quản cơ Trần Văn Thành

  Di tích lịch sử đền thờ Quản cơ Trần Văn Thành

  06-03-2023 05:39

  Đền thờ Quản cơ Trần Văn Thành (xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) không chỉ là nơi gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp đấu tranh hào hùng của Quản cơ Trần Văn Thành cùng các nghĩa binh Gia Nghị trong cuộc khởi nghĩa Láng Linh - Bảy Thưa chống thực dân Pháp năm xưa, mà còn trở thành “địa chỉ đỏ” để giáo dục truyền thống lịch sử, cách mạng, tinh thần yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ hôm nay.

thoi-su
ban-doc-quan-tam
an-ninh-trat-tu
phong-su-ky-su