“Hoa hồng trước gió tung bay…”

“Hoa hồng trước gió tung bay…” 

 • Vùng đất nhiều tài năng văn học - nghệ thuật

  Vùng đất nhiều tài năng văn học - nghệ thuật

  25-05-2022 06:54

  Không chỉ là quê hương của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, An Giang còn được biết đến là nơi xuất thân của những nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu, soạn giả, nghệ sĩ, ca sĩ… nổi tiếng cả nước.

 • Đội vá xe miễn phí

  Đội vá xe miễn phí

  25-05-2022 06:53

  Anh Nguyễn Thanh Vân (ngụ ấp Tân Hậu A1, xã Tân An, TX. Tân Châu, tỉnh An Giang) đôi lần chứng kiến cảnh người dân đi làm về khuya gặp sự cố hư xe, hết xăng… nhưng không tìm được nơi sửa, phải dẫn bộ về nhà. Thấy vậy, anh thành lập “Đội vá xe miễn phí xã Tân An”, hỗ trợ người dân gặp cảnh lỡ đường giữa đêm.

 • Phu xe phố chợ

  Phu xe phố chợ

  24-05-2022 05:53

  Chiếc xe lôi đạp từng là phương tiện kiếm sống của rất nhiều người. Họ dùng sức lao động bản thân để đổi lấy thu nhập ổn định, nuôi cả gia đình. Bây giờ, xe cộ tân tiến, nghề chạy xe lôi đạp dần mai một. Vậy mà, ở đâu đó trên đường phố Long Xuyên, vẫn còn người cần mẫn theo nghề.

 • Nấu 2 đòn bánh tét nặng 3 tấn dâng cúng Bà Chúa Xứ núi Sam

  Nấu 2 đòn bánh tét nặng 3 tấn dâng cúng Bà Chúa Xứ núi Sam

  23-05-2022 10:39

  Đón Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa Xứ núi Sam năm 2022, các doanh nghiệp và người dân trong và ngoài TP. Châu Đốc tổ chức gói và nấu 2 đòn bánh tét “khổng lồ” để dâng cúng Bà Chúa Xứ núi Sam.

 • Phát triển du lịch núi Cấm theo mùa

  Phát triển du lịch núi Cấm theo mùa

  20-05-2022 06:37

  Núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) sở hữu khung cảnh non nước hữu tình, nhiều huyền thoại linh thiêng cùng những mùa trái cây đặc sản. Do đó, cần khai thác các loại hình du lịch (DL) trên núi Cấm quanh năm, nhằm tạo sinh kế cho người dân, đa dạng hóa trải nghiệm của du khách.

 • “Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”

  “Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” 

  20-05-2022 06:35

  Sau thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, kinh tế - xã hội đang dần ổn định và phát triển trở lại trong nhịp sống bình thường mới. Hưởng ứng Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022, với chủ đề: “Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”, “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19”, toàn tỉnh thực hiện nhiều công trình, phần việc nhằm chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

 • Trái cây mùa mưa Bảy Núi

  Trái cây mùa mưa Bảy Núi

  19-05-2022 06:42

  Khi những cơn mưa đầu mùa xuất hiện, cũng là lúc các loại đặc sản, như: Bơ sáp, dâu, hồng quân, trâm rừng, mãng cầu ta… thương hiệu Bảy Núi vào mùa chín rộ.

 • Những dòng kênh mở cõi

  Những dòng kênh mở cõi

  12-05-2022 07:13

  Từ khi mở mang vùng đất An Giang, cho đến tiến trình xây dựng và phát triển vùng Tứ giác Long Xuyên (TGLX), các bậc tiền nhân đều chú trọng đến vai trò của dòng kênh dẫn nước, nối sông Cửu Long ra biển Tây. Từ kênh Thoại Hà, kênh Vĩnh Tế cho đến kênh Võ Văn Kiệt, tất cả để lại dấu ấn đặc biệt cho hậu thế.

 • Mùa trâm lộc của trời

  Mùa trâm lộc của trời

  11-05-2022 06:45

  Đến hẹn lại lên, khi tiết trời chuyển sang hè, mấy cơn mưa đầu mùa ghé qua, ấy là lúc những trái trâm chín rộ. Mùa trâm còn được nhớ đến qua bài đồng dao quen thuộc: “Trời mưa lâm râm. Cây trâm có trái. Con gái có duyên…” văng vẳng suốt thời thơ ấu của rất nhiều người.

 • Nghề chở khách sang sông

  Nghề chở khách sang sông

  06-05-2022 05:20

  Phà Trà Ôn trên dòng sông Hậu (TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) hàng ngày tấp nập người qua lại. Giờ cao điểm, hành khách chen chúc chờ phà cập bến. Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, đội ngũ thuyền trưởng thay phiên nhau lái phà ngược xuôi, ngày lẫn đêm.

 • Nghề xưa nhưng không cũ!

  Nghề xưa nhưng không cũ!

  02-05-2022 07:38

  Thị trường điện tử ngày càng hiện đại. Các mặt hàng điện tử giá rẻ, thiết kế phù hợp, nhiều tính năng mới… liên tục ra đời. Chỉ cần vài trăm ngàn đồng là có thể sở hữu một món đồ mới. Nghề sửa chữa đồ điện gia dụng vì thế cũng vắng khách so với “thời vàng son” vào khoảng 10 năm trước.

 • Trở lại miền nhớ…

  Trở lại miền nhớ…

  29-04-2022 06:52

  Nắng cuối tháng 4 như vắt kiệt mồ hôi, khiến người ta ngại ra đường. Nhưng có một cựu chiến binh ngoài 70 tuổi, ngày hôm ấy lần dò từng bậc đá lên núi, trở lại thăm chiến trường xưa. Thời gian làm phôi phai nhiều ký ức của bà, chỉ riêng tháng ngày mưa bom bão đạn thì không. Quên làm sao được, bởi bà đã sống giữa lằn ranh mỏng manh sống và chết, còn và mất, chiến tranh và hòa bình…

 • Niềm tin và cơ hội

  Niềm tin và cơ hội 

  29-04-2022 06:39

  Chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), 136 năm Ngày quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2022), các cấp, ngành, địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, mọi hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội… dần hồi phục, người dân phấn khởi thích ứng trạng thái “bình thường mới” với niềm tin phát triển.

 • Tháng 4, thăm lại các “địa chỉ đỏ”

  Tháng 4, thăm lại các “địa chỉ đỏ”

  29-04-2022 06:38

  Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, vùng đất Tri Tôn trở thành căn cứ địa cách mạng quan trọng. Trong đó, Ô Tà Sóc (xã Lương Phi) và đồi Tức Dụp (xã An Tức, huyện Tri Tôn) là 2 căn cứ quan trọng của Tỉnh ủy An Giang thời kỳ này. Dù trải qua hơn nửa thế kỷ, nơi đây vẫn còn lưu giữ những ký ức hào hùng, trở thành “địa chỉ đỏ” của thế hệ hôm nay và mai sau.

 • Sắc tím của rừng!

  Sắc tím của rừng!

  28-04-2022 06:49

  Tháng 4, những cơn mưa theo mây tưới mát núi rừng. Bảy Núi chuyển mình với màu xanh mướt mắt và xen lẫn sắc tím của những cây bằng lăng rừng trổ bông. Với người mộng mơ, mùa bằng lăng rừng bao giờ cũng ẩn chứa nét đẹp riêng, làm nên vẻ thơ mộng của Bảy Núi sau những ngày nắng cháy.

 • “Đánh thức” đất núi mùa mưa

  “Đánh thức” đất núi mùa mưa

  21-04-2022 06:48

  Mùa mưa đến cũng là lúc nông dân vùng cao Bảy Núi bước vào vụ sản xuất chính trong năm. Với họ, mùa mưa là “mùa vui”, khi lớp đất cát dưới chân bừng tỉnh, mang đến những vụ mùa trĩu quả, rau màu tốt tươi.

 • Mùa mưa Bảy Núi

  Mùa mưa Bảy Núi

  15-04-2022 06:48

  Những ngày qua, vùng Bảy Núi đã dần “chuyển trạng thái” sang mùa mưa với rất nhiều nét đặc trưng. Lúc này, miệt bán sơn dã trở nên khác biệt, với nét chấm phá mới của bức tranh thiên nhiên và sự lên ngôi của những đặc sản theo mùa.

 • Nơi giao lưu những người đam mê sinh vật cảnh

  Nơi giao lưu những người đam mê sinh vật cảnh

  15-04-2022 06:43

  Với mong muốn phát triển phong trào sinh vật cảnh tại huyện miền núi Tri Tôn (tỉnh An Giang) nói chung, thị trấn Tri Tôn nói riêng, những người đam mê loại hình nghệ thuật này đã thành lập Câu lạc bộ (CLB) sinh vật cảnh thị trấn Tri Tôn. Đây là sân chơi mang lại nhiều ý nghĩa về kinh tế lẫn tinh thần, giúp tạo ra một cộng đồng sinh vật cảnh ngày càng phát triển...

 • Dưới mái nhà xưa

  Dưới mái nhà xưa

  15-04-2022 06:42

  Lưu giữ trong những ngôi nhà xưa, sau lớp rêu phong cổ kính là câu chuyện về hành trình khai phá đất hoang, mở rộng diện tích ruộng lúa của thế hệ ông bà. Mồ hôi công sức biến vùng đất “rừng thiêng, nước độc” thành trù phú, sung túc, là thành quả để lại cho con cháu hôm nay. Đáng quý hơn cả, trong số những lưu dân ngày nào, có người trở thành trung nông, sở hữu nhiều ruộng đất, bạc tiền nhưng luôn có tâm thương người, giúp đời. Đạo đức, truyền thống tốt đẹp nối qua nhiều thế hệ, trở thành nét văn hóa ở làng xóm. Dòng họ Đặng ở xã Phú Hưng (huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) là một điển hình.

 • Những danh thần mở cõi đất An Giang

  Những danh thần mở cõi đất An Giang

  15-04-2022 06:38

  Để tạo nên vùng đất An Giang trù phú và phát triển như ngày nay, có công lao rất lớn của các bậc tiền nhân, danh thần từ thời mở cõi, khai hoang, lập làng cho đến đấu tranh giành độc lập dân tộc. Họ là những người xả thân vì nước, vì dân, công lao được muôn đời sau ngưỡng vọng.