Chuyển biến rõ nét trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng ở An Giang - Kỳ cuối: Nâng chất tổ chức Đảng và đảng viên

Chuyển biến rõ nét trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng ở An Giang - Kỳ cuối: Nâng chất tổ chức Đảng và đảng viên 

 • TP. Long Xuyên với hành trình phòng, chống dịch COVID- 19

  TP. Long Xuyên với hành trình phòng, chống dịch COVID- 19 

  17-09-2021 04:48

  TP. Long Xuyên (tỉnh An Giang) đang quyết liệt phòng, chống dịch COVID-19 với “mục tiêu kép”: vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa chống dịch hiệu quả.

 • Đón lũ thời COVID-19

  Đón lũ thời COVID-19

  17-09-2021 04:42

  Theo vòng quay của tạo hóa, con nước lũ lại về với đồng bằng châu thổ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 cùng với những dấu hiệu về mùa lũ nhỏ đã khiến dân câu lưới thêm nỗi lo toan.

 • Công an An Giang và hành trình san sẻ yêu thương

  Công an An Giang và hành trình san sẻ yêu thương 

  13-09-2021 15:11

  Dịch bệnh COVID-19 kéo dài, thấu hiểu những khó khăn, thiếu thốn của người dân, song hành với nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, những chiến sĩ Công an tỉnh An Giang còn san sẻ yêu thương bằng việc trao tặng hơn 500 tấn gạo, hơn 50 tấn cá tươi, hàng chục ngàn phần quà (nhu yếu phẩm, rau củ) đến tay hơn 58.000 người dân trong, ngoài tỉnh gặp khó khăn trong đợt dịch bệnh.

 • Công an An Giang - những câu chuyện khó quên - Kỳ cuối: Để càng gần dân…

  Công an An Giang - những câu chuyện khó quên - Kỳ cuối: Để càng gần dân…

  13-09-2021 14:06

  Đó là số điện thoại cá nhân, nhưng chỉ sau một thời gian đã trở thành số điện thoại quen thuộc đối với người dân An Giang. Hàng ngày, rất nhiều cuộc gọi, tin nhắn đổ vào, gần như liên tục từng phút, từng giờ. Số điện thoại này của ai, tại sao lại nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dân An Giang như thế?

 • Công an An Giang- những câu chuyện khó quên - Kỳ 1: Quay đầu là bờ

  Công an An Giang- những câu chuyện khó quên - Kỳ 1: Quay đầu là bờ

  13-09-2021 14:06

  Lời tòa soạn: Công an tỉnh An Giang đã trải qua 1 năm với thật nhiều hoạt động và sự kiện đặc biệt của người chiến sĩ Công an. Đó không chỉ là nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tấn công tội phạm… mà còn là những câu chuyện mang ý nghĩa nhân văn khi “mở lối” cho những người lầm lạc và sát cánh cùng nhân dân trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp…

 • Tìm an yên trong đá

  Tìm an yên trong đá

  10-09-2021 06:03

  Họ yêu màn bụi trắng như sương, yêu từng nhịp đục đẽo thả hồn vào đá, yêu luôn cả những thời khắc “tô son điểm phấn” cho sản phẩm. Không yêu sao được, khi nghề thấm vào máu, vào tim từ thuở nhỏ, trở thành nguồn thu nhập chính khi trưởng thành. Đằng sau giá trị kinh tế, họ muốn tìm kiếm sự an yên của làng nghề mấy mươi năm. Tôi muốn kể về câu chuyện của vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Sĩ (ngụ ấp Tây Sơn, thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang).

 • Tình người trong mùa dịch

  Tình người trong mùa dịch

  08-09-2021 05:51

  Cùng với sự nỗ lực của chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân trong tỉnh An Giang có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, làm nổi bật tinh thần đoàn kết, chung nhau góp sức đẩy lùi “giặc dịch” COVID-19.

 • Những ngày bám chốt!

  Những ngày bám chốt!

  06-09-2021 23:53

  Trong khi người dân chỉ cần “Ai ở đâu ở đó” để góp phần phòng, chống dịch, thì lực lượng công an, quân đội, dân quân tự vệ, cán bộ chuyên trách phải “căng mình” ngày đêm trên chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19. Mong mỏi lớn nhất của họ lúc này là người dân hãy đồng lòng, chấp hành nghiêm quy định giãn cách xã hội để sớm đẩy lùi đại dịch.

 • An Giang quyết tâm phòng, chống dịch COVID-19, bảo vệ vững chắc biên giới Tây Nam

  An Giang quyết tâm phòng, chống dịch COVID-19, bảo vệ vững chắc biên giới Tây Nam

  06-09-2021 16:24

  An Giang có đường biên giới gần 100km giáp Campuchia, nguy cơ nhiễm bệnh từ các nguồn nhập cảnh biên giới trái phép và các tỉnh giáp ranh trong nội địa rất cao.

 • Mưu sinh theo con nước phù sa

  Mưu sinh theo con nước phù sa

  03-09-2021 05:45

  Cuối tháng 7 (âm lịch), dòng nước Mekong chuyển màu ngầu đục, báo hiệu mùa lũ sắp về. Thời điểm này, mấy năm trước,“ngư phủ” vào mùa khai thác cá, tôm theo con nước phù sa. Năm nay, con nước vẫn chộn rộn xuất hiện. Nhưng dịch bệnh COVID-19 làm mọi thứ đảo lộn, nghe nhớ quay quắt tháng ngày mưu sinh mùa lũ!

 • “Lá chắn thép” giữ gìn biên giới Tây Nam - Kỳ 4: Công an An Giang chung tay thực hiện an sinh xã hội

  “Lá chắn thép” giữ gìn biên giới Tây Nam - Kỳ 4: Công an An Giang chung tay thực hiện an sinh xã hội 

  01-09-2021 08:00

  Vấn đề an sinh xã hội là nhiệm vụ thường xuyên của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19, công tác này lại càng quan trọng. Công an An Giang đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm giảm sự lây lan của dịch COVID-19, đồng thời hướng đến đảm bảo an sinh xã hội. Chỉ 6 tháng đầu năm 2021, Công an tỉnh đã tổ chức vận động cán bộ, chiến sĩ, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí, vật chất, nhu yếu phẩm… với số tiền trên 16 tỷ đồng để hỗ trợ chia sẻ những khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, nhất là các gia đình trong khu cách ly, khu phong tỏa và người gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, góp phần cùng đồng bào và chiến sĩ cả nước vững tin, kiên cường, sớm khống chế và dập tắt được đại dịch COVID-19.

 • “Lá chắn thép” giữ gìn biên giới Tây Nam - Kỳ 3: Công an An Giang vì dân phục vụ

  “Lá chắn thép” giữ gìn biên giới Tây Nam - Kỳ 3: Công an An Giang vì dân phục vụ 

  31-08-2021 08:00

  Thời gian qua, lực lượng Công an An Giang đã làm tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy, xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, xứng đáng là “lá chắn thép” giữ gìn biên giới Tây Nam, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ nhân dân.

 • “Lá chắn thép” giữ gìn biên giới Tây Nam - Kỳ 2: “Lũy thép” trên tuyến biên giới

  “Lá chắn thép” giữ gìn biên giới Tây Nam - Kỳ 2: “Lũy thép” trên tuyến biên giới 

  30-08-2021 08:00

  Để thực hiện "nhiệm vụ kép" vừa quản lý, bảo vệ biên giới, vừa phòng, chống dịch COVID-19, Bộ đội Biên phòng tỉnh, cán bộ chiến sĩ lực lượng Công an tỉnh liên tục tăng cường lực lượng, phương tiện, vật chất, thành lập 211 chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch COVID-19. Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", cán bộ, chiến sĩ vượt qua nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm cao, đảm bảo ứng trực 24/24, siết chặt biên giới dựng lên "luỹ thép" vững vàng nơi tuyến đầu biên giới, không để sót lọt bất kỳ đối tượng nào xuất, nhập cảnh trái phép và các loại tội phạm hoạt động, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, lây lan qua biên giới. Đồng thời, phát động “Mỗi người dân là một chiến sĩ” quyết tâm bảo vệ thành quả phòng, chống dịch COVID-19 ở vùng biên giới Tây Nam.

 • “Lá chắn thép” giữ gìn biên giới Tây Nam - Kỳ 1: Thực hiện “nhiệm vụ kép”

  “Lá chắn thép” giữ gìn biên giới Tây Nam - Kỳ 1: Thực hiện “nhiệm vụ kép” 

  29-08-2021 08:00

  LTS: An Giang là tỉnh biên giới Tây Nam của Tổ quốc, có 100km đường biên giới giáp với 2 tỉnh Takeo và Kandal (Vương quốc Campuchia). Thời gian qua, quán triệt, nhận thức sâu sắc, đầy đủ vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, Đảng bộ, chính quyền An Giang đã cụ thể hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước thành hành động cụ thể, hợp lòng dân. Đã huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, xây dựng lực lượng Đảng bộ trong sạch vững mạnh khu vực biên giới, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ.

 • Theo chân Đội thanh niên tình nguyện lấy mẫu test nhanh cộng đồng ở Châu Thành

  Theo chân Đội thanh niên tình nguyện lấy mẫu test nhanh cộng đồng ở Châu Thành 

  28-08-2021 17:00

  Trên 60 thanh niên tình nguyện, đoàn viên, thanh niên Trường Đại học An Giang, Trường Cao đẳng nghề An Giang, Trường Cao đẳng Y tế An Giang và các địa phương phối hợp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Châu Thành (tỉnh An Giang) đã tham gia lấy mẫu test nhanh trong cộng đồng tại địa phương có dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, như: Vĩnh Hanh, Vĩnh Bình, Vĩnh An, Tân Phú, Bình Thạnh…, nhằm góp phần cùng địa phương phòng, chống dịch, sớm trả lại cuộc sống bình thường cho người dân…

 • “Mời Bác Tôn về thăm quê…”

  “Mời Bác Tôn về thăm quê…”

  20-08-2021 06:55

  Thấy chúng tôi đến thăm, ông Huỳnh Văn Điều (sinh năm 1933, bí danh Ba Thành, ngụ xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên) vội kêu người nhà đem bức ảnh ông nắm tay Chủ tịch Tôn Đức Thắng ra khoe. Bức ảnh quý bị thất lạc một thời gian dài, nay mới trở về với ông. Đằng sau đó cũng là một câu chuyện quý, không thể phai nhạt trong tâm trí người cán bộ lão thành cách mạng.

 • Những lá thư của Bác Tôn

  Những lá thư của Bác Tôn

  20-08-2021 06:53

  Một lần, tôi được tham dự triển lãm “Bác Tôn - Câu chuyện giáo dục trong gia đình qua những lá thư”, được tiếp cận một số lá thư viết tay của Bác Tôn gửi con cháu trong gia đình, khi đất nước còn bị chia cắt và chiến tranh đang diễn ra ác liệt. Những lá thư rất tình cảm, xúc động, mang đầy tính giáo dục, được lưu giữ cẩn thận đến hôm nay, chan chứa tấm lòng một người con, người chồng, người cha, người ông.

 • Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Người con ưu tú của dân tộc và quê hương An Giang

  Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Người con ưu tú của dân tộc và quê hương An Giang

  19-08-2021 08:35

  Chủ tịch Tôn Đức Thắng - nhà lãnh đạo mẫu mực, người cộng sản kiên trung, người bạn chiến đấu thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời - suốt đời phấn đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Với 92 năm tuổi đời, gần 70 năm hoạt động cách mạng, được Đảng và nhà nước phân công giữ nhiều trọng trách, Người đã có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam, vì độc lập, tự do cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, vì sự phát triển của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

 • Hai lần xuất gia - Kỳ cuối: Sen trắng vẫn thơm

  Hai lần xuất gia - Kỳ cuối: Sen trắng vẫn thơm

  18-08-2021 15:04

  Một buổi sáng tháng 6-2021, ni trưởng Thích Nữ Diệu Thông ngồi ngắm hồ sen nhỏ trước tư thất, đôi tay – từng bị giặc bẻ gãy, đau chết đi sống lại - không ngừng lần tràng hạt, giấu sự mệt mỏi vì tuổi tác đằng sau vẻ điềm tĩnh. “Tên Bạch Liên của sư bà có ý nghĩa gì?” – bà Lê Thị Bé Ba (sinh năm 1953, chúng tôi thường gọi là cô Ba) cất tiếng hỏi. “Tôi quý cái tên này lắm. Cha mẹ đặt như thế, tôi mong tôi lớn lên thực hiện đúng tâm nguyện của họ, tấm lòng trong sáng như hoa sen trắng, dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào” – ni trưởng mỉm cười.

 • Hai lần xuất gia - Kỳ 1: Thượng sĩ về hưu

  Hai lần xuất gia - Kỳ 1: Thượng sĩ về hưu

  18-08-2021 14:54

  Lời tòa soạn: Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Ni trưởng Thích Nữ Diệu Thông (nguyên mẫu của nhân vật ni sư Huyền Trang trong phim “Biệt động Sài Gòn”) nếu kể một cách vắn tắt thì chỉ gói gọn trong hai lần xuất gia. Nhưng mấy ai thấu hiểu được những giằng xé tâm tư, ray rứt giữa đạo và đời trong lòng bà, giữa những lần xuất gia ấy. Tác phẩm này như một lời tự sự đầy trăn trở của bà, qua góc nhìn của nhà báo Gia Khánh.