Dòng sông tháng Chạp

Dòng sông tháng Chạp

 • “Vờ như mùa đông đã về”

  “Vờ như mùa đông đã về”

  05-11-2021 06:23

  Rõ ràng là như thế. Trời bắt đầu trở mình từ thu sang đông - lịch trên tường giải thích rằng đã lập đông. Nhưng miền Nam lúc này vẫn còn dìu dịu, lưng chừng giữa 2 sắc thái. Nắng, mà không hẳn hanh hao nóng. Mưa, lại không hẳn sắt se lạnh. Vậy nên, mới phải “Vờ như mùa đông đã về” (Nỗi nhớ mùa đông - Thảo Phương).

 • Người chuyên vá đáy sông

  Người chuyên vá đáy sông

  03-11-2021 04:26

  Thời gian qua, ông Phùng Mỹ Luông (phường Long Hưng, TX. Tân Châu, tỉnh An Giang) đã tham gia thực hiện phòng, chống sạt lở ở rất nhiều địa phương. Dựa vào các tài liệu, giải pháp thi công (do các nhà khoa học đưa ra) ông Luông và các cộng sự của mình nhanh chóng điều động các thiết bị, dụng cụ chuyên dùng (do chính ông sáng chế) để thực hiện.

 • An Giang đoàn kết, chiến thắng đại dịch COVID-19 - Kỳ 5: Tăng cường giải pháp thích ứng dịch bệnh

  An Giang đoàn kết, chiến thắng đại dịch COVID-19 - Kỳ 5: Tăng cường giải pháp thích ứng dịch bệnh 

  30-10-2021 07:40

  An Giang cơ bản kiểm soát tình hình dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, dịch bệnh trong khu vực đang tiềm ẩn nguy cơ, do các tỉnh, thành phố trong khu vực đã từng bước tháo dỡ giãn cách để thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Cùng với đó, một lượng lớn người dân đã di chuyển từ các địa phương có số mắc cao, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh… Tỉnh tiếp tục triển khai các giải pháp thích ứng, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine để tăng tỷ lệ bao phủ trong cộng đồng.

 • An Giang đoàn kết, chiến thắng đại dịch COVID-19 - Kỳ 4: Chăm lo cho dân là trên hết, trước hết

  An Giang đoàn kết, chiến thắng đại dịch COVID-19 - Kỳ 4: Chăm lo cho dân là trên hết, trước hết 

  29-10-2021 08:00

  Mặc dù tình hình dịch bệnh trong tỉnh vẫn còn phức tạp, cùng với lượng người về từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh rất đông, tạo áp lực lớn, nhưng An Giang đã nhanh chóng, linh hoạt các phương án để chăm lo tốt nhất cho người dân và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Người dân được hỗ trợ kịp thời, chu đáo, tất cả nhằm mục tiêu chăm lo cho dân là trên hết, trước hết.

 • Thích ứng an toàn trong trạng thái bình thường mới

  Thích ứng an toàn trong trạng thái bình thường mới 

  29-10-2021 05:05

  Cùng với các địa phương trong cả nước, An Giang đã chuyển sang trạng thái bình thường mới với nhiều hoạt động kinh doanh, dịch vụ được mở cửa trở lại.

 • An Giang đoàn kết, chiến thắng đại dịch COVID-19 - Kỳ 3: Nâng cao ý thức

  An Giang đoàn kết, chiến thắng đại dịch COVID-19 - Kỳ 3: Nâng cao ý thức 

  28-10-2021 08:00

  Tình hình dịch bệnh COVID-19 ở An Giang đang được kiểm soát. Tuy nhiên, do dịch bệnh phức tạp, có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nếu chúng ta chủ quan, mất cảnh giác. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã khẳng định: “Không phải cứ lập rào cản là chống được dịch. Lập rào mà người dân không có ý thức thì có thể gác 24/24 giờ không, có thể làm được cả tuần, cả tháng, cả năm không? Thế nên, phải tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu rằng, dịch bệnh nguy hiểm, diễn biến nhanh, nhưng phòng dịch hơn chống dịch và tránh được lây nhiễm. Nếu thực hiện các biện pháp y tế tốt, bảo đảm y tế từ sớm, từ xa, từ cơ sở thì vẫn tránh và giảm được tử vong".

 • An Giang đoàn kết, chiến thắng đại dịch COVID-19 - Kỳ 2: Tập trung ứng phó

  An Giang đoàn kết, chiến thắng đại dịch COVID-19 - Kỳ 2: Tập trung ứng phó 

  27-10-2021 08:00

  Tình hình dịch bệnh COVID-19 ở một số địa phương diễn biến khá phức tạp, số ca mắc COVID-19 mới gia tăng, một số ca bệnh mới phát hiện có yếu tố dịch tễ phức tạp. Do đó, tỉnh An Giang đã tăng cường siết chặt kiểm soát, tập trung truy vết, xét nghiệm, khoanh vùng, dập dịch, không để lây lan.

 • Mưu sinh trong trạng thái bình thường mới

  Mưu sinh trong trạng thái bình thường mới

  27-10-2021 06:16

  Sau nhiều tháng thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, người dân trở lại với cuộc sống thường nhật. Tuy nhiên, nhiều lao động tạm thời thay đổi ngành nghề để thích nghi với trạng thái mới, nhanh chóng lao động sản xuất, từng bước ổn định cuộc sống, trên nguyên tắc đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19…

 • An Giang đoàn kết, chiến thắng đại dịch COVID-19 - Kỳ 1: Đồng lòng chống dịch

  An Giang đoàn kết, chiến thắng đại dịch COVID-19 - Kỳ 1: Đồng lòng chống dịch 

  26-10-2021 08:00

  Từ đầu năm 2020 đến nay, Việt Nam đã trải qua 4 đợt bùng phát dịch COVID-19, quy mô và mức độ lây lan mỗi đợt có xu hướng phức tạp hơn. Tại An Giang, dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng với sự chủ động tích cực của cả hệ thống chính trị, hỗ trợ từ Trung ương và sự đồng thuận của nhân dân, dịch bệnh đang được kiểm soát...

 • Tuổi già chống dịch

  Tuổi già chống dịch

  21-10-2021 06:02

  Dù đã ở vào độ tuổi “thất thập cổ lai hy”, họ vẫn nhiệt tình tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương. Với họ, tuổi tác không còn là rào cản khi đã quyết tâm góp sức mình vào công cuộc phòng, chống dịch bệnh.

 • Bỏ ghe lên phố

  Bỏ ghe lên phố

  19-10-2021 05:02

  Hành trình ấy chẳng dễ dàng gì. Không phải vì họ không muốn bỏ, mà bỏ rồi thì lại bơ vơ trên bờ. Vậy là, cứ nấn níu sống tạm dưới ghe. Nói tạm cho nhẹ nỗi buồn, chớ có ai sống tạm mấy mươi năm, hết đời cha, đời mẹ, lại đến đời con, đời cháu? Sống tạm lâu đến mức, khi xa rời chiếc ghe rồi, họ cứ ngỡ đang mơ…

 • Những đôi mắt trong mùa dịch

  Những đôi mắt trong mùa dịch 

  16-10-2021 08:44

  Khẩu trang chẳng che giấu được hết biểu cảm của con người trong mùa dịch bệnh. Cung bậc cảm xúc luôn dồn nén vào đôi mắt, trong cái nhíu mày. Tôi góp nhặt những biểu cảm ấy trong nhiều chuyến tác nghiệp. Muôn màu, muôn vẻ, như cuộc sống vốn có…

 • Ngày về…

  Ngày về…

  12-10-2021 06:12

  Chuyến xe của Đội K90 (Quân khu 9) hôm ấy chạy xuyên đêm từ TP. Hồ Chí Minh về An Giang. Trên xe chở 24 “hành khách” đặc biệt. Hành trang của họ là chính họ, cùng với mảnh giấy xác nhận hỏa táng sau khi tử vong vì COVID-19. Lần về quê này của họ là lần cuối cùng trong hành trình “Ra đi gửi yêu thương, trở về trong tưởng nhớ”.

 • Ấm áp, nghĩa tình

  Ấm áp, nghĩa tình 

  08-10-2021 05:11

  Hàng chục ngàn người dân từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai… đã di chuyển tự phát về An Giang. Lãnh đạo tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố nỗ lực tiếp nhận, đảm bảo đưa đón về các địa phương trật tự, an toàn. Cả xã hội cùng chung tay lo cho bà con từng miếng ăn, nước uống; nấu cháo, nấu súp, tặng sữa cho trẻ em, người lớn tuổi, đau yếu… Quê hương luôn dang rộng vòng tay đón chào những người con trở về, cho họ cảm giác ấm áp, an yên sau chuỗi ngày vất vả, khó khăn.

 • Vòng tay quê hương

  Vòng tay quê hương 

  06-10-2021 09:40

  Vượt hàng trăm km, cùng với hành trang nặng trĩu, lòng người xa xứ cũng trĩu nặng vì mệt mỏi, lo lắng. Họ biết, khi tự phát, ồ ạt trở về, chắc chắn phát sinh trở ngại cho quê hương. Nhưng sự bình yên ở nơi chôn nhau cắt rốn thôi thúc họ lên đường. Dẫu thế nào đi nữa, trong vòng tay quê hương, những người con xa xứ được vỗ về, yêu thương, chăm sóc.

 • Các địa phương trong tỉnh An Giang nỗ lực tiếp nhận người dân trở về

  Các địa phương trong tỉnh An Giang nỗ lực tiếp nhận người dân trở về 

  03-10-2021 13:08

  Hiện nay, các địa phương trong tỉnh An Giang đang nỗ lực tiếp nhận, bố trí người dân từ các tỉnh, thành phố tự phát trở về. Công tác chuẩn bị gặp nhiều khó khăn về nhân lực, vật lực, do số lượng người dân đổ về quá lớn.

 • Hành trình đón 233 công dân trở về quê hương

  Hành trình đón 233 công dân trở về quê hương 

  01-10-2021 05:27

  Vừa qua, Ban Tổ chức đón công dân tỉnh An Giang đã đón 233 công dân thuộc nhóm đối tượng ưu tiên, gồm: phụ nữ mang thai từ 7 tháng tuổi trở lên và người già từ 65 tuổi trở lên có bệnh nền đang làm việc, sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh: Đồng Nai, Long An, Bình Dương trở về quê hương an toàn. Đây là chủ trương ý nghĩa, nhân văn, ấm áp nghĩa tình của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân An Giang, góp phần giúp các công dân bị ảnh hưởng dịch bệnh được trở về quê nhà.

 • Thấm đẫm tình quê!

  Thấm đẫm tình quê!

  01-10-2021 05:24

  Đón công dân sinh sống, làm việc đang gặp khó khăn tại các tỉnh, thành phố là một trong những chủ trương ý nghĩa, nhân văn, ấm áp nghĩa tình của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân An Giang. Qua đó, góp phần giúp các công dân bị ảnh hưởng dịch bệnh được trở về quê hương ổn định cuộc sống; đồng thời giảm áp lực trong công tác phòng, chống dịch cho các địa phương đang có dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

 • Những ngày bám chốt trên sông

  Những ngày bám chốt trên sông 

  26-09-2021 21:33

  Để đảm bảo an toàn sức khỏe của người dân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Châu Phú (tỉnh An Giang) đã triển khai các chốt tuần tra, kiểm soát trên sông Hậu.

 • “Bình tĩnh sống để chống dịch lâu dài”

  “Bình tĩnh sống để chống dịch lâu dài”

  24-09-2021 04:46

  Tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: “Chúng ta đặt mục tiêu kiềm chế, kiểm soát dịch bệnh, song cũng xác định cuộc chiến này còn lâu dài, phải sống chung lâu dài với dịch bệnh, không thể khống chế tuyệt đối, phải thích ứng và có cách làm phù hợp; phòng là cơ bản, chiến lược lâu dài; chống là quan trọng, thường xuyên”.