2 người đàn ông đau bệnh cần được giúp đỡ

2 người đàn ông đau bệnh cần được giúp đỡ

 • Nước mắt vợ hiền!

  Nước mắt vợ hiền!

  07-01-2021 04:12

  Câu chuyện người vợ già tảo tần hôm sớm bán khoai nuôi chồng lâm bệnh đã quen thuộc với người dân ở Khu dân cư Sông Hồng (khóm Tây Huề 2, phường Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên, An Giang) mấy tháng nay. Những ngày tới đây, người vợ ấy sẽ không biết làm thế nào trước gánh nặng nợ nần vì chi phí chạy chữa cho chồng còn nặng trĩu trên vai.

 • Hoàn cảnh đáng thương cần được giúp đỡ

  Hoàn cảnh đáng thương cần được giúp đỡ

  05-01-2021 06:49

  Đó là em Mai Thị Mỹ Ngọc (19 tuổi, ngụ số 334, tổ 14, ấp Long Hòa, xã Long Điền A, Chợ Mới, An Giang) bị trật khớp háng đã hơn 2 năm nay nhưng gia đình quá khó khăn, không đủ tiền cho em chạy chữa.

 • Bàn giao 20 căn nhà Đại đoàn kết hộ nghèo Thoại Sơn

  Bàn giao 20 căn nhà Đại đoàn kết hộ nghèo Thoại Sơn

  31-12-2020 13:46

  Chiều 30-12, UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang phối hợp UBMTTQ Việt Nam huyện Thoại Sơn tổ chức lễ bàn giao 20 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.

 • Tấm lòng của cô giáo

  Tấm lòng của cô giáo

  31-12-2020 04:59

  33 năm gắn bó với Trường Tiểu học “B” Mỹ Hiệp (xã Mỹ Hiệp, Chợ Mới, An Giang) cũng là ngần đó thời gian cô Bùi Thị Bé Hai vừa đóng vai cô giáo, vừa như “cô tiên” nhỏ thầm lặng giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn được cắp sách đến trường, không vì khó khăn mà phải bỏ học giữa chừng.

 • Hai hoàn cảnh khó khăn cần được trợ giúp

  Hai hoàn cảnh khó khăn cần được trợ giúp

  31-12-2020 04:50

  Đó là hoàn cảnh đầy khó khăn của anh Võ Anh Khoa (36 tuổi, ngụ ấp Hòa Thành, xã Định Thành, Thoại Sơn, An Giang) bị hỏng giác mạc không tiền chữa trị và em Trần Trạng (ngụ ấp Tân Đông, thị trấn Óc Eo, Thoại Sơn) bị tai nạn gây thương tật ở chân không tiền đến bệnh viện chữa trị đến nơi đến chốn.

 • Trao tiền bạn đọc Báo An Giang hỗ trợ ông Lâm Vĩnh Thanh

  Trao tiền bạn đọc Báo An Giang hỗ trợ ông Lâm Vĩnh Thanh

  25-12-2020 06:34

  Đại diện Ban Công tác Xã hội-Từ thiện Báo An Giang vừa đến thăm và trao cho ông Lâm Vĩnh Thanh (ngụ ấp Thị, thị trấn Chợ Mới, Chợ Mới) - nhân vật trong bài viết “Cảnh khó khăn của 2 gia đình” hơn 4,6 triệu đồng. Đây là số tiền bạn đọc Báo An Giang gửi hỗ trợ ông Thanh có điều kiện trị bệnh. Trước đó, bạn đọc đã hỗ trợ ông Thanh 7 triệu đồng.

 • Tấm lòng của vị linh mục

  Tấm lòng của vị linh mục

  25-12-2020 06:29

  Phê-rô Trần Văn Quắn (cha sở Giáo xứ Núi Tượng, xã Vọng Đông, Thoại Sơn, An Giang) được người dân địa phương yêu mến bởi nhiều hoạt động thiện nguyện, trong đó có việc hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp bước đến trường, xây dựng nhà cho người nghèo, hỗ trợ người đau bệnh, nơi chôn cất cho người thiếu đất nếu không may họ qua đời.

 • Trưởng ban Trị sự hết lòng vì xã hội

  Trưởng ban Trị sự hết lòng vì xã hội

  24-12-2020 05:58

  Với cương vị là Trưởng ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) xã Mỹ Khánh, ông Trương Văn Tép (sinh năm 1937, ngụ ấp Bình Hòa 1, xã Mỹ Khánh, TP. Long Xuyên, An Giang) được nhiều người biết đến trong việc đóng góp và vận động đóng góp giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa. Đồng thời, ông còn là người tích cực xây dựng tốt các mối quan hệ gắn kết trong nhân dân, góp phần không nhỏ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

 • Người đàn ông bị tai nạn giao thông cần được giúp đỡ

  Người đàn ông bị tai nạn giao thông cần được giúp đỡ

  15-12-2020 05:20

  Đó là hoàn cảnh đầy khó khăn của anh Từ Văn Lợi (46 tuổi, ngụ tại khóm Phó Quế, phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên, An Giang). Anh Lợi bị tai nạn giao thông trên đường đi làm về nhà dẫn đến chấn thương sọ não. Gia đình đã cố gắng chạy chữa cho anh 3 tháng qua, nhưng đến nay nguồn tiền đã cạn kiệt, không còn khả năng lo cho anh trong những ngày tháng sắp tới.

 • Ông ba Tre của bà con nghèo

  Ông ba Tre của bà con nghèo

  10-12-2020 04:59

  Như phần lớn người dân ở xứ đạo, sau khi con cái yên bề gia thất, ông Nguyễn Văn Tre (68 tuổi, ngụ ấp Phú Quới, xã Phú Thành, Phú Tân, An Giang) dành toàn tâm lo việc xã hội – từ thiện. Sự đóng góp tích cực của ông nói riêng, của Đội từ thiện ấp Phú Quới nói chung đã góp phần xây dựng miền quê Phú Thành ngày càng khởi sắc, xóa dần khoảng cách vùng sâu với các xã lân cận để tăng tốc phát triển.

 • Bạn đọc Báo An Giang hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn hơn 24 triệu đồng

  Bạn đọc Báo An Giang hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn hơn 24 triệu đồng

  09-12-2020 04:42

  Anh Việt (CLB Thứ Bảy) vừa đến tòa soạn nhờ chuyển hỗ trợ anh Nguyễn Hoàng Tráng 3 triệu đồng, em Phan Đăng Phúc 5 triệu đồng và anh Ngô Hoài Thanh 3 triệu đồng, góp phần giúp 3 gia đình có điều kiện giải quyết khó khăn trước mắt.

 • Cảnh khó khăn của 2 gia đình

  Cảnh khó khăn của 2 gia đình

  08-12-2020 06:19

  Cuộc sống vừa nghèo khó, vừa phải mang trong mình nhiều căn bệnh. Tiền làm ra không đủ chi tiêu, mua thuốc, bệnh nằm liệt giường không người chăm sóc, đó là 2 trong số nhiều hoàn cảnh khó khăn tại cầu Ba Bần (khu vực tiếp giáp xã Vĩnh Trạch, Thoại Sơn và xã Vĩnh Thành, Châu Thành, An Giang).

 • Cảnh khó khăn của 2 mảnh đời

  Cảnh khó khăn của 2 mảnh đời

  03-12-2020 04:37

  Đó là hoàn cảnh khó khăn của em Phan Đăng Phúc (13 tuổi, ngụ ấp Sơn Hòa, xã Vọng Đông, Thoại Sơn) và anh Ngô Hoài Thanh (39 tuổi, ngụ ấp Tân Hiệp A, thị trấn Óc Eo, Thoại Sơn, An Giang) khi cả 2 đều đau bệnh nhưng gia cảnh nghèo khó, gia đình không thể đưa đi chữa trị thường xuyên.

 • Học sinh bị bệnh máu khó đông cần giúp đỡ

  Học sinh bị bệnh máu khó đông cần giúp đỡ

  26-11-2020 03:44

  Năm 4 tuổi, gia đình em Võ Trương Hoàng An (học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, phường Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên, An Giang) phát hiện em bị bệnh Hemophila A (thường gọi là bệnh máu khó đông). Vậy là hành trình chống đỡ căn bệnh quái ác với nhiều di chứng của Hoàng An bắt đầu. Bây giờ, ngoài nhà và trường học thì bệnh viện là nơi em phải lui tới nhiều nhất...

 • Tấm gương hết lòng trong công tác từ thiện – xã hội

  Tấm gương hết lòng trong công tác từ thiện – xã hội

  23-11-2020 06:36

  Từng trải qua nhiều nhiệm vụ công tác, bà Lê Thị Kim Linh gắn bó thời gian làm việc dài nhất tại UBMTTQVN huyện và Hội Liên hiệp Phụ nữ Phú Tân (An Giang). Từ khi về hưu (năm 2014) đến nay, bà không chọn nghỉ ngơi an nhàn mà luôn bận rộn với việc từ thiện, giúp đỡ người nghèo, người bệnh tật. Bằng uy tín, sự tận tâm, bà Linh trở thành người kết nối các nhà hảo tâm đến với những mảnh đời khó khăn trong và ngoài huyện.

 • Bạn đọc Báo An Giang hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn hơn 33 triệu đồng

  Bạn đọc Báo An Giang hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn hơn 33 triệu đồng

  18-11-2020 04:13

  Sau khi Báo An Giang đăng bài “Chồng chạy “xe ôm” nuôi vợ tai biến, tiểu đường”, viết về hoàn cảnh của ông Lê Minh Thắng (ngụ số 469, tổ 10, ấp Phú Hòa B, xã Phú Lâm) đã 64 tuổi mà vẫn miệt mài với từng cuốc “xe ôm” để nuôi người vợ khuyết tật, anh Việt (CLB Thứ Bảy), bạn đọc nữ (phường Bình Khánh, TP. Long Xuyên) và một số bạn đọc chuyển khoản hỗ trợ ông Lê Minh Thắng 7,3 triệu đồng, góp phần giúp ông có điểu kiện chăm sóc người vợ bệnh tật.

 • Thanh niên suy thận mãn cần trợ giúp

  Thanh niên suy thận mãn cần trợ giúp

  17-11-2020 04:40

  Đó là hoàn cảnh khó khăn của em Lê Minh Đến (ngụ tổ 6, ấp Tân Hiệp, xã Vọng Thê, Thoại Sơn, An Giang) khi còn rất trẻ (27 tuổi) mà đã sớm mắc bệnh suy thận mãn. Vợ chồng em đang trong cảnh thất nghiệp vì đợt dịch bệnh COVID-19 vừa qua nay lại phải đối mặt với bệnh tình đang ngày càng diễn biến nặng hơn.

 • Nghị lực của vợ chồng khiếm thị

  Nghị lực của vợ chồng khiếm thị

  12-11-2020 06:32

  Bằng ý chí và nghị lực phi thường, anh Nguyễn Hoàng Tráng và chị Đặng Thị Ngọc Giàu (ngụ khóm Châu Thới 1, phường Châu Phú B, TP. Châu Đốc) dù bị khiếm thị nhưng hàng ngày không quản nắng mưa đi bán từng tờ vé số để nuôi mẹ già và chăm lo 2 người con gái tuổi đến đường.

 • Cảnh khó khăn của 2 gia đình

  Cảnh khó khăn của 2 gia đình

  10-11-2020 04:57

  Đó là hoàn cảnh đầy khó khăn của ông Nguyễn Văn Hai (ngụ số 188, tổ 6, ấp Tân Phú, xã Phú Lâm, Phú Tân, An Giang) bị tai nạn nằm liệt giường nhưng không người thân chăm sóc và ông Lâm Vĩnh Thanh (ngụ số 72, tổ 26, ấp Thị, thị trấn Chợ Mới, Chợ Mới) tuổi cao sức yếu mà phải đi bán vé số nuôi vợ bị tai biến.

 • Ấm áp ở nhà ăn tình thương

  Ấm áp ở nhà ăn tình thương

  06-11-2020 05:15

  10 năm thành lập (2010-2020), Nhà ăn Tình thương xã Vĩnh Trạch (Thoại Sơn, An Giang) là “ngôi nhà thứ hai” góp phần nuôi dưỡng, chắp cánh ước mơ cho bao lớp học sinh nghèo có thêm động lực, vươn lên trong học tập, vượt qua thử thách trên con đường học vấn.