Ấn tượng Kick - Boxing trẻ An Giang

14/07/2017 - 00:01
A A

(AGO) - Do kinh phí hạn hẹp nên đội tuyển Kick - Boxing An Giang tham dự Giải Vô địch trẻ, Kick - Boxing toàn quốc năm 2017, với 8 vận động viên (VĐV). Tuy nhiên, với sự chuẩn bị chu đáo, cùng sự quyết tâm của các võ sĩ trẻ, Kick - Boxing An Giang đã thi đấu rất thành công tại sân chơi lớn nhất cả nước dành cho các lứa tuổi trẻ.

Giải Vô địch trẻ , Kick - Boxing toàn quốc năm 2017 được tổ chức tại Quảng Ngãi, quy tụ hơn 260 VĐV đến từ 24 tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước tranh tài 43 bộ huy chương. Các võ sĩ thi đấu ở 2 nhóm tuổi 14-15-16 và 17-18 tuổi, với 2 nội dung của nam và nữ. Trong đó, nam lứa tuổi 14-15-16 có 12 hạng cân, nữ lứa tuổi này có 11 hạng cân; lứa tuổi  17-18 cả nam và nữ đều có 10 hạng cân. Các địa phương có thế mạnh Kick- Boxing, như: TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Thanh Hóa và đội chủ nhà Quảng Ngãi… đều cử VĐV trẻ ưu tú nhất tham dự giải. Đội tuyển Kick - Boxing An Giang chỉ có 8 VĐV tham gia thi đấu 6 nội dung lứa tuổi 17-18 và 2 nội dung lứa tuổi 14-15-16 tại giải năm nay. Các VĐV tham dự giải được bộ môn tuyển chọn rất kỹ lưỡng, với những gương mặt nổi trội, như: Nguyễn Thị Sang Giàu, Quách Ngọc Cẩm Vân, Nguyễn Thị Lộc Sang…

DSC3941-1.jpg

Kick - Boxing An Giang chú trọng đào tạo VĐV trẻ

Huấn luyện viên (HLV) đội tuyển Kick - Boxing An Giang Lê Thị Liễu (võ sư Xuân Liễu) cho biết: Giải năm nay có chất lượng chuyên môn vượt trôi so với những năm trước. Các đoàn đã có sự tập luyện kỹ lưỡng và tuyển chọn lực lượng tốt nhất tham dự giải nên việc tranh chấp huy chương diễn ra đầy kịch tích qua từng trận đấu. Tại giải lần này, ngoài những đơn vị vốn đã chứng tỏ được vị thế của mình trong những năm qua, như: TP. Hà Nội, Thanh Hóa, Quảng Ngãi…nhiều địa phương khác đã có sự vươn lên mạnh mẽ. “Tham gia giải lần này, chúng tôi xác định đây là sân chơi lớn của các võ sĩ trẻ, là cơ hội tốt để các em được thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn. Mặt khác, thông qua giải đấu, những người làm chuyên môn sẽ có cái nhìn tổng quan để có chiến lược huấn luyện, đào tạo phù hợp hơn cho những năm tiếp theo”- võ sư Xuân Liễu chia sẻ.

Sau những ngày thi đấu quyết liệt, tranh tài sôi nổi, kết quả chung cuộc, ở nội dung nam lứa tuổi 14-15-16, đơn vị chủ nhà Quảng Ngãi đã đoạt hạng nhất toàn đoàn, với thành tích 3 Huy chương vàng (HCV), 1 Huy chương bạc (HCB), 6 Huy chương đồng (HCĐ), TP. Hà Nội xếp hạng nhì, Thanh Hóa đứng hạng ba; ở nội dung nữ lứa tuổi này, An Giang đã xuất sắc đoạt hạng nhất toàn đoàn, với 2 HCV của VĐV Nguyễn Thị Sang Giàu (hạng cân 54kg), Quách Ngọc Cẩm Vân (hạng cân 48kg), TP. Hồ Chí Minh xếp hạng nhì và Thái Nguyên xếp hạng ba. Trong khi đó, ở lứa tuổi 17-18, nội dung của nam, TP. Hà Nội đã xuất sắc đoạt hạng nhất, với 3 HCV, 1 HCB; Đà Nẵng hạng nhì, TP. Hồ Chí Minh hạng ba. Ở nội dung của nữ, đoàn Quảng Ngãi đoạt hạng nhất, với 2 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ; đoàn Bình Định hạng nhì và TP. Hà Nội hạng ba. Mặc dù không nằm trong 3 thứ hạng đầu ở lứa tuổi này, nhưng Kick - Boxing An Giang đã thi đấu khá thành công, khi đoạt 1 HCV và 5 HCĐ. Đây có thể coi là thành tích đáng khích lệ của thầy và trò bộ môn Kick - Boxing An Giang. Sau những nỗ lực của võ sư Xuân Liễu cùng các học trò, hy vọng trong những giải đấu sắp tới, Kick - Boxing An Giang sẽ tiếp tục phát huy được thế mạnh, qua đó mang về những tấm huy chương quý giá cho thể thao An Giang.

Bài, ảnh: KHÁNH MY