ASIAD 17: Chỉ giành thêm HCB, Việt Nam tụt xuống thứ 18

30/09/2014 - 07:59
A A

Theo phóng viên TTXVN có mặt tại Incheon (Hàn Quốc), trong một ngày không có nhiều hy vọng như ngày thi đấu 29-9, thì xe đạp và điền kinh đã gây bất ngờ với việc mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam thêm 2 tấm huy chương bạc.

Đầu tiên phải kể đến tấm HCB nội dung nhảy xa nữ của Bùi Thị Thu Thảo với thành tích 6m44. Người sở hữu tấm HCV, vận động viên người Indonesia Natalia Maria Londa có thành tích 6m55. 
 
Nguyễn Thị Thật (trái) giành huy chương bạc ở nội dung xe đạp (Nguồn: Reuters)
 
Phát biểu sau khi giành HCB, Bùi Thị Thu Thảo cho biết: “Em cứ nghĩ sẽ mang được huy chương vàng về cho đoàn Thể thao Việt Nam. Rất đáng tiếc khi đối thủ đã thi đấu quá xuất sắc loạt nhảy cuối. Tấm HCB này em xin dành tặng cho gia đình, HLV Nguyễn Trọng Hổ và tất cả người hâm mộ. Em sẽ tiếp tục cố gắng để đạt đến những thành tích tốt hơn trong tương lai”.
 
Trước đó, Nguyễn Thị Thật đã đoạt HCB xe đạp đường trường nội dung xuất phát đồng hàng nữ khi cô cán đích thứ nhì sau VĐV Thái Lan Maneephan Jutatip. Dương Văn Thái về đích thứ 8/11 chạy 1.500 mét nam còn đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thua đội tuyển Nhật Bản với tỷ số 0-3 trong trận bán kết. 
 
Các môn solf tennis và bowling không phải là trọng điểm của đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 17 và kết quả đạt được cũng không như mong muốn.
 
Kết thúc ngày thi đấu thứ 10 của ASIAD 17, đoàn Thể thao Việt Nam với 1 HCV, 9 HCB, 20 HCĐ tụt xuống vị trí thứ 18 trên bảng tổng sắp huy chương. 
 
Nếu chỉ tính riêng trong khu vực Đông Nam Á, đoàn thể thao Việt Nam đứng thứ 5 sau Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Myanmar.
 
Theo Vietnam+