Bắc Mỹ rét tới -40 độ C, bão tuyết phủ trắng vùng

28/12/2017 - 14:03

Tại Canada, có những nơi nhiệt độ đã giảm sâu xuống -42 độ C, trong khi tại Mỹ, bang Minnesota ghi nhận nhiệt độ -37 độ C. Bão tuyết phủ trắng các vùng.

A A

Giới chức Canada đã tiếp tục đưa ra những cảnh báo về tình trạng rét đậm tại một số địa phương của nước này sau khi ghi nhận nền nhiệt độ giảm sâu bất thường tại nhiều nơi.  

Theo Cơ quan Môi trường Canada, vào những ngày cuối cùng của năm 2017, nhiệt độ tại thành phố Toronto là -15 độ C. Trong khi đó, những khu vực lạnh giá nhất của Canada có nhiệt độ -42 độ C, bao gồm Armstrong, Ontario. Các chuyên gia khí tượng đánh giá nền nhiệt thấp hơn từ 10 đến 20 độ so với thời điểm này hàng năm. Do đó, lực lượng chức năng Canada cảnh báo tình trạng rét đậm sẽ còn kéo dài đến đầu tháng 1-2018 tại nhiều địa phương, trong đó có 2 tỉnh đông dân là Ontario và Quebec.

Mặt hồ Tremblant đóng băng trong thời tiết giá lạnh tại Laurentides, Quebec, Canada ngày 24-12. Ảnh: AFP-TTXVN

Ngày 27-12, giới chức Canada cho biết trong thời tiết giá rét kéo theo gió lớn di chuyển với tốc độ 120km-h, gần 160.000 hộ gia đình ở tỉnh Nova Scotia đang phải sống trong cảnh mất điện.  

Tình trạng lạnh giá cũng bao trùm miền Bắc nước Mỹ. Nhiệt độ âm hàng chục độ C ghi nhận tại thành phố Duluth, Minnesota (-37,7 độ C), và Minot, Bắc Dakota (-29 độ C). Một người đàn ông vô gia cư được phát hiện chết trong tình trạng đóng băng tại một bến xe buýt ở thành phố Cincinati của bang Ohio. Trước đó, bão tuyết đã phủ trắng thành phố Erie, miền Đông Bắc nước Mỹ, với lượng tuyết rơi kỷ lục dày tới 1,5m. Hiện chính quyền địa phương đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại đây. 

Còn tại Anh, do ảnh hưởng của mưa tuyết và gió lớn, hơn 73.000 hộ gia đình tại miền Trung và Nam nước Anh đã bị mất điện. Tuy nhiên, tình trạng này sớm được khắc phục và hiện chỉ còn khoảng 20.000 hộ gia đình bị ảnh hưởng. Trong khi đó, nhiều hãng hàng không đã phải hoãn hoặc hủy các chuyến bay để bảo đảm an toàn hàng không. Dự báo, thời tiết xấu sẽ tiếp tục trong những ngày tới, ảnh hưởng tới hoạt động giao thông đường bộ và đường hàng không của người dân trong dịp đón Năm mới vào cuối tuần này.

Theo Báo Tin Tức