Bảng xếp hạng FIFA tháng 9: ĐT Việt Nam tăng 4 bậc qua mặt Thái Lan

14/09/2017 - 18:58
A A

Theo bảng xếp hạng FIFA (BXH FIFA) mới công bố, tuyển Việt Nam bất ngờ vượt qua Thái Lan để xếp thứ 2 khu vực Đông Nam Á. Ở top đầu thế giới Đức vượt qua Brazil giữ ngôi số 1.

Chỉ dẫn dắt Việt Nam đúng 1 trận, tuy nhiên HLV Mai Đức Chung đã để lại dấu ấn cho đội tuyển của chúng ta trong tháng vừa qua. Cụ thể, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã có chiến thắng 2-1 trước Campuchia trong khuôn khổ lượt trận thứ 3 tại bảng C Vòng loại Asian Cup 2019.

Bang xep hang FIFA thang 9: DT Viet Nam tang 4 bac qua mat Thai Lan - Anh 1

Trận thắng của thầy trò Mai Đức Chung giúp Việt Nam vượt qua Thái Lan trên BXH FIFA tháng 9

Thành tích này giúp tuyển Việt Nam đã được cộng thêm 10 điểm, tăng 4 bậc, với việc tuyển Thái Lan để tụt 7 bậc, chúng ta đã chính thức vượt qua người Thái trên BXH thế giới và vươn lên xếp thứ 2 khu vực Đông Nam Á sau Philippines.

Top đầu thế giới chứng kiến sự lật đổ Brazil của tuyển Đức, với việc được cộng thêm 57 điểm "Cỗ xe tăng" soán ngôi số 1 của Brazil. Ở phía sau, Bồ Đào Nha cũng tăng tới 4 bậc vươn lên số 3 đẩy Argentina xuống thứ 4. Trong top 10, các đội bóng như Bỉ, Pháp tận dụng sự tụt hạng của các đội bóng khác để cải thiện đáng kể vị trí.

Đội bóng thăng hạng tốt nhất tháng qua là Quần đảo Cape Verde (47 bậc). Guatemala tụt sâu nhất (31) bậc. Quần đảo Cape Verde cũng chính là đội được cộng nhiều điểm nhất (264), ngược lại Thụy Sỹ bị trừ nhiều điểm nhất (119).

Theo Khám Phá