Bé 8 tháng tuổi nhập viện sau khi đón về từ nhà trẻ

18/12/2015 - 19:42
A A

Gửi con 8 tháng tuổi đi nhà trẻ, đến chiều đón về thì gia đình phát hiện bé có nhiều vết bầm tím trên cơ thể. Sau đó, gia đình đã đưa bé vào Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.

Chiều 18-12, chị L.T.D.H (trú tại kiệt 256 Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) cho biết: Vợ chồng chị làm công nhân và gửi con gái N.H.P.A (8 tháng tuổi) tại một nhà trẻ tư nhân trên địa bàn quận Liên Chiểu. Chiều 16-12, khi đón cháu A về thì thấy cháu hốt hoảng, khóc thét và phát hiện trên cơ thể cháu có nhiều vết bầm tím ở hai bên má, vùng bụng và bắp đùi. Sau đó, gia đình đưa cháu vào Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.
 
Chị H cho biết, vợ chồng chị gửi cháu A tại nhà trẻ tư nhân do bà Mai (trú tại hẻm 47/12, kiệt 256 Âu Cơ) trông giữ từ ngày 23-11 đến nay.
 
“Khi gia đình hỏi vì sao cháu A có nhiều vết bầm tím trên người thì bà Mai có thừa nhận đánh vào chân cháu, chứ không thừa nhận đánh trên mặt. Mấy ngày nay cháu cứ hốt hoảng, không chịu ăn uống gì, chúng tôi rất lo lắng”, chị H nói.
 
Ghi nhận tại Khoa Ngoại Nhi, Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng chiều 18.12, cháu A vẫn còn nhiều vết bầm tím trên cơ thể.
 
be-8-thang-tuoi-nhap-vien-sau-khi-don-ve-tu-nha-tre.jpg
Hai mẹ con chị L.T.D.H tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.
 
Bác sĩ Khoa Ngoại Nhi cho biết, cháu A nhập viện lúc 18h30 ngày 16-12, với tình trạng bú kém. Qua thăm khám, ghi nhận cháu A bị chấn thương phần mềm trên mặt, vùng má và hai đùi. Hiện bệnh viện đang tiếp tục theo dõi tình trạng thần kinh của cháu thêm vài ngày nữa để kết luận chính xác.
 
Sau sự việc xảy ra, gia đình chị H đã báo sự việc lên chính quyền địa phương. Công an phường Hòa Khánh Bắc cũng đã đến lập biên bản sự việc.
 
Trao đổi sự việc, cán bộ Công an phường Hòa Khánh Bắc cho biết: Sau khi nhận phản ánh của gia đình chị H đã mời bà Mai lên làm việc. Theo lời khai ban đầu của bà Mai, việc cháu A bị bầm dập là do sơ suất ngoài ý muốn khi va vào thành nôi chứ không hề có chuyện đánh cháu. Vì vết thương của bé A không quá nặng nên Công an phường có ý để hai gia đình tự hòa giải, nhưng gia đình chị H không đồng ý. Công an phường sẽ tiếp tục mời bà Mai lên làm việc.
 
Công an phường Hòa Khánh Bắc cũng thông tin thêm, bà Mai chỉ giữ nhỏ lẻ chứ trên thực tế không phải là cơ sở giữ trẻ, nên không có bằng cấp gì. Ngoài giữ cháu A, bà Mai còn giữ 2 trẻ khác là cháu ruột trong gia đình.
 
Theo Dân Việt