Bé trai Hàn Quốc nhập cảnh vào Khánh Hòa âm tính với virus MERS-CoV

10/06/2015 - 20:43
A A

Sau 24 giờ theo dõi, cháu bé đã hết sốt, kết quả xét nghiệm âm tính với virus MERS-CoV nên đã được xuất viện và cùng gia đình tiếp tục đi du lịch.

Kết quả xét nghiệm bệnh phẩm của bệnh nhi 8 tuổi người Hàn Quốc đi du lịch cùng gia đình nhập cảnh tại sân bay quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa là âm tính với virus MERS-CoV.

Việc kiểm tra thân nhiệt được triển khai đối với tất cả hành khách bay quốc tế vào Việt Nam

Sáng 7/6, bé trai cùng gia đình từ Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh thì máy kiểm tra thân nhiệt từ xa tại sân bay phát hiện bé sốt trên 38 độ. Người nhà khai báo, trước đó 3 ngày bé bị sốt và được các bác sỹ tại Hàn Quốc chẩn đoán là viêm họng.

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiến hành cách ly gia đình bé trai tại Bệnh viện. Đồng thời, lấy mẫu bệnh phẩm của bé và 3 người trong gia đình gửi Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm.

Sau 24 giờ theo dõi, cháu bé đã hết sốt, kết quả xét nghiệm âm tính với virus MERS-CoV nên đã được xuất viện và cùng gia đình tiếp tục đi du lịch. Tuy nhiên, ngành y tế vẫn theo dõi sát tình trạng sức khỏe của cả gia đình này trong thời gian lưu lại tại tỉnh Khánh Hòa.

Bác sỹ Nguyễn Hoa Hội, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Qua trường hợp cháu bé này đã chứng tỏ hệ thống giám sát y tế chúng ta tại cửa khẩu đã hoàn chỉnh từ khâu phát hiện, giám sát, vận chuyển bệnh nhân cũng như công tác xét nghiệm thì rất là tốt. Chất lượng giám sát của chúng ta thật sự là nó hiệu quả. Chúng ta vẫn tiếp tục tăng cường giám sát theo dõi phòng chống 2 bệnh rất là nguy hiểm là Ebola và MERS-CoV đang giai đoạn đang phát triển”.

Theo THÁI BÌNH (VOV)