Bếp nấu bánh tét phát nổ, 1 người bị thương nặng

09/03/2015 - 18:00
A A

Nhiều khả năng sức nóng từ củi lửa khiến đầu đạn dưới bếp nấu phát nổ làm nạn nhân bị thương nặng có thể không nhìn thấy vĩnh viễn

Chiều 9-3, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đang điều trị cho một bệnh nhân bị thương nặng ở mắt vì nơi nấu bánh tét phát nổ. Nhiều khả năng, hai mắt của người này sẽ không phục hồi được thị lực.

Nạn nhân của vụ nổ - Quách Gia Minh đang nằm điều trị tại BV Chợ Rẫy 

Bệnh nhân là Quách Gia Minh, 19 tuổi, trú tại xã Hương Mỹ, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy vào ngày 2/3 trong tình trạng hai mắt bị chấn thương nặng, toàn bộ phần phía trước của cơ thể nhất là ở mặt, cổ, ngực và tay có nhiều vết thương. Trong đó nặng nhất là chấn thương mắt, hai mắt đều bị vỡ nhãn cầu và có nhiều đất đá bên trong. Giác mạc bị phù nề nhiều nên không đánh giá được tình trạng bên trong nội nhãn. Lòng đen ở mắt phải bị rách đến 5 lỗ, lòng trắng bị rách 2 lỗ. Mắt trái bị xuất huyết và bị rách 2 lỗ lớn. Bên trong nội nhãn vẫn còn dị vật.  

Trong quá trình mổ, bác sĩ không tìm thấy mảnh kim loại mà chỉ có đất cát bên trong. Khả năng phục hồi thị lực của bệnh nhân này rất thấp. Hiện tại, chỉ có mắt phải của nạn nhân còn phân biệt được sáng tối, mắt trái không có phản ứng gì.

Sau 1 tuần điều trị, bệnh nhân thấy mắt nhẹ nhàng hơn, có thể mở mắt được. Lúc mới vào, bệnh nhân đau và không thể mở mắt được.

Vào khoảng 19h ngày 1/3, trong khi nấu bánh tét tại chùa Thới Lai tại xã Hương Mỹ thì nồi bánh tét bị nổ. Theo người nhà bệnh nhân thì nhiều khả năng một đầu đạn nằm bên dưới bếp nấu bánh tét, do sức nóng từ củi nấu nên đã phát nổ. Chị Tăng Diệu Hiền, dì ruột của bệnh nhân cho biết: “Năm nào tụi tôi cũng đào đất ở đó để nấu bánh tét, nấu xong rồi lấp đất lại. Khi vụ nổ xảy ra, lửa hất thẳng vào mặt cháu, cái nồi bay lên, bánh tét thì văng lên tận ngọn dừa. Các mảnh vỡ từ vụ nổ văng qua hai bên nhưng mọi người ngồi xung quanh không bị thương. Mẹ của cháu hỏi có sao không thì cháu nói: “Mẹ ơi con không thấy đường rồi”./.

Theo HIẾU HIỀN (VOV Online)