Beyoncé, Justin Bieber dẫn đầu đề cử MTV EMAs 2016

28/09/2016 - 14:14
A A

Beyoncé và Justin Bieber mỗi nghệ sĩ có 5 đề cử, nối tiếp sau là Adele, Shawn Mendes và Coldplay với 4 đề cử tại MTV EMAs 2016.

 
ema1-LAWQ-1.jpg
Beyoncé và Justin Bieber có khả năng sẽ càn quét giải MTV EMAs 2016
 
Ngày 27-9, MTV công bố danh sách đề cử giải MTV Europe Music Awards. Đây là giải thưởng Âm nhạc châu Âu của MTV, tương đương với MTV Video Music Awards vừa diễn ra tại New York (Mỹ) cách đây khoảng một tháng. MTV EMAs được tổ chức tại các thành phố châu Âu khác nhau mỗi năm.
 
Theo Forbes, rất nhiều nghệ sĩ đoạt giải này chưa từng tấn công vào thị trường Mỹ nhưng đều nổi tiếng toàn thế giới. MTV EMAs có thêm một số hạng mục địa phương với các ban nhạc và ca sĩ đến từ Đức, Thụy Sĩ, Ba Lan, Israel…
 
Lễ trao giải MTV EMAs 2016 diễn ra vào ngày 6-11 tại Ahoy Rotterdam, Rotterdam (Hà Lan) và được truyền hình trực tiếp toàn cầu.
 
Beyoncé, Justin Bieber dẫn đầu đề cử MTV EMAs 2016 2
Adele được đề cử ở bốn hạng mục, Rihanna có tên ở ba hạng mục.
 
Năm nay, Beyoncé và Justin Bieber mỗi nghệ sĩ được đề cử ở năm hạng mục, dẫn đầu danh sách. “Ong chúa” Beyoncé có tên trong đề cử Nữ nghệ sĩ xuất sắc - cạnh tranh cùng Adele, Lady Gaga, Rihanna và Sia, Trình diễn live xuất sắc, Video xuất sắc, Fan hâm mộ lớn nhất và giải Trình diễn địa phương xuất sắc - Best Local Act (Mỹ).
 
Bieber được đề cử giải Nghệ sĩ nam xuất sắc - cùng bảng với Calvin Harris, Drake, Shawn Mendes và The Weekend, Ca khúc hay nhất, Nghệ sĩ pop xuất sắc - canh tranh với tình cũ Selena Gomez, Fan hâm mộ lớn nhất, giải Trình diễn địa phương xuất sắc - Best Local Act (Canada).
 
Theo sát nút với bốn đề cử là Adele, Shawn Mendes, Lukas Graham và Coldplay. Rihanna và Drake mỗi ca sĩ nhận ba đề cử bao gồm Ca khúc hay nhất cho tác phẩm Work hai người cùng hợp tác, cạnh tranh với Hello của Adele,Sorry của Justin Bieber, 7 Years của Lukas, I Took A Pill In Ibiza của Mike Posner.
 
MTV tiết lộ thêm nghệ sĩ người Tây Ban Nha Leroy Sanchez sẽ giới thiệu giải thưởng hạng mục Ca khúc hay nhất. Giải Best Local Act lấy kết quả thông qua bình chọn của khán giả từ trang web và mạng xã hội của MTV.
 
Theo TẠ BAN (Thanh Niên)