Bí mật ớn lạnh của người đàn bà 5 lần góa chồng

03/08/2011 - 14:24
A A

Đối với thế giới bên ngoài, Betty Neumar là một người bà nhỏ bé với mái tóc đã bạc trắng, quản lý nhiều hiệu làm đẹp, năng đi nhà thờ và gây quỹ từ thiện. Không ai mảy may nghi ngờ cho đến khi người chồng sau cùng của bà qua đời.

Đối với thế giới bên ngoài, Betty Neumar là một người bà nhỏ bé với mái tóc đã bạc trắng, quản lý nhiều hiệu làm đẹp, năng đi nhà thờ và gây quỹ từ thiện. Không ai mảy may nghi ngờ cho đến khi người chồng sau cùng của bà qua đời.
Năm 2008, cụ Betty bị bắt vì tội danh thuê sát thủ giết người chồng thứ 4 là ông Harold Gentry vào năm 1986, sau khi cảnh sát phát hiện thi thể của ông Harold với nhiều vết đạn bắn trên người được chôn một cách bí mật tại chính ngôi nhà của vợ chồng ông tại Bắc Carolina.


Theo bảng cáo trạng, Betty cần tiền và cố gắng để có được 20.000 USD tiền bảo hiểm của ngưòi chồng đã chết. Tuy nhiên, phiên tòa xét xử cụ bà đã bị hoãn rất nhiều lần. Tháng 10/2008, cụ đã được tại ngoại sau khi nộp 300.000 USD tiền bảo lãnh. Trong khi đang điều tra cái chết của ông Harold, các nhà chức trách phát hiện Betty đã lấy 5 đời chồng vào những năm 1950 và cả 5 cuộc hôn nhân đều kết thúc bằng cái chết của các ông chồng ở 5 bang khác nhau ở Mỹ.

Từ cái chết bất thường của ông Harold, cảnh sát vùng Bắc Carolina đã gửi thông báo cho cảnh sát địa phương ở những khu vực nơi cụ Betty từng sinh sống với các ông chồng cũ để họ cùng tiến hành điều tra về cái chết của những ông chồng còn lại. Tuy nhiên, hiện cảnh sát vẫn chưa tìm được dấu hiệu khả nghi nào.

Cảnh sát trưởng Rick Burris, người tái lập cuộc điều tra về cái chết của ông Harold cho biết, các tài liệu chỉ ra rằng có nhiều khả năng cụ bà này đã thuê một người nào đó giết chồng, Tuy nhiên tại thời điểm này, cảnh sát vẫn chưa thu thập đủ bằng chứng để buộc tội cụ.

Theo các nhà điều tra, công cuộc điều tra gặp phải khó khăn do câu chuyện đời tư của bà Betty liên tục thay đổi. Nhưng họ đã thu thập được những phỏng vấn, tài liệu và hồ sơ tòa án cung cấp về đời tư của cụ khi ở Bắc Carolina, Ohio, Florida và Georgia, những bang cụ từng làm đám cưới ở đó.

Theo hồ sơ, cụ Betty sinh năm 1931 tại Ironton, một thị trấn nghèo khó ở Đông Nam Ohio. Cha bà là một thợ mỏ. Bà tốt nghiệp cấp 3 năm 1949 và lấy Clarence Malone vào tháng 11/1950 và sinh hạ được người con trai là Gary vào năm 1952. Hồ sơ không ghi rõ cuộc hôn nhân đầu tiên của Betty tan vỡ khi nào. Neumar nói với bạn bè rằng bà muốn rời khỏi quê nhà để tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn. Sau khi chia tay với Betty, ông Malone tái hôn. Tuy nhiên, tháng 11/1970, ông đã bị bắn chết khi đang ở bên ngoài một cửa hiệu ở một thị trấn nhỏ ở Cleveland.

Những cái chết bí ẩn của các ông chồng

Sau cái chết của Malone, người chồng thứ hai của Betty là James A. Flynn nhận nuôi dưỡng Gary mặc dù không rõ Betty gặp và cưới James khi nào. Một thời gian sau đó, cụ đã khai với các nhà điều tra rằng, James đã chết trên một cây cầu ở New York. Họ có một cô con gái tên là Peggy.

Giữa những năm 1960, Neumar lấy người chồng thứ 3: Richard Sills, lính Hải quân. Ngày 18/4/1967, cảnh sát phát hiện xác của Richard trong phòng ngủ của ngôi nhà lưu động của họ ở Big Coppitt Key. Betty khai rằng, người chồng đã rút súng ra tự bắn mình sau khi hai người cãi vã.

Sau khi cụ Neumar bị cáo buộc vì tội giết người, Phòng Cảnh sát trưởng hạt Monroe ở Florida tiến hành một cuộc điều tra khác về vụ án. Họ phát hiện các tài liệu giám định y khoa của hải quân cho thấy Richard Sills có thể đã bị bắn 2 phát, chứ không phải một như Neumar nói với cảnh sát. Một viên đạn từ khẩu súng cỡ nòng 22 ly đã xuyên thẳng tim ông còn viên đạn thứ 2 có thể đã chọc vào gan.

Nhân viên giám định y khoa của hải quân vào thời điểm đó nói rằng, vì không mổ xác nạn nhân để khám nghiệm nên ông không thể xác định được liệu Richard Sills bị bắn 1 hay 2 phát đạn. Và do không biết số vết bắn nên không có cách nào để biết ông chết vì tự tử hay bị giết cố ý. Năm 2009, các nhà điều tra của hạt Monroe dự định khai quật mộ Richard ở nghĩa trang Ocala, Florida, để khám nghiệm tử thi nhưng sau đó lại xác định luật giới hạn thời gian được áp dụng với vụ án này.

Trong 2 năm sau cùng, con trai của Sills là Michael, đã yêu cầu cảnh sát điều tra lại cái chết của cha mình vốn được kết luận là tự tử. Michael Sills không hề biết gì về cái chết của cha mình cho đến khi được phóng viên AP liên lạc năm 2009 để hỏi về quá khứ của Neumar. Từ đó, ông bắt đầu tìm hiểu hồ sơ. Michael Sills đã chuyển sang thúc ép tổ chuyên án chết của Cơ quan Điều tra tội phạm Hải quân. Tổ này đã bắt tay vào nghiên cứu các bằng chứng và có thể sẽ quyết định điều tra nhưng tất cả đã chấm dứt theo cái chết của Neumar.

Sau khi Richard Sill qua đời, Neumar gặp Harold Gentry - người chồng thứ 4 cũng là quân nhân. Họ cưới nhau vào ngày 19/1/1968 và chuyển tới sống ở Norwood, Bắc Carolina vào cuối những năm 1970 khi ông này giải ngũ sau 21 năm phục vụ quân đội. Trong nhiều năm, Al Gentry nhớ lại, Neumar đã nói với cả nhà rằng mình là một y tá và người chồng đầu tiên của bà chết vì ung thư. Câu chuyện của người phụ nữ này luôn thay đổi.

Vào tháng 11/1985, con trai Gary của Neumar được phát hiện bị bắn chết trong căn hộ riêng ở Ohio. Cảnh sát kết luận đó là một vụ tự vẫn. Tuy nhiên, Neumar được hưởng lợi từ bảo hiểm nhân thọ của con trai - mặc dù Gary đã có vợ con. Bà già này cũng nhận khoảng 20.000 USD tiền bảo hiểm khi Harold Gentry bị giết.

Không chỉ có vậy, Neumar còn hưởng chính sách bảo hiểm nhân thọ của người chồng thứ 5, John Neumar, người qua đời vào tháng 10/2007. Hai người gặp nhau khi Neumar chuyển tới Augusta, Georgia, sau cái chết của Harold Gentry. Tại đó, bà mở một cửa hiệu thẩm mỹ và hoạt động từ thiện. Người dân trong khu vực gọi bà là Bea và không hay biết gì về quá khứ của người phụ nữ này.

Các vụ án mạng vẫn là ẩn số

Hai năm trước đây, các nhà chức trách ở bang Georgia cũng điều tra về cái chết của chồng thứ 5 của bà là John Neumar, người đã qua đời vì căn bệnh nhiễm trùng máu. Các điều tra viên không loại trừ trường hợp ông bị đầu độc bằng thạch tín, hoặc bằng các độc tố có tác dụng gây ra triệu chứng tương tự như bị nhiễm độc thạch tín. Nhưng cơ quan chức năng đã dừng thẩm vấn vì không có chứng cớ bà Betty là người liên quan.

Cách đây 2 năm, các nhà chức trách Georgia đã khép lại cuộc điều tra về cái chết của John Neumar, viện dẫn họ không có bằng chứng chứng tỏ Neumar liên quan. Gia đình John chỉ trích quyết định này, nói rằng Neumar đã tách ông khỏi gia đình và họ không biết ông chết cho đến khi đọc cáo phó trên báo địa phương. Khi tới thăm nhà tang lễ, họ phát hiện ông đã được hỏa thiêu.

Hôm 13/6 vừa rồi, Al Gentry, người đã thuyết phục được cảnh sát điều tra lại cái chết của anh trai là ông Harold sau hơn 20 năm, cho biết: "Phiên tòa xét xử bị hoãn quá nhiều lần và đến giờ tôi vẫn chưa có câu trả lời: ai đã hãm hại anh trai tôi?". Thời gian xét xử, điều tra quá lâu và tình trạng sức khỏe xấu dẫn đến cái chết của cụ Betty đã tước mất cơ hội đưa ra ánh sáng nguyên nhân cái chết của 5 người đàn ông trong đời bà Betty Neumar.

Mãi đến năm 2008, khi các nhà điều tra ở Bắc Carolina mở lại vụ án mạng 25 năm trước, những bí mật đen tối của người phụ nữ này mới bị phơi bày. Cảnh sát phát hiện Neumar đã đi qua một chặng đời dài gắn liền với cái chết của 5 người chồng ở 5 bang thuộc nước Mỹ. Mọi hy vọng có được lời giải dẫu mong manh cho hàng loạt câu hỏi quanh cái chết của 5 người đàn ông này hoặc những mảnh ghép còn thiếu trong cuộc đời Betty Neumar - đều tan biến khi người phụ nữ 79 tuổi qua đời vì bệnh tật trong một bệnh viện ở Louisiana hôm 13/6. "Bà ấy đã mang mọi bí mật xuống mồ", Al Gentry, người dành 25 năm vô ích thúc ép các nhà chức trách Bắc Carolina điều tra lại cái chết của anh trai ông, Harold Gentry, người chồng thứ 4 của Neumar.

Terry Sanders, con rể của bà, cho hãng tin AP hay: "Bà là một phụ nữ đồng quê mạnh mẽ và trải qua rất nhiều đau khổ", Sanders, người đã lấy con gái Peggy của bà Neumar 38 năm, nhận xét. đối với Al Gentry, cái chết của Neumar là một niềm vui nhuốm nỗi buồn. Ông đã dành nhiều năm trong đời thúc ép các quan chức thi hành luật xử lý vụ án mà ông khẳng định thủ phạm là Neumar.

Vụ án cuối cùng được mở lại vào tháng 1/2008 sau khi ông yêu cầu Burris, khi đó vừa được bầu làm cảnh sát trưởng, điều tra. "Tôi chết lặng người", Gentry, 65 tuổi, đến từ Rockwell, Bắc Carolina, nói. "Tôi chỉ muốn công lý và chúng tôi sẽ không có được điều đó".

Người đàn ông này nói rằng có quá nhiều sự trì hoãn: đầu tiên là cuộc điều tra ban đầu của cảnh sát năm 1986, sau đó là với các công tố viên. Phiên xử Neumar được dự định bắt đầu vào tháng 2 vừa qua nhưng lại bị hoãn để cho một vị công tố mới trúng cử có thêm thời gian chuẩn bị. "Chúng tôi vẫn chưa có được lời đáp cho câu hỏi: Ai thực sự giết anh trai tôi?", ông nói. Những bí mật trong quá khứ của Neumar có lẽ không bao giờ được làm sáng tỏ.
Nguồn: Cảnh sát Toàn cầu