Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân khảo sát công tác ứng phó cơn bão số 16 tại Thoại Sơn, Tri Tôn và Tịnh Biên

25/12/2017 - 21:49

 - Chiều 25-12, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Quang Thi, cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đến thị sát, làm việc với UBND 2 huyện: Tri Tôn và Tịnh Biên về công tác ứng phó với cơn bão số 16.

A A

* Toàn bộ học sinh sinh viên An Giang được nghỉ học ngày 26-12

Sau khi kiểm tra thực tế tại tiểu vùng VĐ6 của xã Vọng Đông về tình hình xuống giống của địa phương, ảnh hưởng mưa giông, đoàn công tác đã làm việc với UBND huyện Thoại Sơn về công tác ứng phó cơn bão số 16.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân hoan nghênh tinh thần trách nhiệm cao, chủ động ứng phó với cơn bão số 16 của huyện Thoại Sơn. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu địa phương khẩn trương, chủ động hơn nữa trong công tác ứng phó với bão số 16; phân công cụ thể, chi tiết trách nhiệm từng người, từng ngành, duy trì ứng trực, báo cáo nghiêm túc về công tác ứng phó với bão, chú ý các địa bàn xung yếu để kiểm tra, rà soát phương án ứng phó với bão, tăng cường trang thiết bị, nguồn lực để kịp thời chỉ đạo điều hành thông suốt trong các tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Tăng cường thông tin về tình hình bão, ý thức người dân chủ động ứng phó với bão, giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra.

Làm việc với 2 huyện Tri Tôn và Tịnh Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Quang Thi yêu cầu các ngành chức năng 2 huyện thông báo ngay đến các doanh nghiệp trên địa bàn chấm dứt ngay hoạt động khai thác đá; quan tâm chỉ đạo việc chằng chống nhà cửa, nhất là nhà dân ở khu vực dưới chân núi, khu vực suối; rà soát kiểm tra, cảnh báo hiện tượng đá lăn xuống núi, đồng thời bảo vệ các công trình xây dựng, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, ứng trực, xử lý các tình huống bất ngờ…

Sau khi nghe các ngành chuyên môn báo cáo diễn biến bão số 16, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân yêu cầu các địa phương phân công rõ trách nhiệm cho từng cấp, từng ngành trong xử lý các tình huống, cũng như có những giải pháp cụ thể ứng phó bão số 16.

Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo, các địa phương cần huy động cả hệ thống chính trị, các đoàn thể ứng phó với bão số 16, trong đó ưu tiên việc bảo vệ tính mạng, tài sản của dân, của Nhà nước, bảo vệ sản xuất, sinh hoạt, đi lại trong thời gian có bão. Đối với 2 huyện vùng Bảy Núi, cần chủ động phòng chống lũ núi và sạt lở, cảnh báo và bảo vệ khách du lịch.

“Do kinh nghiệm của người dân trong ứng phó với bão còn ít, nên lãnh đạo 2 huyện Tri Tôn và Tịnh Biên cần chủ động bố trí cán bộ trực tiếp xuống địa bàn hỗ trợ, sơ tán dân ra khỏi những vùng nguy hiểm, chăm lo ăn uống, vệ sinh môi trường và bảo vệ tài sản Nhân dân…”, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý.

* Chiều 25-12, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) tỉnh Trần Thị Ngọc Diễm đã có công văn khẩn gởi Trường Đại học An Giang, các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc tập trung ứng phó cơn bão số 16 và thông báo cho tất cả học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh được nghỉ học ngày thứ ba (26-12-2017). 

Công văn của Sở GD&ĐT An Giang cho học sinh, sinh viên nghỉ học ngày 26-12

Giám đốc Sở GD & ĐT yêu cầu các đơn vị cử lãnh đạo thường trực tại cơ quan 24/24, để quản lý, xử lý những việc phát sinh, đồng thời kiểm tra email, trực điện thoại, nhằm kịp thời nhận, thực hiện sự chỉ đạo của các ngành chức năng. Đồng thời, cán bộ, viên chức, giáo viên chủ nhiệm… các đơn vị thường xuyên giữ liên lạc với gia đình học sinh, sinh viên, để thông báo hoặc tiếp nhận thông tin trong những tình huống phát sinh.
 
Đối với lịch thi ngày 27-12 vẫn thực hiện bình thường theo kế hoạch. Riêng lịch thi ngày 26-12 sẽ có thông báo sau (có thể hoán chuyển sang thứ 7, ngày 30-12-2017).

Tin, ảnh: N.C- H.C- P.L