Biểu tình Ukraine 77 người thiệt mạng

21/02/2014 - 19:58
A A

Đến ngày 21/2, tại thủ đô Kiev của Ukraine, tiếp tục xảy ra những trận đấu súng giữa cảnh sát và người biểu tình chống chính phủ khiến tổng số người chết tăng lên 77 người.

 
images933070-Ti-p-t-c-h-ng-ch-c-ng-i-bi-u-t-nh-b-th-ng.jpg
Tiếp tục hàng chục người biểu tình bị thương
 
Cùng lúc đó, các bộ trưởng Liên minh Châu Âu vẫn đang bàn bạc với Tổng thống Ukraine và phe đối lập mong tìm một giải pháp trung gian để giải quyết tình hình chính trị rối ren tại Ukraine.
 
3 giờ đối đầu khốc liệt tại Quảng trường Độc lập Kiev – cách không xa nơi Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovich đang họp cùng phái đoàn Liên minh Châu Âu, để lại hậu quả thêm 20 dân thường thiệt mạng, nâng tổng số người thiệt mạng lên 77 người và 577 người khác bị thương.
 
images933069-C-nh-s-t-Ukraine-ang-chu-n-b-h-nh-ng.jpg
Cảnh sát Ukraine với súng bắn tỉa trong tay đang chuẩn bị hành động
 
Tham dự cuộc họp tìm giải pháp hòa bình kéo dài từ đêm 20 sang ngày 21/2, có Ngoại trưởng các nước Đức, Pháp, Ba Lan cùng ông Yanukovich và phe đối lập tuy nhiên chưa đạt được hiệp ước hòa bình nào.
 
images933072-Ng-i-bi-u-t-nh-ch-ng-ch-nh-ph-b-t-gi-c-nh-s-t-h-m-20-2.jpg
Người biểu tình chống chính phủ bắt giữ cảnh sát hôm 20/2
 
Trong 1 thông báo, các ngoại trưởng Châu Âu cho biết sẽ áp dụng 1 số lệnh trừng phạt đối với các quan chức chịu trách nhiệm việc gây ra bạo lực dẫn đến thương vong cho dân thường bao gồm: đóng băng tài sản, cấm thị thực. Trước đó, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Yanukovich ngày 19/2, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết nước này chuẩn bị trừng phạt các quan chức có liên quan trên.
 
Theo Reuters, ba Ngoại trưởng các nước EU chỉ kéo dài thời gian làm việc tại thủ đô Kiev cho đến hết ngày hôm nay.
 
Theo Trang Trần (Giaothongvantai)