Bộ Y tế gặp mặt các phóng viên báo chí nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

17/06/2015 - 10:35
A A

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2015), chiều ngày 16-6, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt các phóng viên báo chí và thông báo về công tác y tế quý 3/2015.

. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng lãnh đạo các vu/cục, văn phòng, thanh tra Bộ cùng dự buổi gặp mặt.

Phát biểu với các nhà báo, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã khẳng định tầm quan trọng của công tác truyền thông, báo chí đối với mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội, bao gồm cả lĩnh vực y tế. Bộ trưởng cũng cảm ơn sự hợp tác quý báu của các cơ quan báo chí và mong muốn báo chí tiếp tục đồng hành cùng ngành y tế nhằm cung cấp thông tin, kiến thức về bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, chia sẻ với những thách thức khó khăn của ngành y tế, tạo sự đồng thuận trong dư luận xã hội và nhân dân.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi gặp mặt

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí

Bộ trưởng cũng cho biết, Bộ Y tế đã yêu cầu các đơn trong ngành phải thông tin một cách kịp thời, chủ động đến các nhà báo để từ đó các nhà báo truyền thông ra cộng đồng. Do đó Bộ Y tế luôn cầu thị, lắng nghe ý kiến khen, động viên cũng như phản biện từ các nhà báo về các hoạt động của ngành... để từ đó nhân lên những công việc tốt và khắc phục những tồn tại

Thay mặt hơn 400.000 cán bộ y, bác sĩ trong ngành Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp của các nhà báo và khẳng định sẽ đồng hành cùng các nhà báo trong thời gian tới. Thứ trưởng mong muốn thời gian tới đây sẽ có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa các nhà báo, phóng viên cùng ngành y tế, để người dân sẽ nhận được những truyền tải, thông điệp và chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân, gia đình, cộng đồng và cùng ngành Y chung sức trong công cuộc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí

Tại buổi gặp mặt, Bộ Y tế cũng đã thông báo về một số kết quả Luật Bảo hiểm y tế mới và lộ trình tiến tới BHYT toàn dân; thông tin về phong trào “Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân”; công tác phòng chống dịch bệnh MERS-CoV và một số hoạt động y tế trọng tâm trong quý III...

Theo THÁI BÌNH (Sức Khỏe Đời Sống)