Cách vô hiệu hóa nút âm lượng trên điện thoại Android và iPhone

07/06/2017 - 10:05
A A

Có những tình huống bạn muốn giới hạn mức âm lượng cho điện thoại Android hoặc iPhone để tránh vô tình làm phiền người khác, lúc này vô hiệu hóa nút volume là một giải pháp.

Bạn có thể đặt giới hạn âm lượng trong iPhone (hoặc iPad) mà không cài đặt bất kỳ ứng dụng nào, trong khi với Android bạn sẽ làm điều này thông qua ứng dụng thứ ba được cung cấp trên Google Play.

Vô hiệu hóa volume trên điện thoại Android

Ứng dụng trong bài viết sẽ không yêu cầu bạn phải root thiết bị Android của mình. Ứng dụng cũng sẽ giúp bạn thiết lập âm lượng chuông báo cũng như trình phát đa phương tiện. Vì vậy, nếu bạn đang nghe một bài hát hoặc chơi một trò chơi khi đang nói chuyện với ai đó thì điều này rất hữu ích.

- Mở Google Play Store và nhập vào Volume Lock & Mute trên thanh tìm kiếm. Sau khi tìm thấy ứng dụng tương ứng bạn chỉ việc cài đặt nó vào điện thoại Android và khởi động ứng dụng.

 cach vo hieu hoa nut am luong tren dien thoai android va iphone hinh anh 1

- Bạn sẽ thấy rất nhiều lựa chọn ở đây. Chạm vào nút bật Volume Lock. Ứng dụng sẽ thiết lập âm lượng ở chế độ rung và khóa thiết lập lại.

- Để thiết lập âm lượng ở một giới hạn cụ thể, kích hoạt hộp kiểm "Lock volume at current level". Bây giờ đặt âm lượng lên mức mong muốn trước khi nhấn vào nút bật Volume Lock ở trên cùng.

- Nếu muốn giới hạn âm lượng bài hát hoặc trò chơi, trước tiên đặt âm lượng lên mức mong muốn và sau đó bật hộp kiểm trước Lock media volume.

Lưu ý: Với Volume Lock & Mute, bạn có thể thiết lập giảm âm lượng so với mức tối đa. Để làm việc này, bạn cần đánh dấu kiểm trước "Allow to decrease volume". Bạn sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn khác trong ứng dụng được liệt kê, như bật nhạc chuông khi nhận cuộc gọi để bạn không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi đến nào hay chuyển đổi ngôn ngữ…

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm ứng dụng mang tên Volume Limiter trên Google Play Store với chức năng giới hạn âm lượng tương tự.

Vô hiệu hóa volume trên điện thoại iOS

Không giống như Android, bạn không thể khóa âm lượng bản nhạc nhưng có thể khóa âm lượng nhạc chuông cho các cuộc gọi, thông báo và cảnh báo khác. Để đạt được điều này, bạn không cần bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào vì iOS cung cấp thiết lập chính thức. Cách làm như sau:

- Khởi chạy ứng dụng Settings từ màn hình chính.

- Trong mục Settings, chọn Sounds.

 cach vo hieu hoa nut am luong tren dien thoai android va iphone hinh anh 2

- Ở màn hình tiếp theo, chuyển Change with Buttons sang trạng thái OFF cho các lựa chọn Ringer và Alerts.

Kể từ bây giờ khi sử dụng nút âm lượng ở cạnh bên iPhone, nó chỉ được áp dụng khi phát nhạc, trong khi âm lượng chuông sẽ bị khóa ở mức thiết lập sẵn trong phần Settings.

Theo KIẾN TƯỜNG (Dân Việt)