Campuchia bác tin Thủ tướng Hun Sen đột quỵ

09/06/2014 - 14:48
A A

Các quan chức cấp cao Campuchia vừa bác bỏ tin đồn nổi lên hôm 8-6 rằng Thủ tướng Campuchia Hun Sen bị đột quỵ và tới Singapore chữa bệnh.

Nhật báo Cambodia Daily hôm nay (9-6) dẫn lời phát ngôn viên Hội đồng Bộ trưởng Campuchia Phay Siphan cho biết tin đồn nói trên hoàn toàn sai sự thật. “Ông Hun Sen đang ở Phnom Penh. Sức khỏe của ông đang rất tốt và ông vẫn là việc bình thường” – ông Phay Siphan cho hay.
 
1-hunsen-w-620x349-1402294950002.jpg
Chính phủ Campuchia khẳng định Thủ tướng Hun Sen vẫn làm việc bình thường.
 
Trước đó, tin đồn phát tán nhanh chóng trên mạng xã hội hôm 8-6 rằng ông Hun Sen bị đột quỵ chiều 6-6 và được đưa tới bệnh viện Calmette ở Campuchia trước khi được chuyển sang Singapore để chữa trị thêm.
 
Theo lời ông Chhuor Kimny, lãnh đạo cảnh sát hải quan tại sân bay quốc tế Phnom Penh, Thủ tướng Hun Sen không đi qua cổng sân bay trong suốt cuối tuần qua. “Không có quan chức cấp cao nào đáp chuyến bay tới Singapore để chữa bệnh” - ông Chhuor Kimny cho biết.
 
Một số thành viên thuộc lực lượng cận vệ của thủ tướng Campuchia cũng bác bỏ tin đồn nói trên. Trong khi đó, thủ lĩnh đảng đối lập Sam Rainsy lại khẳng định nguồn của thông tin trên rất đáng tin cậy.
 
Theo Đỗ Quyên (Người Lao Động)