Châu Đốc: Học sinh Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu mượn tiền, đánh bạn

06/04/2015 - 07:00
A A

(AGO) - Chiều 5-4, theo thông tin của Báo An Giang, Phó Chủ tịch  UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình vừa chỉ đạo các ngành chức năng TP. Châu Đốc khẩn trương làm rõ vụ một nữ sinh B.N.M.T bị bạn đánh hội đồng tại Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu.

Theo trình bày của gia đình nạn nhân, B.N.M.T, làm lớp trưởng (lớp 7a10)  có nhiệm vụ ghi nhận những vi phạm nội quy trường, lớp của các bạn, nên bị  nhóm bạn học chung tìm mọi cách để trả thù (?).

05445079-1fd1-49cd-8df3-d200e1d7aca7-1.jpg

Biên bản xác minh sự việc

Cụ thể, em B.N.M.T, thường xuyên bị nhóm học sinh, gồm: Tăng Bảo Tr., Hồ Thị Ngọc Nh., Trần Toàn Đ., Nguyễn Trần Phương Ng., …ép phải chép bài giùm hoặc cho mượn tiền tiêu xài, nhất là trong khoảng thời gian 15 phút đầu giờ.

zssd-2.jpg

Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu

Từ đầu năm học đến nay, B.N.M.T, thường hay bị nhóm của Tr., dùng áo khoác trùm lên đầu rồi đánh bằng tay, cặp, chai nhựa hoặc ghế đến chảy máu mũi và cả chân răng. Tuy nhiên, em không dám báo gia đình biết những gì đang xảy ra ở lớp học, bởi mẹ B.N.M.T, đang bị bệnh tim hoặc em sợ nhóm bạn này tiếp tục hành hung. Đặc biệt, trong 2 ngày 1 và 2-4 vừa qua, Tr., rủ thêm cả nhóm học sinh lớp 8 vào tận lớp 7a10 đòi “xử” B.N.M.T.

sfa.jpg

Các học sinh đánh bạn

“Vợ chồng tôi cứ tưởng con gái mình bị chảy máu cam vì học hành quá sức hoặc nóng trong người, nên chảy máu chân răng. Đến khi nghe mấy đứa bạn nó cho biết, thì mới sự thật đau lòng này”, bà N.N.B(mẹ của B.N.M.T) nói.

Được biết, chiều 4-4, Ban Giám hiệu Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu đã đồng ý cho B.N.M.T, được chuyển sang học lớp khác theo yêu cầu của gia đình. Hiện em vẫn còn ám ảnh việc bị đánh, nên phải nhờ cha chở đến trường.

Vụ việc cũng đã được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu làm rõ về mức độ tổn thương của nạn nhân, cũng như phần trách nhiệm của các bên có liên quan để có hướng xử lý phù hợp.

TH. MIÊNG - T.BIÊN