Cháy lớn lan ra hơn 4.000m2 nhà máy lịch sử ở St. Petersburg

13/04/2021 - 07:58

Một đám cháy lớn đã xảy ra tại nhà máy lịch sử Nevskaya Manufaktura ở thành phố St. Petersburg (Nga) vào ngày 12-4, lan rộng với diện tích hơn 4.000m2 và khiến một lính cứu hỏa tử vong.

A A

Dẫn lời người phát ngôn của lực lượng cứu hộ khẩn cấp, đài Sputnik đưa tin một lính cứu hỏa đã tử vong và hai lính cứu hỏa bị bỏng nặng tới 50% cơ thể trong quá trình dập tắt đám cháy. Ít nhất 40 người đã được sơ tán khỏi tòa nhà 4 tầng. Khoảng 300 lính cứu hỏa, 70 trang thiết bị bao gồm một trực thăng Kamov Ka-32 đã được huy động tới hiện trường để dập tắt đám cháy.

Toàn bộ lính cứu hỏa đã rời khỏi tòa nhà do lo ngại đám cháy lớn đã phá hủy cấu trúc tòa nhà, khiến nó đứng trước nguy cơ sụp đổ.

Theo Bộ Tình huống Khẩn cấp, ngọn lửa đã lan rộng ra hơn 4.000 m2 và bao trùm toàn bộ các tầng cũng như mái của tòa nhà.

Nguyên nhân vụ cháy vẫn chưa được xác định. Văn phòng công tố viên quận Nevsky đang mở cuộc điều tra.

Trước đây, nhà máy Nevskaya Manufaktura là một công xưởng sản xuất vải được thương gia người Anh James Thornton thành lập vào năm 1841. Sau đó, nhà máy này trở thành tài sản nhà nước Liên bang Xô viết và được đổi tiên vào năm 1922. Năm 2001, các nhà chức trách St. Petersburg đã đưa tòa nhà vào danh sách các địa điểm có giá trị lịch sử, khoa học, nghệ thuật và văn hóa.

Theo BẢO HÀ (Báo Tin Tức)