Chém vợ cũ vì ghen

14/03/2017 - 01:00
A A

(AGO) - Đã ly dị, về mặt pháp lý giữa 2 người không còn ràng buộc với nhau, sau ly hôn nhiều người vẫn giữ lại một tình bạn tốt đẹp, gặp gỡ, trao đổi công việc, cùng đưa con đi chơi... Còn trường hợp này lại khác, khi biết vợ cũ có bạn trai, chồng cũ lại nổi máu ghen, cơn ghen đến mức mù quáng gây nên tội ác và phải trả giá. 

Cơ quan Điều tra Công an TP. Long Xuyên vừa bắt giữ đối tượng Vũ Văn Phong (sinh năm 1978, ngụ phường Mỹ Thới, TP. Long Xuyên) về hành vi  “Cố ý gây thương tích”. Sự việc xảy ra khoảng 8 giờ sáng 5-3-2017 làm cho hàng chục khách đang uống nước tại quán cà phê Bean thuộc khóm 6, phường Mỹ  Long (TP. Long Xuyên) một phen hoảng loạn.

Nguyên nhân vụ việc là sau thời gian quen nhau, đến năm 2005 Vũ Văn Phong kết hôn với chị N.T.D.C. (sinh năm 1978). Thời gian đầu, 2 người sống rất hạnh phúc, sau đó phát sinh mâu thuẫn, bất đồng lớn dần đến mức không thể cứu vãn, 2 người đã đưa nhau ra tòa ly dị và năm 2014, Tòa án TP. Long Xuyên đã cho họ thuận tình ly hôn.

t8a.jpg

Đối tượng Vũ Văn Phong 

Sau khi ly hôn, chị C. quen người đàn ông ngụ tại thị trấn Núi Sập (Thoại Sơn), 2 người thường gặp nhau đi uống nước. Mặc dù đã ly hôn nhưng thời gian gần đây, Phong hay nhắn tin chửi bới và hăm dọa sẽ giết chết người vợ cũ. Theo lời khai ban đầu, sáng 5-3-2017, Phong mang con dao loại dùng để chẻ củi định đến nhà người chú ở phường Bình Đức để mài dao?! (Thực tế con dao thu được còn rất bén). Trên đường đi tới ngã ba Phạm Cự Lượng - Trần Hưng Đạo thuộc phường Mỹ Quý, Phong nhìn thấy người đàn ông chở chị C. bằng xe gắn máy đang chạy phía trước, máu ghen nổi lên Phong liền bám theo sau, chạy khoảng gần 2km qua nhiều con đường thì người đàn ông ghé vào quán cà phê Bean ở phường Mỹ Long. Thấy vậy Phong chạy đi nhưng vừa chạy, vừa suy nghĩ, gần tới cầu Hoàng Diệu, Phong cảm thấy không thể chịu đựng được nữa nên quay xe trở lại quán cà phê Bean. Dừng lại trước quán rồi bước lên lầu nhìn xuống thấy người đàn ông đang ngồi cùng chị C. và con của chị là cháu V.N.G.L. đang ăn sáng. Xác định vị trí xong, chẳng nói chẳng rằng Vũ Văn Phong xăm xăm bước tới, tay lăm lăm con dao và đi thẳng tới chỗ 3 người đang ngồi rồi vung dao chém thẳng vào lưng người đàn ông và chém liên tiếp vào đầu, mặt chị C., mọi người hốt hoảng la lên nhưng do Phong cầm dao nên ai cũng sợ hãi.

Ngay sau đó, Công an phường Mỹ Long kịp thời có mặt khống chế bắt giữ Phong. Còn chị C. và người đàn ông được mọi người hỗ trợ đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, nhờ được cấp cứu kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch. Chị C. bị 2 vết chém trên đầu, 1 vết giữa đỉnh và 1 ngay chẩm 6cm, 1 vết ngay trán 10cm, 1 vết ngay thái dương trái 5cm; còn người đàn ông thì bị nhiều vết thương trên tay, lưng nhưng nhẹ hơn.

Do tính chất nghiêm trọng của vụ án nên cơ quan Điều tra Công an TP. Long Xuyên đang làm thủ tục chuyển lên cơ quan Cảnh sát Điều tra cấp tỉnh thụ lý. Vụ án đã để lại hậu quả nặng nề cho bị hại, cho Vũ Văn Phong và là bài học đắt giá cho những người dùng bạo lực để giải quyết vấn đề tình cảm.

Minh Hà