Chốt thời điểm M.U bổ nhiệm Mourinho làm HLV

26/05/2016 - 13:40
A A

M.U sẽ chính thức xác nhận việc bổ nhiệm Jose Mourinho vào băng ghế huấn luyện vào ngày mai (27-5), sau khi thông qua các điều khoản cá nhân trả lương 20 triệu bảng/năm và bản hợp đồng 3 năm với cựu HLV của Chelsea.

Về cơ bản Jose Mourinho đã đồng ý các điều khoản của hợp đồng với Man Utd và mức lương 25 triệu bảng/năm mà ông sẽ nhận tại Old Trafford. Vấn đề còn lại là việc giải quyết các mâu thuẫn pháp lý xoay quanh bản quyền hình ảnh cuả “Người đặc biệt” mà Chelsea đang nắm giữ đến tận năm 2025.
 
 1464243751-mourinho-mendes-01.jpg
Mourinho sẽ chính thức ngồi vào "ghế nóng" của M.U trong ngày mai (27-5).
 
Dù Chelsea đã sa thải Jose Mourinho, tuy nhiên theo quy định của Cục sở hữu trí tuệ Anh, Chelsea vẫn còn quyền sử dụng hình ảnh của HLV người Bồ Đào Nha trên các sản phẩm lưu niệm vốn đang được bày bán online. Bên cạnh đó, Jose Mourinho cũng đang có hợp đồng với những thương hiệu là đối thủ cạnh tranh của các nhà tài trợ M.U.
 
Cụ thể, Jose Mourinho đang có giao kèo với hãng đồng hồ Hublot và hãng xe Jaguar, trong khi M.U nhận tài trợ từ Bulova và Chevrolet. Ngoài ra, Jose Mourinho cũng vướng vào vấn đề kiện tụng với bác sỹ Eva Carneiro sau vụ scandal ở Chelsea năm ngoái và sẽ phải ra tòa vào tháng 6 tới.
 
Hiện tại, những mâu thuẫn về pháp lý trong hợp đồng giữa M.U với Jose Mourinho đang được BLĐ “Quỷ đỏ” và ông trùm đại diện Jorge Mendes cùng các luật sư tích cực giải quyết. Dự kiến, mọi vấn đề sẽ được chốt lại trong hôm nay và ngày mai khi hoàn tất các thủ tục, M.U sẽ chính thức công bố quyết định bổ nhiệm Jose Mourinho vào chiếc ghế thuyền trưởng.
 
Theo B.L (Thể thao 24h)