Chủ tịch quốc hội: Có tài mà không khổ luyện thì không thành công

12/12/2015 - 17:27
A A

Hôm nay 12-12, Đại hội Tài năng trẻ VN lần thứ 2 năm 2015 đã chính thức khai mạc với sự tham dự của 364 đại biểu.

anhgui2-1020-BWSZ.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu trước các đại biểu tài năng trẻ

Trước khi tham gia các hoạt động chính thức, đoàn đại biểu tài năng trẻ đã vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ đại hội, các đại biểu tài năng trẻ Việt Nam đã được gặp gỡ, giao lưu với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng. Tại buổi giao lưu, Chủ tịch Quốc hội chia sẻ: “Các tài năng trẻ VN nếu tập hợp lại sẽ thành đội ngũ, thành những lực lượng tự hào của đất nước nhưng quan trọng nhất là tạo thành sức mạnh của dân tộc”.

Do-Nhat-Nam
 
Chu-tich-Quoc-hoi
 
Nguyen-Sinh-Hung
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trò chuyện, giao lưu với các tài năng trẻ
 
Ông Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, thừa hưởng nền độc lập hòa bình của cha ông dày công vun đắp, đất nước ngày nay tự hào có được thế hệ trẻ tài năng, kiến thức và trình độ đều vượt trội nếu so sánh với các thế hệ trước đây. Đặc biệt, ở các bạn trẻ luôn tràn đầy tình cảm, tâm huyết và trách nhiệm với đất nước, có ý chí khát vọng vươn lên. Cá nhân tài năng trẻ không chỉ giỏi trong lao động sản xuất, kinh doanh ở trong nước mà có hoài bão khát vọng vươn ra thị trường, cạnh tranh toàn cầu. Những người trẻ hôm nay không chỉ là công dân tốt của đất nước Việt Nam mà mong muốn rèn luyện trở thành công nhân toàn cầu, hội nhập cùng bạn bè thế giới.
 
Chủ tịch Quốc hội cũng cho rằng, dù đã đạt nhiều thành tích ban đầu khi giành huy chương, giải thưởng trong nước và quốc tế nhưng con đường để mỗi tài năng trẻ thực sự trở thành hiền tài của quốc gia luôn có không ít gian nan, còn phải phấn đấu nhiều. Bởi không có con đường nào vất vả bằng con đường rèn luyện để trở thành nhân tài. Chia sẻ về con đường thành công của các nhà khoa học, nền khoa học hiện đại trên thế giới, Chủ tịch Quốc hội nhắc nhở, cá nhân mỗi tài năng trẻ, có tố chất trở thành người tài nhưng nếu sợ, đầu hàng trước thất bại, không thường xuyên khổ luyện, kiên nhẫn thì tương lai sẽ không thể gặt hái những thành công.
 
“Mong rằng các đại biểu tài năng trẻ hôm nay sẽ tiếp tục và không ngừng nỗ lực, phấn đấu trong tương lai để trở thành những hiền tài của quốc gia. Đất nước càng có nhiều người tài, hiền tài thì càng hưng thịnh. Thành công của các bạn sẽ làm cho hai tiếng Việt Nam được nâng lên trên trường quốc tế. Để bạn bè thế giới biết đến Việt Nam không chỉ ở vẻ đẹp của những kỳ quan với hang Sơn Đoòng, vịnh Hạ Long mà còn đẹp về văn hóa, đẹp về trí tuệ, đẹp về tài năng và có vị thế danh giá trên thế giới”, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng, bày tỏ.
 
Theo PHAN HẬU (Thanh Niên)