Cô gái đầu tiên chèo thuyền vượt Thái Bình Dương

25/09/2013 - 08:16
A A

Một người phiêu lưu mạo hiểm quốc tịch Anh đã trở thành người phụ nữ đầu tiên trên thế giới một mình chèo thuyền băng qua Thái Bình Dương, đi từ Nhật Bản tới Alaska, Mỹ.

Một người phiêu lưu mạo hiểm quốc tịch Anh đã trở thành người phụ nữ đầu tiên trên thế giới một mình chèo thuyền băng qua Thái Bình Dương, đi từ Nhật Bản tới Alaska, Mỹ.

Sarah Outen, 28 tuổi, đã tới thành phố Adak ở Alaska, sau 150 ngày một mình lênh đênh trên biển, kể từ khi cô rời khỏi Nhật Bản hồi tháng 4.

Với Outen, người hiện đang ở giữa hành trình đi vòng quanh trái đất chỉ sử dụng các phương tiện hoạt động nhờ sức người như thuyền vượt biển, xe đạp và xuồng kayak, đây là lần thứ hai cô tìm cách vượt Thái Bình Dương.

Lần ghi kỷ lục trước của Outen đã kết thúc bằng một màn giải cứu đầy kịch tính, sau khi cô bị vướng vào một cơn bão nhiệt đới ở ngoài khơi Nhật Bản và đã phải rời khỏi con thuyền bị hư hại nặng của mình. 


Bất chấp việc có thành tích chèo thuyền không tồi, Outen vẫn phải thừa nhận rằng chuyến đi từ Nhật Bản tới Alaska đầy thách thức, cả về thể chất và tinh thần.

Ngoài việc thường xuyên phải đối mặt với cảm giác cô độc do phải chèo thuyền một mình, chiếc thuyền Happy Socks của Outen còn bị đắm 5 lần. Cô cũng suýt bị một tàu chở hàng đâm trúng và nhiều cơn bão mạnh đã khiến cô từng phải lánh nạn trong lòng con thuyền suốt nhiều ngày dài.

Vài trăm cây số cuối trong hành trình được Outen mô tả là thách thức lớn nhất trong đời, do nhiệt độ ngoài trời tụt xuống và điều kiện ánh sáng tồi khiến cô khó định hướng.

"Tôi đã có những tháng đầy căng thẳng, nhưng đáng nhớ của đời tôi ở Thái Bình Dương" - Outen nói khi tới Alaska - "Cảm giác vừa tuyệt vời, vừa kinh hoàng. Nhưng tôi đã đẩy bản thân mình tới giới hạn, về cả thể xác và tinh thần, để có thể đặt chân lên đất liền tại Alaska".

Outen, hiện còn đang giữ kỷ lục người phụ nữ đầu tiên chèo thuyền một mình qua Ấn Độ Dương, sẽ trở về London trong thời gian tới để tiếp tục hoàn tất hành trình đi vòng quanh thế giới của cô.

Theo V.L (Thể thao và Văn hóa)