Côn Đảo lọt top 10 hòn đảo bình yên nhất châu Á

13/03/2017 - 10:01
A A

Theo bầu chọn của kênh CNN, đảo Koh Phayam (Thái Lan), quần đảo Raja Ampat (Indonesia), Côn Đảo (Việt Nam)… là những hòn đảo bình yên nhất châu Á.

1. Đảo Koh Phayam. Hòn đảo lớn thứ hai ở biển Andaman, tỉnh Ranong, Thái Lan. Đảo được mệnh danh là “thiên đường trên hạ giới”, đặc biệt ở đây cũng còn rất vắng khách. Đến đảo Koh Phayam, bạn có thể thả mình dưới làn nước trong xanh hoặc thuê một chiếc xe máy khám phá các đồn điền cao su và các nhà hàng nhỏ xinh trên đảo.

2. Quần đảo Raja Ampat. Là quần đảo gồm hơn 1.500 hòn đảo nhỏ, cồn và bãi cát ngầm ở Indonesia. Với cảnh quan tự nhiên lộng lẫy và hoang sơ, Raja Ampat được xem là một trong những nơi có hình ảnh thiên nhiên siêu thực ở châu Á.

2. Quần đảo Raja Ampat. Là quần đảo gồm hơn 1.500 hòn đảo nhỏ, cồn và bãi cát ngầm ở Indonesia. Với cảnh quan tự nhiên lộng lẫy và hoang sơ, Raja Ampat được xem là một trong những nơi có hình ảnh thiên nhiên siêu thực ở châu Á.

3. Đảo Ulleungdo. Là hòn đảo của Hàn Quốc trên biển Nhật Bản. Đảo có nguồn gốc núi lửa và là đỉnh của một núi lửa dạng tầng lớn nổi lên từ đáy biển, đạt độ cao tối đa là 984m tại đỉnh Seonginbong.

3. Đảo Ulleungdo. Là hòn đảo của Hàn Quốc trên biển Nhật Bản. Đảo có nguồn gốc núi lửa và là đỉnh của một núi lửa dạng tầng lớn nổi lên từ đáy biển, đạt độ cao tối đa là 984m tại đỉnh Seonginbong.

4. Đảo Palawan. Nằm ở phía Tây Nam Philippines và ngăn cách biển Đông với biển Sulu. Đây là đảo lớn thứ năm Philippines với diện tích là 12.189 km2. Palawan có thiên nhiên rất phong phú và là một trong những nơi nổi tiếng về du lịch sinh thái.

4. Đảo Palawan. Nằm ở phía Tây Nam Philippines và ngăn cách biển Đông với biển Sulu. Đây là đảo lớn thứ năm Philippines với diện tích là 12.189 km2. Palawan có thiên nhiên rất phong phú và là một trong những nơi nổi tiếng về du lịch sinh thái.

5. Côn Đảo. Quần đảo ở ngoài khơi bờ biển Nam Bộ và cũng là huyện trực thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam. Quần đảo gồm 16 hòn đảo với tổng diện tích đất nổi là 76 km2, trong đó đảo lớn nhất là đảo Côn Sơn. Địa hình đảo này là vùng đồi núi với các dãy đá granit chạy từ phía Tây Nam đến Đông Bắc.

5. Côn Đảo. Quần đảo ở ngoài khơi bờ biển Nam Bộ và cũng là huyện trực thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam. Quần đảo gồm 16 hòn đảo với tổng diện tích đất nổi là 76 km2, trong đó đảo lớn nhất là đảo Côn Sơn. Địa hình đảo này là vùng đồi núi với các dãy đá granit chạy từ phía Tây Nam đến Đông Bắc.

6. Đảo Hokkaido. Là vùng địa lý và là tỉnh có diện tích lớn nhất, cũng lại là đảo lớn thứ hai của Nhật Bản. Hokkaido là hòn đảo có diện tích lớn thứ 21 trên thế giới (83.454 km2).

6. Đảo Hokkaido. Là vùng địa lý và là tỉnh có diện tích lớn nhất, cũng lại là đảo lớn thứ hai của Nhật Bản. Hokkaido là hòn đảo có diện tích lớn thứ 21 trên thế giới (83.454 km2).

7. Đảo Pangkor. Nằm ngoài khơi bờ biển thuộc bang Perak ở phía Tây Bắc bán đảo Malaysia. Đảo có diện tích 18 km2. Pangkor nổi tiếng với không gian yên tĩnh, trong lành cùng những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp chưa bị con người tác động nhiều.

7. Đảo Pangkor. Nằm ngoài khơi bờ biển thuộc bang Perak ở phía Tây Bắc bán đảo Malaysia. Đảo có diện tích 18 km2. Pangkor nổi tiếng với không gian yên tĩnh, trong lành cùng những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp chưa bị con người tác động nhiều.

8. Đảo Tokunoshima. Hòn đảo có 247,77 km2, thuộc tỉnh Kagoshima, Nhật Bản. Đảo là nơi sinh sống của một loài rắn độc gọi là habu, thỏ Amami quý hiếm. Tokunoshima là điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thích lặn biển.

8. Đảo Tokunoshima. Hòn đảo có 247,77 km2, thuộc tỉnh Kagoshima, Nhật Bản. Đảo là nơi sinh sống của một loài rắn độc gọi là habu, thỏ Amami quý hiếm. Tokunoshima là điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thích lặn biển.

9. Đảo Lampi. Hòn đảo lớn nhất nằm trong công viên quốc gia biển cùng tên ở Myanmar. Lampi là sự pha trộn giữa rừng nhiệt đới nguyên sinh, bãi biển hẻo lánh, vườn san hô và truyền thống hàng hải địa phương.

9. Đảo Lampi. Hòn đảo lớn nhất nằm trong công viên quốc gia biển cùng tên ở Myanmar. Lampi là sự pha trộn giữa rừng nhiệt đới nguyên sinh, bãi biển hẻo lánh, vườn san hô và truyền thống hàng hải địa phương.

10. Quần đảo Andaman. Nằm ở vịnh Bengal, giữa Ấn Độ đất liền về phía Tây và Myanmar về phía Đông và Bắc. Đa phần quần đảo này thuộc Lãnh thổ Liên Bang Quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ.

10. Quần đảo Andaman. Nằm ở vịnh Bengal, giữa Ấn Độ đất liền về phía Tây và Myanmar về phía Đông và Bắc. Đa phần quần đảo này thuộc Lãnh thổ Liên Bang Quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ.

Theo LƯƠNG NGỌC (Khoa học và Phát triển)