Đầu tháng 3 công bố HLV trưởng đội tuyển Việt Nam

30/01/2016 - 15:35
A A

Lãnh đạo VFF cho biết việc chọn HLV trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ được tiến hành khẩn trương để chậm nhất đầu tháng 3 công bố.

Hôm qua, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Việc kết thúc sớm hợp đồng với HLV Miura xét cho cùng là tốt cho đôi bên. Bởi sẽ không thoải mái cho cả HLV Miura lẫn cầu thủ và người hâm mộ nếu ông vẫn cầm quân hai trận cuối cùng của vòng loại World Cup trong tháng 3 với Đài Loan và Iraq.
 
Kết quả 2 trận này tuy không còn quan trọng nhưng công việc của ông như thế cũng không thuận lợi. Do vậy, ý nguyện của Ban Chấp hành (BCH) VFF là nên thổi cho đội tuyển một luồng gió mới. Trên tinh thần đó, lãnh đạo VFF đã chỉ đạo Tổng thư ký Lê Hoài Anh và Hội đồng HLV quốc gia phải nhanh chóng lên danh sách ứng viên rồi lựa chọn khẩn trương nhưng hết sức chặt chẽ trong vòng 1 tháng tới. Về tiêu chí chọn lựa, BCH VFF thống nhất ưu tiên HLV nội”.
 
hlvtruongd-oryn-SAIU.jpg
 
HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ dẫn dắt ĐT Việt Nam? (Ảnh: Thanh niên)
 
Ưu tiên chứ không có nghĩa là đã chốt hẳn sẽ chọn HLV trong nước. Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển cũng bày tỏ quan điểm: “Mời HLV nội hay lại mời ngoại kế nhiệm ông Miura cần phải được bàn bạc thấu đáo. Nghị quyết của BCH VFF là một kênh tham khảo quan trọng nhưng từ nay đến AFF Cup 2016 vẫn còn thời gian để suy nghĩ, chọn lựa. HLV ngoại cũng nên là một phương án cần tính đến”.
 
Tuy nhiên, ông Tuấn cho rằng chọn HLV dẫn dắt đội tuyển thi đấu trong tháng 3 tới cũng có nghĩa là chuẩn bị dài hơi cho AFF Cup chứ không phải chọn HLV đối phó trước mắt rồi chờ một thời gian dài sau đó mới công bố tên HLV chính thức.
 
Hiện tại, VFF nhắm đến 2 HLV là Nguyễn Hữu Thắng và Hoàng Anh Tuấn. Lẽ ra còn có Lê Huỳnh Đức nhưng do Đức đang tập trung chuẩn bị cho đội SHB Đà Nẵng đá V-League nên phương án Huỳnh Đức tạm thời chưa khả thi. Trong khi Hữu Thắng và Anh Tuấn không vướng CLB nên đàm phán với các HLV này sẽ thuận lợi. Vấn đề là cách VFF mời chào thế nào, có những điều kiện lương bổng và hậu đãi gì để HLV nội có thể toàn tâm toàn ý với công việc của mình.
 
HLV Hữu Thắng nói: “Tôi có nghe tin VFF chuẩn bị mời HLV nội nhưng tôi chưa thể trả lời được là có sẵn sàng lên tuyển hay không vì vào thời điểm này, chưa lãnh đạo nào của VFF nói chuyện với tôi về việc này. Sẽ rất dở cho tôi nếu tôi đưa ra lời phát biểu nào đó khi mọi thứ đều chưa rõ ràng, chưa có gì cụ thể. Đây là việc quan trọng của VFF. Tôi nghĩ VFF sẽ phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng”.
 
Còn HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Tôi vẫn đang chịu trách nhiệm dẫn dắt đội tuyển U.19 VN chuẩn bị cho vòng chung kết U.19 châu Á, còn chuyện HLV đội tuyển tôi chưa nghĩ đến”.
 
VFF cũng cho biết sẽ khẩn trương mời HLV trong tháng 2. Nếu không có gì thay đổi, danh tính tân HLV trưởng sẽ công bố vào ngày 1.3.2016. Nếu HLV nội thì mức lương sẽ không dưới 12.000 USD/tháng.
 
Theo LAN PHƯƠNG (Thanh niên)
Từ khóa bóng đáHLVVFF