Đi tù vì “Môi giới mại dâm”

13/02/2017 - 01:01
A A

(AGO) - Sau nhiều lần hoãn án ở 2 cấp sơ thẩm và phúc thẩm, ngày 19-1-2017, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh An Giang mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hình sự tuyên phạt Châu Kim Đẹp (sinh năm 1968, khóm 3, thị trấn Chi Lăng, Tịnh Biên) 4 năm tù về tội “Môi giới mại dâm”.

Theo bản án sơ thẩm số 20/2016/HS-ST ngày 7-9-2016 của TAND huyện Tịnh Biên, khoảng 18 giờ ngày 23-2-2015, nhóm bạn 5 người, gồm: Nguyễn Thanh Tuấn (sinh năm 1965), Vũ Thanh Tùng (sinh năm 1980), Diệp Thu Quyến (sinh năm 1975), Đỗ Quang Hiển (sinh năm 1979) cùng ngụ TP. Hồ Chí Minh và Trà Văn Long (sinh năm 1979, ngụ thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu, Tây Ninh) đến khu Resort Lâm viên núi Cấm (ấp An Hòa, xã An Hảo, Tịnh Biên) thuê phòng trọ nghỉ. Đến khoảng 21 giờ, trong lúc uống bia, cả nhóm có ý định tìm gái để qua đêm. Lúc này, Tuấn gọi điện thoại nhờ người quen Nguyễn Vũ Phước chiêu mộ 5 cô gái và người này cho số điện thoại của Nguyễn Văn Dũng (1993, ấp Thiên Tuế, xã An Hảo, Tịnh Biên) để nhóm Tuấn liên hệ. 
 
Nguyễn Văn Dũng điện thoại cho Nguyễn Thị Cẩm Hường (sinh năm 1993, tạm trú ấp Thiên Tuế, xã An Hảo) yêu cầu tìm cho 5 cô gái theo nhu cầu nói trên. Sau đó, Hường gọi điện báo cho Châu Kim Đẹp và được trả lời chỉ kiếm được 4 người, giá phục vụ 600.000 đồng/người. Dù thiếu 1 người nhưng nhóm của Tuấn vẫn đồng ý và chi mỗi người 800.000 đồng. Hường thông tin cho Đẹp biết và Đẹp đã nhờ Phan Trung Hội điều 4 cô gái, gồm: Trần Thị Thanh Trúc, Nguyễn Thị Thanh Thúy, Nhan Thị Hồng Mận và Lê Thị Mỹ Xuyên đến phục vụ khách. Trong lúc uống bia say, Trúc cự cãi làm gián đoạn cuộc chơi, Tuấn cáu quát yêu cầu thay đổi người. Nguyễn Thị Thanh Thúy gọi điện báo cho Đẹp và sau đó Trúc bị trục xuất về quán “Hồ Đẹp”. Đến nơi, Trúc bị chồng Đẹp là Hồ mắng chửi và nhốt vào phòng karaoke. Tức giận, Trần Thị Thanh Trúc điện báo và Công an xã An Hảo đã đến nơi, mời những người liên quan về trụ sở làm rõ vụ việc. Ngày 26-2-2015, Đẹp bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra.
 
t8AN.jpg
 
Châu Kim Đẹp 
 
Vụ án được TAND huyện Tịnh Biên mở phiên tòa sơ thẩm hình sự lần đầu vào ngày 28-9-2015 và sau đó (ngày 28-5-2016) tiếp tục mở phiên tòa xét xử, nhưng đều tạm hoãn do vi phạm về mặt tố tụng. Đến ngày 7-9-2016, TAND huyện mở phiên tòa sơ thẩm hình sự (lần thứ 3) tuyên phạt Châu Kim Đẹp 4 năm tù về tội “Môi giới mại dâm”. Hai đồng phạm là Nguyễn Thị Cẩm Hường bị phạt 3 năm tù và Nguyễn Văn Dũng bị phạt 2 năm 6 tháng tù, được cho hưởng án treo. Châu Kim Đẹp làm đơn kháng cáo. Tháng 12-2016, TAND tỉnh An Giang mở phiên tòa phúc thẩm xét xử lại vụ án nhưng bị hoãn do thiếu nhân chứng và cần làm rõ thêm một số tình tiết quan trọng. Ngày 19-1-2017, TAND tỉnh mở phiên tòa và bác đơn kêu oan của bị cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm.
 
Luật sư Trần Ngọc Phước bào chữa cho bị cáo Châu Kim Đẹp thông tin: “Bản án phúc thẩm đã tuyên, nhưng cơ quan điều tra vẫn chưa thu thập được 2 cuộc gọi về việc trao đổi giữa 2 bị cáo Hường và Đẹp. Đây được coi là mấu chốt của vấn đề. Làm rõ được vấn đề này sẽ biết bị cáo Đẹp có là chủ mưu hay không? Thời điểm và lý do Trúc xuất hiện ở xã An Hảo là chứng cứ quan trọng buộc tội bị cáo nhưng cũng chưa được điều tra làm rõ. Vẫn chưa đủ chứng cứ chứng minh Trúc đến An Hảo chơi trong nhà bà Hồng hay để bán dâm như Lê Thị Mỹ Xuyên khai. Đó là chưa kể việc mượn xe để chở người bán dâm, số tiền Hường khai đưa cho Đẹp là bao nhiêu cũng không rõ…”.
 
Chủ tọa phiên tòa, Thẩm phán TAND tỉnh Huỳnh Thanh Hòa nhận định: “Tuy tại phiên tòa, bị cáo Đẹp quanh co chối tội, nhưng căn cứ lời khai của các bị cáo trong vụ án, người làm chứng, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và hồ sơ có trong vụ án, đủ chứng cứ xác định Châu Kim Đẹp cùng 2 bị cáo Nguyễn Thị Cẩm Hường và Nguyễn Văn Dũng phạm tội “Môi giới mại dâm”.
 
Bài, ảnh: N.R