Đời bảo vệ - Kỳ I: Nghề “hot” thời kỳ mới

30/09/2012 - 17:50
A A

Theo số liệu của Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh, hiện tại ở An Giang có 7 công ty dịch vụ bảo vệ - vệ sĩ (BV – VS) hoạt động trên địa bàn. Đó là chưa kể hàng loạt công ty bảo BV - VS từ địa phương khác gửi nhân viên đến hoạt động tại các mục tiêu ở An Giang. Trong loạt phóng sự này, chúng tôi chỉ đề cập đến mảng BV, vì đây là hình thức hoạt động chủ yếu của các công ty. Nhu cầu thuê VS ở An Giang cũng chưa phổ biến, nên chúng tôi sẽ đề cập tại một bài viết khác.

Theo số liệu của Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh, hiện tại ở An Giang có 7 công ty dịch vụ bảo vệ - vệ sĩ (BV – VS) hoạt động trên địa bàn. Đó là chưa kể hàng loạt công ty bảo BV - VS từ địa phương khác gửi nhân viên đến hoạt động tại các mục tiêu ở An Giang. Trong loạt phóng sự này, chúng tôi chỉ đề cập đến mảng BV, vì đây là hình thức hoạt động chủ yếu của các công ty. Nhu cầu thuê VS ở An Giang cũng chưa phổ biến, nên chúng tôi sẽ đề cập tại một bài viết khác.

 
Các thông báo tuyển BV trước cửa Công ty L.S.

Thời điểm hiện nay, nhiều công ty, cửa hàng, dịch vụ kinh doanh đều có nhu cầu tìm người BV, bao gồm giữ xe cho khách, quản lý tài sản đơn vị, đề phòng kẻ gian đột nhập… Tuy nhiên, để tìm được một người “thân tín”, có thể yên tâm giao nhiệm vụ cho họ là cả một vấn đề. Trừ trường hợp quen biết, được người có uy tín giới thiệu, hoặc lấy người thân trong gia đình ra làm việc, chủ đơn vị rất cân nhắc khi nhận người lạ xin vào làm chân BV. Họ cần một người có nguồn gốc, lý lịch rõ ràng, được ràng buộc bởi hợp đồng chặt chẽ, mang tính chuyên nghiệp. Điều này chỉ có thể được đáp ứng bởi các công ty BV - VS. Anh N., chủ một quán cơm gần Trường đại học An Giang cho biết: “Tôi cũng từng thuê nhiều người làm nhiệm vụ trông coi xe cho khách, nhưng họ thường nghỉ vì không chịu nổi áp lực công việc, hoặc bận việc gia đình. Mỗi lần như thế, tôi rất khó khăn để tìm người thay thế. Giờ, tôi chỉ cần ký hợp đồng với công ty T.S, họ sẽ cung cấp người thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu của mình, với giá trên 2 triệu đồng. Như vậy, mình cảm thấy yên tâm hơn khi có hợp đồng rõ ràng, hẳn hoi. Chưa kể, màu áo bảo vệ đặc trưng sẽ giúp khách hàng tin tưởng và thu hút họ đến ăn cơm mà không lo bị mất cắp xe…”.

Từ nhu cầu chung như thế, các công ty BV-VS đua nhau thành lập, chiêu mộ người lao động với nhiều điều khoản hấp dẫn. Các công ty thường đặt tên bằng các từ ngữ khá kêu: Long, Sơn, Hổ, Phụng Hoàng…, thể hiện tính uy dũng, sức mạnh đặc trưng của nghề. Khi đi ngang những công ty này, đập vào mắt người xem là dòng thông báo lớn: “Cần tuyển gấp 100/300/500 BV-VS nam – nữ”. Suốt một thời gian dài, thông báo vẫn hiện diện, như thể nguồn cung vẫn chưa đủ cầu.

Trong vai một người tìm hiểu công việc BV để xin giúp cho “thằng em”, tôi đến Công ty C.L (phường Bình Khánh), nơi đặt bảng “Cần tuyển 500 BV nam – nữ”. Một người đàn ông trực tại bàn tiếp khách tự giới thiệu tên Q. cho biết, công ty vẫn đang cần người. “Ứng cử viên mua bộ hồ sơ 15.000 đồng, điền vào các thông tin cần thiết rồi đem về xin xác nhận của chính quyền địa phương. Sau 3 – 5 ngày thử việc không hưởng lương, nếu làm tốt sẽ được nhận vào làm, bắt đầu hưởng mức lương thử việc 1,5 triệu đồng/tháng. Lương chính thức từ 1,8 đến 2,7 triệu/tháng, tùy theo năng lực và vị trí công tác. Khi vào làm, nhân viên sẽ đóng tiền thế chân 1 triệu đồng, xem như là ràng buộc người lao động. Sau 1 năm đầu tiên, nhân viên sẽ nhận lại 50%, còn 50% sẽ nhận tiếp vào năm sau. Tuy nhiên, nếu nhân viên không có khả năng đóng một lần số tiền thế chân thì chúng tôi sẽ tham mưu lãnh đạo cho phép trừ vào lương hàng tháng, nhằm tạo điều kiện cho họ có thu nhập ổn định. Nhiều quyền lợi của người lao động được đảm bảo: Hỗ trợ 300.000 đồng/tháng tiền cơm đối với nhân viên làm việc 12giờ/ngày; có chỗ ở cho nhân viên xa nhà; đi bảo vệ mục tiêu xa Long Xuyên được hỗ trợ tiền xăng; đào tạo khóa học 3 tháng về điều lệnh, võ thuật; phát quần áo, nón, cà vạt, cầu vai, logo công ty miễn phí, nhân viên chỉ cần mua giày và dây nịt (cũng có bán tại công ty). Trong thời gian làm việc, nếu hoàn thành tốt nhiệm vụ có khả năng được tăng lương”.

L.S, một công ty BV khác trên đường Trần Hưng Đạo (phường Bình Khánh) cũng đang trưng biển “Cần tuyển gấp 300 nhân viên BV”, ghi rõ “với mức lương từ 2 đến 3,5 triệu” khá hấp dẫn. Khi nghe tôi hỏi thăm, một cô gái trong văn phòng đưa túi hồ sơ gồm đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, giấy chứng nhận nhân sự, bảng câu hỏi dự tuyển, bản cam kết, với giá 10.000 đồng. Cô cho biết: “Khi vào công ty, nhân viên phải đóng tiền thế chân là 500.000 đồng, trừ vào lương hàng tháng. Công ty sẽ giữ số tiền này trong thời hạn 2 năm. Nếu nhân viên nghỉ việc trước 2 năm thì sẽ không được nhận lại số tiền này. Mức lương thử việc là 5.000 đồng/giờ, lương chính thức là 7.000 đồng/giờ. Ngoài ra, nhân viên mới sẽ đóng 500.000 đồng để nhận 2 bộ quần áo đồng phục. Sau 1 tháng thử việc, nhân viên sẽ được nhận chính thức. Tuy nhiên, công ty cũng nói rõ, chỉ tính lương thực tế trên số giờ làm việc của nhân viên. Giờ nào làm tính giờ đó, không làm thì không tính. Vào các ngày nghỉ lễ, nếu nhân viên được phân công trực thì sẽ được tính gấp đôi ngày công”. Sau một hồi trao đổi, cô cho biết, công ty vừa ký hợp đồng với một mục tiêu là kho gạo ở Thốt Nốt (Cần Thơ), cần 5 bảo vệ gấp. Nếu “em tôi” đồng ý vào làm, 6 giờ sáng ngày mai (26-9) đến công ty nhận việc luôn, ca làm 12 tiếng. Tôi thắc mắc: “Nhưng hiện tại đã gần 16 giờ, làm sao hoàn thành hồ sơ xin vào làm? Chưa kể phải có chứng nhận của địa phương nữa”. Cô trấn an: “Không sao đâu, cứ vào làm trước, hồ sơ vài hôm nữa bổ sung cũng được”.

Theo ý kiến của các nhân viên thuộc các công ty trên, do nhu cầu của khách hàng ngày càng nhiều, nên công ty thường xuyên phải tuyển thêm người. Chỉ cần lý lịch rõ ràng, hình thức không dị tật, họ có thể được nhận vào làm ngay ngày hôm sau. Do đó, nghề bảo vệ được xem như một cách trang trải thu nhập dành cho người có trình độ học vấn thấp, hoặc muốn làm công việc bán thời gian (đối với sinh viên). Ngoài ra, nhiều lời hứa ưu đãi như Công ty C.L đưa ra càng khiến họ thêm phần háo hức.

(Còn tiếp)

VẠN LỘC

Kỳ 2: Trách nhiệm và kỷ luật.