Đóng cửa trường mầm non có cô giáo trói, bịt miệng bé 14 tháng tuổi

06/10/2015 - 19:36
A A

Sáng 6-10, tỉnh Quảng Bình đã quyết định đóng cửa Cơ sở nuôi dạy trẻ mầm non Sơn Ca vì cô giáo đã trói tay chân, đánh đập một bé trai 14 tháng tuổi.

 
Cơ sở nuôi dạy trẻ mầm non Sơn Ca do bà Trần Thị Thúy Hằng, 39 tuổi, trú tại phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới làm chủ, được thành lập từ tháng 8-2014. Bên ngoài cơ sở này được  bài trí như một trường mầm non nhưng thực tế không hề được cấp phép hoạt động.
 
Son-Ca-VDZX-2.jpg
 
Cơ sở nuôi dạy trẻ mầm non Sơn Ca
 
Trước đó, vào trưa 5-10, qua camera theo dõi lớp học tại cơ sở giữ trẻ Sơn Ca, chị Đinh Thị Thuý Hằng ở phường Hải Thành, thành phố Đồng Hới phát hiện con trai mình bị cô giáo véo tai và đưa vào góc khuất dùng thìa inox đánh vào hai bên má.
 
Nghi ngờ con mình bị bạo hành nên sau đó chị Hằng cùng chồng đến lớp, phát hiện hai cô giáo mầm non đang dùng dây vải trói tay chân cháu Long ngược ra phía sau, nhét giẻ vào miệng.
 
son-ca-1-UDUH.jpg
 
Hai tay cháu Cù Hoàng Phi Long bị trói quặt ra sau lưng
 
Sự việc được chị Hằng báo cho chủ Cơ sở mầm non Sơn Ca, đồng thời trình báo lên Công an phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới để giải quyết. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. 
 
Ông Đoàn Đức Liêm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình cho biết: "Sơn Ca không phải là cơ sở giáo dục mầm non được phép thành lập. Việc đó với tư cách Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo, tôi đã làm việc và yêu cầu quyết định luôn đóng cửa ngay sáng 6-10".
 
son-ca-2-SWFV.jpg
 
Chân cháu Phi Long thâm tím do bị cô giáo đánh
 
Ông Đoàn Đức Liêm cũng cho biết mặc dù biết việc yêu cầu đóng cửa cơ sở mầm non trá hình này không phải thuộc thẩm quyền của sở mà là trách nhiệm của chính quyền thành phố Đống Hới nhưng do quá bức xúc nên yêu cầu đóng cửa cơ sở này ngay lập tức.
 
Theo TUYẾT LÊ - THÀNH TRUNG (VOV)