Đồng hồ Android Wear đầu tiên của Sony về Việt Nam

08/12/2014 - 09:52
A A

SmartWatch 3 chạy nền tảng của Google dành cho các thiết bị đeo được, thiết kế thể thao trẻ trung, nhiều tiện ích và pin cho thời gian dùng khoảng 2 ngày.

Được coi là bản nâng cấp cho SmartWatch 2 nhưng SmartWatch 3 lại phá bỏ mọi thiết kế cũng như phần mềm từ thế hệ trước. Đồng hồ thông minh mới nhất của Sony có dáng thể thao với dây cao su nhiều màu sắc, phiên bản về Việt Nam có màu đen. Phần đồng hồ và dây đeo có thể tháo rời nhưng người dùng không thể lắp dây đồng hồ truyền thống lên SmartWatch 3 như thế hệ trước hay như LG G Watch, Samsung Gear 2.
 
Sony-SmartWatch-3-SWR50-8736-3606-141787
Sony SmartWatch 3.
 
SmartWatch 3 được trang bị màn hình 1,6 inch độ phân giải 320 x 320 pixel. Kích thước hiển thị tương đối lớn khiến đồng hồ thông minh mới của Sony to hơn đời trước song vẫn phù hợp với tay người Việt Nam. Ở chế độ mặc định, SmartWatch 3 vẫn hiển thị khá rõ dù không dùng đèn nền. Khi người dùng thực hiện thao tác xem giờ, đèn nền sẽ tự động kích hoạt để nhìn tốt hơn. Trải nghiệm thực tế cho thấy, chức năng này trên SmartWatch 3 hoạt động khá tốt, giúp thiết bị tiết kiệm pin song vẫn thuận tiện cho người sử dụng.
 
Thay đổi đáng kể trên smartwatch mới của Sony còn là hệ điều hành Android Wear. So với các đồng hồ thông minh khác chạy cùng nền tảng, sản phẩm của nhà sản xuất Nhật Bản không có nhiều tính năng khác biệt. Máy hoạt động mượt mà nhờ bộ xử lý bốn nhân 1,2 GHz, RAM 512 MB và 4 GB bộ nhớ trong. Các cảm biến trên SmartWatch 3 gồm cảm biến ánh sáng, gia tốc kế, la bàn số, con quay hồi chuyển và định vị GPS.
 
mo-hop-smartwacth-3-81-3931-1417874805.j
Sony SmartWatch 3 (trái) và Sony SmartWatch 2. Ảnh: Vũ Hùng.
 
SmartWatch 3 cho phép nhận thông báo và giao tiếp với smartphone chạy Android 4.3 trở lên thông qua kết nối Bluetooch 4.0. Thiết bị có thể nghe nhạc với bộ nhớ trên máy, theo dõi sức khỏe độc lập mà không cần điện thoại. Theo nhà sản xuất, với pin dung lượng 420 mAh, SmartWatch 3 có thời gian dùng khoảng 2 ngày.
 
Đại diện cửa hàng Xperia Shop (Q.10, TP HCM) cho biết, người dùng Việt Nam cần thực hiện thêm một vài thao tác nhỏ khi kích hoạt SmartWatch 3 vì hiện tại hệ điều hành Android Wear chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Sau bước đó, các tính năng của sản phẩm đều hoạt động tốt. Thiết bị được “xách tay” về với mức giá khoảng 6,2 triệu đồng.
 
Theo ĐÌNH NAM (Vnexpress)