Đồng hồ giá chỉ hơn triệu đồng, nghe gọi như điện thoại

06/08/2015 - 08:17
A A

Ngoài tính năng kết nối với smartphone, nhận thông báo, theo dõi sức khoẻ, mẫu đồng hồ thông minh Inwatch giá 1,29 triệu đồng còn tích hợp sim và thẻ nhớ để liên lạc như điện thoại.

Inwatch C là chiếc đồng hồ thông minh giá rẻ vừa được bán ở Việt Nam vơi giá 1,29 triệu đồng.

Inwatch C là chiếc đồng hồ thông minh giá rẻ vừa được bán ở Việt Nam với giá 1,29 triệu đồng.

Tuy nhiên, Inwatch C này không sử dụng Android Wear hay một hệ điều hành tương tự, mà sử dụng nền tảng riêng. Với việc có khay sim, thậm chí cả khay cắm thẻ nhớ cùng loa và microphone, Inwatch C hoạt động như một chiếc điện thoại cơ bản, có thể đàm thoại, nhắn tin, hẹn giờ báo thức hay nghe nhạc, chụp ảnh.

Nó kết nối được với cả smartphone Android lẫn iOS sau khi tải và cài đặt thêm phần mềm trên điện thoại có tên Smartwatch do Rwatch phát triển. Khi đó, ngoài khả năng nghe, gọi bằng sim gắn trên đồng hồ, người dùng có thể nhận và thực hiện cuộc gọi ở điện thoại ngay trên đồng hồ. Tương tự, tin nhắn cũng có thể nhận và gửi từ điện thoại thông qua Inwatch C.

Inwatch C có cấu hình không cao khi dùng chip MTK6260A xung nhịp 533MHz, RAM 128B cùng màn hình chỉ 1,56 inch với độ phân giải 240 x 240 pixel. Màn hình cảm ứng điện dung nên nhạy và khá chính xác. Việc gọi điện trên màn hình nhỏ không khó nhưng khi cần nhập liệu thì khá bất tiện. 

Ngoài việc chụp ảnh với camera VGA tích hợp sẵn hay nghe nhạc, xem video từ thẻ nhớ, Inwatch C cũng có thể kết nối, điều khiển từ xa tính năng chụp hình trên smartphone, ra lệnh tìm kiếm điện thoại khi thất lạc (trong phạm vi kết nối Bluetooth). Giống hầu hết các thiết bị đeo tay, mẫu đồng hồ thông minh này có tính năng đếm bước chân, theo dõi giấc ngủ nhưng ứng dụng trên smartphone được thiết kế đơn giản, chưa có tính năng thống kê và quản lý chi tiết dữ liệu sức khoẻ.

[Caption]

Kiểu dáng không khác mẫu Galaxy Gear của Samsung.

Thiết kế của Inwatch C trông khá bắt mắt và độ hoàn thiện chấp nhận được với mức giá chỉ hơn 1 triệu đồng. Tuy nhiên, điểm không thích chính là thiết kế bê nguyên từ mẫu Galaxy Gear 2 của Samsung. Ngoài ra, nhà sản xuất cũng chỉ trang bị đúng 3 mặt đồng hồ, trong đó có 2 mặt đồng hồ là trông đẹp và có đồ hoạ dễ nhìn.

Tuy nhiên, với giá bán 1,29 triệu đồng và được phân phối, có bảo hành ở Việt Nam, đây là mẫu đồng hồ thông minh có giá rẻ nhất nếu so với tính năng mang lại.

Theo TUẤN ANH (Vnexpress)