ĐTVN - Mozambique: Đá hết mình!

23/06/2012 - 09:49
A A

Dù là trận đấu nằm trong khuôn khổ hoạt động chào mừng ngày kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao với Mozambique, thế nhưng thầy trò Phan Thanh Hùng khẳng định sẽ ra sân với quyết tâm cao nhất, trong chiều nay (23/6)...

    Dù là trận đấu nằm trong khuôn khổ hoạt động chào mừng ngày kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao với Mozambique, thế nhưng thầy trò Phan Thanh Hùng khẳng định sẽ ra sân với quyết tâm cao nhất, trong chiều nay (23/6)...

Lần tập trung lần này, ĐTVN dù không có sự phục vụ của Văn Quyết khi cùng đội tuyển U22 thi đấu tại Myanmar, nhưng HLV Phan Thanh Hùng cũng không quá lo lắng khi bổ sung Quốc Anh và Tiến Thành cho hàng tiền vệ.

Có mặt tại TP.HCM vào ngày 20/3, ĐTVN đã tập luyện khá tích cực và nghiêm túc cho trận đấu giao hữu với đội bóng tới từ châu Phi Mozambique.
Dù chỉ là trận giao hữu thì HLV Phan Thanh Hùng vẫn muốn các học trò ra sân với tinh thần cao, đá hết mình để phục vụ khán giả. Ảnh: Gia Khánh

Chính vì thời gian không có nhiều, nên BHL đã chủ động cho các cầu thủ tập nhẹ với các bài thi đấu đối kháng là chủ yếu hòng tìm ra tiếng nói chung giữa các cầu thủ với nhau.

Theo như đánh giá của tướng Hùng, 2 trận đấu giao hữu với Trung Quốc và Hong Kong là bài sát hạch vô cùng có ích đối với các cầu thủ trong quá trình dài hơi chuẩn bị cho AFF Cup vào cuối năm.

Cũng bởi vì thế, dù phát sinh khá bất ngờ nhưng tân thuyền trưởng của ĐTVN đã tỏ ra khá vui khi đoàn quân của mình có thêm một sự trải nghiệm mới.

"Thực sự điều mà chúng tôi cần nhất lúc này chính là các trận đấu, bởi vậy có cơ hội được ra sân là điều kiện quá tốt. Thế nên, dù Mozambique có mạnh hay yếu thì ĐTVN cũng sẽ ra sân với tinh thần cao nhất...", HLV Phan Thanh Hùng khẳng định.

Việc không có nhiều thông tin về đội bóng tới từ châu Phi của BHL ĐTVN cuối cùng cũng có được đáp án, và câu trả lời là khó có thể mạnh hơn đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng khi Mozambique đã có buổi tập làm quen sân 1 ngày trước khi trận đấu diễn ra trên sân Thống Nhất.

Mozambique tập trên sân Thống Nhất chuẩn bị cho trận giao hữu. Ảnh: Gia Khánh

Về thể hình, Mozambique không cao to như nhiều người tưởng tượng. Chính xác hơn, đội bóng này khá nhỏ con (chỉ nhỉnh hơn ĐTVN nào một chút).

Kỹ thuật cũng như tư duy chiến thuật của họ cũng không thật nổi bật bất chấp đội bóng đang đứng cách ĐTVN trên BXH của FIFA tới 20 bậc và có 1 HLV người Đức từng dẫn dắt các đội bóng từ J-League hay Trung Đông...

Dường như Mozampique đã không đưa sang Việt Nam danh sách đội 1, kể cả khi trong bản đăng ký với phía chủ nhà cũng có một số cái tên đang chơi bóng ở Hy Lạp hay Bắc Âu.

Cơ hội chiến thắng của thầy trò Phan Thanh Hùng là khá cao, nhất là khi các cầu thủ ĐTVN đang vô cùng phấn chấn dưới triều đại mới và 2 trận đấu khá thành công gần đây.

Một chiến thắng không chỉ giúp đội tuyển "chào sân" Thống Nhất thành công, khi rất lâu rồi người hâm mộ Sài thành chưa được chứng kiến màn trình diễn của ĐTVN mà còn là động lực để thầy trò Phan Thanh Hùng vững tin hơn cho quá trình chuẩn bị dài hơi cho AFF Cup tới đây...

Đội hình dự kiến của ĐTVN: Mạnh Dũng, Hồng Tiến, Phước Vĩnh, Minh Đức, Quang Thanh, Thành Lương, Trọng Hoàng, Thanh Hưng, Sỹ Cường, Tấn Tài, Công Vinh

Theo M.A, VNN