Đưa người sang Trung Quốc bán dâm sau khi xem mặt qua wechat

07/10/2019 - 09:11

Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Vàng Thị Nguyệt (HKTT tại thôn 8, Đồng Tuyển, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) để điều tra hành vi Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

A A

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai phát hiện Nguyệt thuê số nhà 215 đường Lương Khánh Thiện để chứa gái mại dâm.

Ngày 29-2-2019, một người phụ nữ tên là Phương (không rõ lai lịch) đưa 4 người đàn ông Trung Quốc vào quán của Nguyệt đặt vấn đề mua dâm. Hai bên thống nhất, nếu tìm được gái bán dâm sẽ tổ chức đưa sang Trung Quốc với tỷ lệ ăn chia như sau:  gái bán dâm được nhận 50%, Nguyệt được 10%, và Phương được 40%; chi phí sinh hoạt ăn ở của gái bán dâm bên Trung Quốc sẽ do Phương chi trả.

Ba ngày sau, Nguyệt tìm được 4 cô gái là: Lò Thị T.; Lò Thị H.; Nguyễn Thị H.; Đặng Hồng L. và cho Phương xem mặt qua wechat. Phương đồng ý và hẹn sẽ đón 4 cô gái ở phía bên kia biên giới.

Đối tượng Vàng Thị Nguyệt tại cơ quan Công an.

Ngay sau khi vượt biên di chuyển vào trong nội địa của Trung Quốc, các đối tượng đã bị Công an Trung Quốc bắt giữ, 3 đối tượng đã được trao trả về Việt Nam, còn 1 đối tượng hiện đang bị Công an Trung Quốc bắt giữ do chưa làm rõ được nhân thân.

Ngày 1-10, Cơ quan An ninh điều tra ra quyết định khám xét nơi ở của Nguyệt tại số nhà 215 đường Lương Khánh Thiện, Duyên Hải, TP Lào Cai.

Qua khám xét, lực lượng chức năng phát hiện nhiều giấy tờ liên quan, đủ căn cứ xác định đối tượng Nguyệt có hành vi tổ chức môi giới người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo MINH UYÊN (Báo Công Lý)