Ép tình cũ vào nhà nghỉ

24/11/2015 - 04:14
A A

(AGO) - Trên địa bàn TP. Long Xuyên vừa xảy ra trường hợp một cô gái bị người yêu cũ ép buộc vào nhà nghỉ trái pháp luật. Vụ việc chỉ xảy ra vài giờ, nhưng chắc chắn, đối với cô gái, những giây phút kinh hoàng ấy sẽ theo cô đến suốt cuộc đời.

Huỳnh Thanh Quang (sinh năm 1993, ngụ phường Mỹ Xuyên, TP. Long Xuyên) quen biết và quan hệ tình cảm với T.T.B.C (ngụ phường Mỹ Hòa), dù nhỏ hơn “người tình” 3 tuổi. Một thời gian sau, cả hai chia tay, C. có bạn trai khác. Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 31-10, Quang dùng sim khuyến mãi nhắn tin vào số điện thoại C, tự xưng tên Tr. (bạn trai C.) và hẹn gặp tại một nhà trọ thuộc phường Mỹ Hòa để “tâm sự”. Khoảng 14 giờ 15 phút cùng ngày, C. đến nhà trọ để thuê phòng. Vài phút sau, C. mở cửa xem thử Tr. đã đến chưa. Khi thấy Quang đến gần phòng mình, C. đóng cửa lại, nhưng Quang chạy đến, dùng chân đạp mạnh cửa phòng, khiến C. té ngã. Quang xông vào, dùng tay đánh trúng mặt C. Sau đó, Quang kêu C. ngồi xuống giường nói chuyện, rồi đòi quan hệ tình dục. C. không đồng ý thì Quang đe dọa đủ kiểu nên C. đành chấp thuận. Tuy nhiên, Quang tiếp tục đòi “lần 2”, cũng với cách đe dọa cũ. Một lúc sau, điện thoại C. đổ chuông nhiều lần, nhưng C. không nghe mà quăng vào vách tường. Quang bước đến lượm điện thoại lên, C. tranh thủ thời cơ bỏ chạy ra ngoài.

gt5.jpg

Huỳnh Thanh Quang khi bị bắt

Không để nạn nhân chạy thoát, Quang nắm tay kéo C. lại, đánh liên tục vào mặt C. đến mức chảy máu.  Sau đó, anh ta khống chế C. ngồi trước xe Click của C. và chạy đến một phòng trọ khác tại thị trấn Phú Hòa (Thoại Sơn). Tại đây, Quang chăm sóc, lau chùi vết thương cho C. Khi trời tắt nắng, Quang tiếp tục chở nạn nhân đi nơi khác. Đến khu vực phường Mỹ Long, lợi dụng lúc Quang bước xuống xe, C. điều khiển xe bỏ chạy, rồi trình báo Công an phường Mỹ Hòa.

Ngày 6-11, Tổ chức giám định pháp y và pháp y tâm thần tỉnh An Giang kết luận, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên hiện tại của C. là 9%. Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được và lời khai nhận của đối tượng, cơ quan Cảnh sát Điều tra xác định Quang có dấu hiệu của tội “Cố ý gây thương tích” và “Bắt người trái pháp luật”, nên ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để tiếp tục điều tra làm rõ.

Rõ ràng, chúng ta không thể níu kéo quan hệ tình cảm với ai đó bằng cách ép buộc họ bên cạnh mình trái pháp luật. Tình cảm cần sự tự nguyện giữa đôi bên, được vun đắp bằng sự thông cảm, sẻ chia và trân trọng lẫn nhau. Việc đánh đập thô bạo như Quang sẽ không mang lại kết quả, vì điều đó càng chứng tỏ anh ta chẳng yêu thương C. thực sự. Câu chuyện cũng là bài học cảnh tỉnh đối với phụ nữ: Hãy cẩn trọng trong việc kết giao bạn bè và đừng sống dễ dãi, buông thả. Khi lâm vào tình cảnh tương tự C., nên liên hệ với cơ quan chức năng nhanh nhất có thể, đồng thời tìm cách trốn thoát để bảo vệ mình. Các chủ nhà trọ cũng lưu ý, khi phát hiện thái độ bất thường của người đến thuê phòng, nên báo ngay cơ quan chức năng để được kiểm tra, xử lý theo quy định.

Bài, ảnh: KHÁNH HƯNG