Gã khổng lồ Google sắp công bố loạt thay đổi lớn

22/05/2015 - 10:14
A A

Hội nghị các nhà phát triển của Google (Google I/O) đã chính thức được ấn định sẽ diễn ra vào ngày 28-5 tới. Sự kiện này hứa hẹn nhiều bất ngờ sẽ được gã khổng lồ tìm kiếm công bố. 

Google I/O là hội nghị thường năm được tổ chức cho các nhà phát triển trao điểm kinh nghiệm và trau dồi kỹ năng của họ thông qua các cuộc hội thảo. Tuy nhiên, điểm thu hút chính trong hội nghị này là bài phát biểu của Google. Tại đây Giám đốc điều hành của hãng sẽ tiết lộ các dự án mới, các sản phẩm và những cập nhật mới nhất từ công ty. 

Ảnh minh họa

Năm ngoái, hội nghị này tập trung chủ yếu nói về Android – Android L – phiên bản dành cho các nhà phát triển, sự ra mắt đầu tiên của các đồng hồ hoạt động trên nền tảng Android Wear và giới thiệu Android TV và Android Auto. Google cũng nói về thực tế ảo với Cardboard và các tính năng mới của Chromebook. Năm nay, những tin đồn lại nói về Android M, thế hệ tiếp theo của hệ điều hành Android dành cho di động, các thiết bị đeo mới và cập nhập của dự án Project Tango. Dưới đây là những điều đáng chờ đợi nhất tại Google I/O: 

1. Các cập nhật Android 

Ảnh minh họa

Kể từ khi Google công bố phong cách thiết kế Material Design khiến rất nhiều người dùng phấn khích. Do đó khả năng cao phiên bản Android tiếp theo sẽ không có thay đổi lớn về thiết kế. Tuy nhiên, các chuyên gia chờ đợi nhiều vào việc cải tiến một số tính năng. Chẳng hạn như thông báo, điều chỉnh âm lượng, các tính năng Smart Lock, hay cải thiện bộ nhớ, tiết kiệm pin… 

2. Thiết bị đeo 

Giới thạo tin bóng gió rằng, một thiết bị đeo mới, có thể là đồng hồ thông minh sẽ được trình diễn tại hội nghị Google I/O. Đầu tiên, các phiên họp về Google Fit - ứng dụng bảng điều khiển sức khỏe của Google có thể chỉ ra những gì chúng ta sẽ nhìn thấy, gồm một thiết bị tập thể dục mới thu thập dữ liệu hoạt động và sức khỏe của người dùng. Gợi ý tiếp theo là phiên Smart Lock của Google  sẽ nói về những cải tiến của Smart Lock. Đó là một tính năng trong Android cho phép người dùng mở khóa điện thoại hoặc máy tính bảng bằng một smartwatch đặt gần. Tính năng này đã được giới thiệu trên Android Lollipop. Tuy nhiên, tính năng đó sẽ được Google cải tiến thú vị và thiết thực hơn nữa. 

3. Thực tế ảo 

Thực tại ảo đã là chủ đề nóng trong năm ngoái, khi Oculus Rift đã tạo ra các làn sóng thực sự. Microsoft cũng tạo ra thiết bị HoloLens và Google ra mắt Google Cardboard hồi năm ngoái. Tại I/O năm nay, có vẻ như Google sẽ tìm kiếm điểm nhấn trở lại với thực tế ảo. 

Ảnh minh họa

Phiên họp “Make Believe” không được mô tả chi tiết nhưng đơn giản mời các nhà phát triển “khám phá thực tế ảo và làm thế nào để thay đổi cuộc sống của chúng ta”. Có thể Google sẽ ra mắt phiên bản mới Google Glass nhưng sẽ có các thiết bị thực tế ảo khác. 

4. Ảnh vệ tinh 

Đây là bức tranh lớn nổi tiếng của Google. Ảnh vệ tinh với Skybox – một công ty được Google mua lại vào năm 2014, là chương trình nghị sự của Google I/O năm nay và có vẻ như đó sẽ là thông tin quan trọng tiếp theo. 

Trong phiên họp có tên gọi “The Earth in real time”, những người tham dự sẽ tìm hiểu về các bước tiếp theo của hình ảnh vệ tinh và làm thế nào công nghệ có thể tương tác thực. Google cho biết, khi họ mua công ty, họ hy vọng công nghệ của Skybox có thể được sử dụng để cải thiện truy cập Internet trên toàn cầu và cung cấp các hoạt động cứu trợ tương lai tốt hơn. Hy vọng sẽ còn nhiều thông tin hấp dẫn hơn tại cuộc họp này. 

5. Nhà thông minh 

Nhà thông minh cũng là tâm điểm chú ý của Google I/O năm nay. Nest là nhà sản xuất bộ điều chỉnh nhiệt độ thông minh Nest Thermostat và bộ cảnh báo khói Nest Protect Smoke Detector dùng cho các hộ gia đình. Năm ngoái, Google đã mua lại công ty này với giá 3,2 tỷ USD. Do đó, Google I/O hứa hẹn sẽ giới thiệu các hệ thóng và thiết bị nhà thông minh hoạt động tốt hơn, đồng thời cải thiện hơn về vấn đề an ninh, bảo mật của dòng sản phẩm này.

Theo VnMedia

 

Liên kết hữu ích