Gìn giữ bình yên xứ cù lao

30/06/2017 - 00:00
A A

(AGO) - Những năm qua, lực lượng Công an xã Bình Thủy (Châu Phú) đã thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Nói về công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương, Trưởng Công an xã Bình Thủy Trịnh Thanh Lâm, cho biết: “Khi được công nhận là xã nông thôn mới, tình hình ANTT của địa phương có nhiều chuyển biến tích cực. Trong đó, lực lượng Công an xã (CAX) luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn kết hợp với công tác tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng Nhân dân. Từ đó, chúng tôi đã thu được những kết quả khả quan, được người dân đồng tình, ủng hộ”.

Theo ông Lâm, đa số thanh niên địa phương đều đi lao động ngoài tỉnh và khi trở về các đối tượng này thường kéo theo tệ nạn xã hội. Do đó, lực lượng CAX luôn bám sát địa bàn, kịp thời xử lý khi có tình huống phát sinh. “Nhằm đảm bảo tốt tình hình ANTT, chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể địa phương trong việc gìn giữ bình yên làng xóm. Hiện tại, CAX đã treo số điện thoại tại 60 điểm trên khắp địa bàn xã để người dân có thể liên hệ khi cần thiết. Qua đó, chúng tôi đã tiếp nhận nhiều nguồn tin có giá trị, kịp thời trấn áp các tụ điểm đá gà, cờ bạc hoặc đẩy đuổi các đối tượng lạ có dấu hiệu phạm tội xuất hiện tại địa phương” - ông Lâm cho hay.

58-T9-an-ninh-1.jpg

CAX Bình Thủy thường xuyên tuần tra trên địa bàn

 Về công tác tuần tra địa bàn, lực lượng CAX Bình Thủy được sự hỗ trợ từ Công an huyện Châu Phú. Bên cạnh đó, đơn vị tự bố trí lịch tuần tra nhằm đảm bảo hoạt động diễn ra thường xuyên, liên tục mang đến sự an tâm cho người dân. Bên cạnh đó, CAX Bình Thủy còn phát huy tốt công tác tuyên truyền để quần chúng cùng tham gia vào phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. “Chúng tôi phối hợp với UBMTTQ xã tổ chức các buổi tuyên truyền công tác phòng, chống tội phạm trên địa bàn xã. Đồng thời, đơn vị còn phối hợp với Đài Truyền thanh thường xuyên có các bản tin cảnh báo về phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm, giúp người dân nâng cao ý thức tự giác bảo vệ tài sản của mình” - ông Lâm thông tin thêm.

Hàng năm, xã Bình Thủy có Lễ cúng đình Kỳ Yên thu hút hơn 10.000 người tham dự với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc. Đây là dịp để các đối tượng trộm cắp, cướp giật thừa cơ hoạt động. Do đó, lực lượng CAX phải nỗ lực đảm bảo tốt công tác ANTT cho lễ hội. “Trong lễ cúng đình, chúng tôi kết hợp với Xã đội, Công an huyện và các đội dân phòng tổ chức phân chốt, túc trực xuyên suốt nhằm răn đe, trấn áp các đối tượng trộm cắp, cướp giật, gây rối trong lễ hội. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo ANTT cho hoạt động đua thuyền được đặc biệt quan tâm. Với sự phối hợp tốt giữa các lực lượng đã giúp cho hoạt động lễ hội không xảy ra bất cứ vụ việc phức tạp nào trong nhiều năm qua” - ông Lâm thông tin.

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương, lực lượng CAX góp phần thực hiện tốt tiêu chí đảm bảo công tác ANTT, không để xảy ra trọng án trên địa bàn. Bên cạnh đó, lực lượng CAX tích cực tham gia xây dựng các công trình chung của địa phương. “Chúng tôi thường xuyên tham gia đóng góp ngày công vào việc cất cầu, làm đường của địa phương. Ngoài công tác chuyên môn, anh em trong lực lượng CAX tích cực đóng góp công sức vào việc thay đổi bộ mặt nông thôn quê hương Bình Thủy” - ông Lâm thật tình.

“Nhận thức được vai trò của mình, chúng tôi sẽ nỗ lực thực hiện tốt công tác chuyên môn, gắn bó hơn với người dân, tạo được niềm tin nơi bà con nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ tốt ANTT cho xứ cù lao Bình Thủy” - ông Lâm khẳng định.

THANH TIẾN