Hà Nội: Cháu bé 2 tuổi nói tiếng Anh sõi hơn tiếng Việt

16/10/2014 - 07:10
A A

Dù tiếng mẹ đẻ còn bập bẹ nhưng cậu bé Nguyễn Nhật Minh 2 tuổi ở Hà Đông - Hà Nội đã có thể giao tiếp một cách đơn giản với thầy giáo bằng tiếng Anh.

Các thầy cô giáo tại trường mầm non ở Hà Đông (Hà Nội) nơi đang nuôi dạy cháu Nguyễn Nhật Minh (2 tuổi) khá thích thú và bất ngờ trước trí thông minh cũng như khả năng giao tiếp tiếng Anh của cháu. Thậm chí, nhiều thầy cô tại đây còn cho rằng tiếng mẹ đẻ Minh nói còn ngọng líu ngọng lô, nhưng tiếng Anh cháu phát âm khá chuẩn.
 
BE-6-32ac3.JPG
Theo những lời đồn đại của nhiều người dân, chúng tôi tìm đến nơi cháu Minh đang theo học để tìm hiểu thực hư lời đồn đại.
 
BE-8-32ac3.JPG
Trao đổi với chúng tôi, cô giáo của Minh cho biết: "Lúc mới tiếp nhận cháu về đây, gia đình có cho biết cháu hay xem phim hoạt hình của nước ngoài và mỗi khi xem thì khá chăm chú vào màn hình". 
 
BE-9-32ac3.JPG
"Sau khi tiếp nhận Minh, chúng tôi giảng dậy theo phương pháp như bao đứa trẻ khác, không ngờ 1 thời gian ngắn cháu lại tiếp thu một cách khá tốt. Hiện tại cháu có thể giao tiếp đơn giản bằng tiếng Anh với giáo viên ngoại quốc".
 
BE-4-32ac3.JPG
Anh Rikki (giáo viên ngoại quốc dạy Minh) cho biết Minh có khả năng giao tiếng tiếng Anh tốt.
 
BE-10-32ac3.JPG
Ngoài khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh thì cháu Minh còn biết cách tính toán, nhận biết màu sắc, hình khối khá tốt vượt trội hơn nhiều đứa trẻ cùng trang lứa khác.
 
Theo LÊ BẢO (Màn Ảnh Sân Khấu)