Hé lộ nguyên nhân khiến 60 côn đồ hung hãn mang hàng nóng chém người

09/06/2016 - 07:40
A A

Các nạn nhân đang ngồi chơi trước cửa nhà, thấy nhiều thanh niên cầm hung khí lao tới. Không nghĩ họ đánh mình, các nạn nhân ngồi đó và bị đánh chém thương tích nặng.

>> Truy sát kinh hoàng ở Phú Thọ, nam thanh niên bị chém gần lìa tay

Liên quan đến thông tin côn đồ truy sát nhà dân, Đại tá Nguyễn Đức Viễn, Trưởng phòng Công tác chính trị, công an tỉnh Phú Thọ xác nhận có vụ việc trên và cho biết, vụ việc xảy ra tại phường Âu Cơ thị xã Phú Thọ tỉnh Phú Thọ vào khoảng 17h ngày 7-6.

Nguyên nhân ban đầu xác định do mâu thuẫn giữa hai nhóm thanh niên là Nguyễn Thuỳ (SN 1977, trú khu 5, phường Trường Thịnh, thị xã Phú Thọ) và Nguyễn Anh Nhật (trú tại phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ).

Hé lộ nguyên nhân khiến 60 côn đồ hung hãn mang hàng nóng chém người - Ảnh 1

Nhiều đối tượng sử dụng hung khí đánh người gây náo loạn khu phố.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng công an thị xã Phú Thọ đã kịp thời có mặt để ngăn chặn, xử lý. Ba thanh niên trong nhóm của Nhật bị thương, hiện đang cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Trao đổi với báo chí khi đang có mặt tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), bà Nguyễn Thị Minh Hằng (49 tuổi) chủ nhân ngôi số số 278, phố Nguyễn Trãi, phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ (là mẹ của Nguyễn Anh Nhật) cho biết, vào khoảng thời gian trên bà đi công chuyện về nhà. Gần đến nơi thì thấy có một nhóm 3 ôtô đi trước, phía sau khoảng gần 60 người trên tay mang hung khí đang tiến về phía trước.

 Hé lộ nguyên nhân khiến 60 côn đồ hung hãn mang hàng nóng chém người - Ảnh 2

Gia đình nạn nhân mong công an sớm vào cuộc điều tra.

Lấy làm lạ bà Hằng đi nhanh về nhà và thắc mắc với con trai là Nguyễn Anh Nhật (đang ngồi cùng chơi cùng hai người bạn là Sơn và Phó). Chưa dứt câu thì bà này được con trai cho biết: "Kệ, không phải việc của mình".

Đến khi nhóm thanh niên kia đến trước cửa nhà bà Hằng, chúng hung hãn lao vào hành hung nhóm Nhật, Sơn và Phó. Do không đề phòng nên Nhật và Sơn lĩnh trọn trận đánh hội đồng bằng nhiều hung khí như gậy gộc, tuýp sắt, dao. Nhật chạy trốn lên tầng hai nhưng cũng bị một số đối tượng đuổi theo hành hung.

Ngay sau đó công an Thị xã Phú Thọ cũng đã có mặt vãn hồi trật tự. Hiện vụ việc đang được Phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với công an thị xã Phú Thọ điều tra làm rõ.

 Hé lộ nguyên nhân khiến 60 côn đồ hung hãn mang hàng nóng chém người - Ảnh 3

Gần 60 đối tượng có mặt khi vụ việc xảy ra.

Như phản ánh, vào chiều tối 7-6, tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ, một nhóm thanh niên khoảng 60 người đi trên 3 ô tô đã dàn hàng ngang cầm theo hung khí gồm dao, kiếm, tuýp sắt xông vào ngôi nhà số 278, phố Nguyễn Trãi, phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ đâm chém không thương tiếc.

Theo nạn nhân kể lại sự việc, 3 người trong ngôi nhà số 278 bị truy sát. Anh Chu Thanh Sơn bị đánh chấn thương sọ não. Anh Trần Tuấn Dũng thì bị chém gần đứt lìa cánh tay. Anh Trần Văn Tuấn thì bị chém rách và dập toàn bộ phần mặt.

Trước sự việc, cụ bà ngoài 80 tuổi và một người thân trong gia đình quỳ xuống van xin nhưng nhóm côn đồ vẫn không tha. Chúng lao thẳng lên tầng 2 để đập phá.

Hé lộ nguyên nhân khiến 60 côn đồ hung hãn mang hàng nóng chém người - Ảnh 4

Một trong ba chiếc xe được cho là của nhóm đối tượng đến đánh người.

Sau khi đập phá, truy sát, nhóm đối tượng còn đứng ra ngoài đường, chỉ tay vào nhà chửi rủa, đe dọa giết tất cả mọi người trong nhà.

Theo một số người dân sống tại địa phương chia sẻ, nguyên nhân vụ truy sát có thể bắt nguồn từ mâu thuẫn trong các mối quan hệ xã hội của Nguyễn Anh Nhật. Theo đó, trước đây nhóm của Nhật có mâu thuẫn với nhóm thanh niên ở phường Trường Thịnh. Hai bên đã đôi lần xảy ra hiềm khích. Có lần nhóm của Nhật đã dọa đốt một chiếc xe ô tô của nhóm kia. Có thể vụ đánh chém vừa qua là để “dằn mặt” nhóm của Nhật.

Đại tá Đỗ Văn Hoành, Giám đốc công an tỉnh Phú Thọ cho biết cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Phú Thọ đang xác minh, làm rõ vụ việc theo trình tự pháp luật.

Theo NPV (Người Đưa Tin)