HLV Miura chưa dám nghỉ phép sau SEA Games

18/06/2015 - 22:38
A A

Chưa ‘ráo mồ hôi' sau SEA Games 28, chiều nay, HLV Miuravà lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có cuộc họp bàn quan trọng về kế hoạch của hai đội tuyển do ông dẫn dắt.

theodoitranmalaysia-dongtimor-anhkhahoa02-2-hnki.jpg
HLV Toshiya Miura trong lần thám thính đối thủ tại SEA Games 28 - Ảnh: Khả Hòa
 
Mới trở về từ Singapore hôm qua nhưng HLV Miura đã không dám tự thưởng cho mình một ngày nghỉ nào. Sắp tới dù sẽ không bị rơi vào tình trạng quá tải vì hai đội sẽ tập trung vào hai thời điểm khác nhau nhưng với bản tính cẩn thận, ông cũng đã đưa ra một vài đề nghị với VFF.
 
Ông khẳng định rằng, thất bại trước Thái Lan ở trận đầu tiên thuộc khuôn khổ bảng F vòng loại World Cup 2018 (cũng là vòng loại ASIAN Cup 2019) vào ngày 24.5 vừa qua không làm ông từ bỏ mục tiêu là đưa đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng chung kết ASIAN Cup.
 
Có một chút lợi thế cho ông Miura khi một đối thủ tại bảng F là Indonesia đã bị truất quyền thi đấu do bóng đá nước này vừa bị FIFA cấm vận quốc tế.
 
Điều này đồng nghĩa là vào ngày 3.9, Việt Nam sẽ không phải mất sức để đấu trận mà đáng lẽ theo lịch ban đầu là Indonesia sẽ làm khách trên sân Mỹ Đình (trận này hủy).
 
Điều này cũng đồng nghĩa với việc đội tuyển sẽ không tập trung vào tháng 8 mà ngày 2.9 sẽ hội quân tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu thứ 3 (nay là trận thứ 2 vì không còn phải gặp Indonesia nữa) gặp Đài Loan (Trung Quốc) lượt đi. Ngày 5.9, đội di chuyển sang Đài Loan và thi đấu vào ngày 8.9 trên sân khách.
 
congphuongmachongquanmyanmardl-etjx.jpg
Công Phượng và các đồng đội U.23 sẽ có nhiều việc phải làm từ giờ đến hết năm - Ảnh: Độc Lập
 
Ngày 27.9, đội tuyển sẽ tái tập trung và dự kiến sẽ đấu giao hữu với một đội tuyển của châu Á chuẩn bị cho hai trận còn lại của bảng F tại vòng loại World Cup gặp Iraq vào ngày 8.10 (lượt đi, còn lượt về ngày 29.3.2016), gặp lại Thái Lan ngày 13.10. Được biết, HLV Miura sẽ theo dõi V-Lague để tuyển chọn lại danh sách đội tuyển Việt Nam.
 
Còn đội U.23 quốc gia sẽ tập trung ngày 6.12 chuẩn bị cho vòng chung kết U.23 châu Á 2016 tại Qatar từ ngày 12 – 30.1. Đội sẽ có 2 trận giao hữu quốc tế với đối tượng khách mời sẽ được xác định sau khi AFC công bố kết quả bốc thăm chia bảng vòng chung kết này.
 
Vòng chung kết U.23 châu Á 2016 có sự tham dự của chủ nhà Qatar và 15 đội tuyển đã xuất sắc vượt qua vòng loại gồm: Iraq (nhất bảng A), Jordan (nhất bảng B), Saudi Arabia (nhất bảng C), UAE (nhất bảng D), Syria (nhất bảng E), Australia (nhất bảng F), CHDCND Triều Tiên (nhất bảng G), Hàn Quốc (nhất bảng H), Nhật Bản (nhất bảng I), Trung Quốc (nhất bảng J), Thái Lan (đội xếp thứ nhất trong số các đội nhì bảng), Iran (đội xếp thứ hai trong số các đội nhì bảng), Việt Nam (đội xếp thứ ba trong số các đội nhì bảng), Yemen (đội xếp thứ tư trong số các đội nhì bảng) và Uzbekistan (đội xếp thứ năm trong số các đội nhì bảng).
 
Theo NHẬT DUY (thanhnien.com.vn)