HLV Miura nói gì về thất bại tê tái của ĐT Việt Nam?

11/12/2014 - 22:15
A A

HLV Toshiya Miura đã gửi lời xin lỗi tới NHM bóng đá Việt Nam, đồng thời khẳng định đây là trận đấu tệ nhất trong sự nghiệp cầm quân của ông.

>> Hàng thủ ĐT Việt Nam: Mãi là "gót chân Achilles" của đội nhà

Trong buổi họp báo sau trận, HLV Toshiya Miura khẳng định đây là trận đấu tệ nhất trong sự nghiệp cầm quân của ông. Nhà cầm quân người Nhật tỏ ra khá thất vọng về màn trình diễn của các học trò.

141211-220234-473-1.jpg

“Đây là một trong những trận đấu đáng thất vọng nhất trong sự nghiệp của tôi. Sự thất vọng không chỉ dừng lại ở kết quả mà còn là màn thể hiện của các cầu thủ. Hôm nay tôi rất ngạc nhiên với phong độ của các cầu thủ Việt Nam. Trong 4 trận đã qua chúng tôi đều chơi lấn lướt hơn đối phương. Hôm nay, Malaysia đã chơi rất tốt”, HLV Toshiya Miura chia sẻ trong buổi họp báo sau trận.

Bên cạnh đó, HLV Miura đã gửi lời xin lỗi tới NHM Việt Nam. Ông tỏ ra rất nuối tiếc khi không thể đáp ứng lại sự kì vọng ấy.

“Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ Việt Nam. Sự cổ vũ của các bạn thật tuyệt vời và đã tiếp thêm rất nhiều sức mạnh cho đội tuyển. Thật đáng tiếc khi chúng tôi đã không thể đáp lại kỳ vọng đó”, nhà cầm quân người Nhật nói thêm.

Ở góc độ chuyên môn, HLV Miura cho rằng có 2 nguyên nhân chính khiến ĐT Việt Nam thua đậm đối thủ. Thứ nhất, các cầu thủ đã không thể hiện được sự nhiệt tình, xông xáo như thường thấy. Thứ hai là sự non kém về kinh nghiệm dẫn tới mắc sai lầm phải trả giá đắt.

Tuy vậy, chiến lược gia người Nhật không quy kết trách nhiệm cho bất cứ cá nhân nào. Ông cho rằng đây là thất bại chung của toàn đội.

“Tôi không trách các học trò. Mọi người đều có thể mắc lỗi. Sai sót không chỉ riêng các hậu vệ. Toàn đội phải chịu trách nhiệm về trận thua ngày hôm nay. Hàng công không thể đổ lỗi cho hàng phòng ngự”, ông Miura tiếp lời.

Theo DUY HẢI (Bóng đá số)