Học Bác để làm tốt nhiệm vụ

04/05/2017 - 01:00
A A

(AGO) - “Để xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng trong sạch, vững mạnh, thực hiện có kết quả 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân (CAND), lãnh đạo Công an xã luôn chú trọng công tác lắng nghe ý kiến Nhân dân. Qua đó, kiểm điểm, chấn chỉnh những tồn tại, thiếu sót nhằm tạo lòng tin của quần chúng Nhân dân đối với lực lượng Công an…”-Trưởng Công an xã Hòa Bình (Chợ Mới) Võ Hữu Phước chia sẻ.

IMG4706.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh trao cờ dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh cho Công an xã Hòa Bình 

Hòa Bình là xã trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự (ANTT), có 2 Tỉnh lộ đi qua nên lưu lượng người và phương tiện rất đông. Đây là điều kiện thuận lợi để bọn tội phạm và tệ nạn xã hội (TNXH) lợi dụng hoạt động. Đồng thời, tình trạng tranh giành khách của một số xe Honda đầu, người bán hàng rong, vé số… làm cho tình hình ANTT càng thêm phức tạp. Thực tế trên đòi hỏi lực lượng Công an xã phải ra sức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ, pháp luật để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra. Thời gian qua, Công an xã thường xuyên tổ chức quán triệt cho toàn bộ lực lượng trong đơn vị nắm, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Bộ Công an, Bộ Chính trị để xứng đáng với danh hiệu “CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Khi nhận tin báo của Nhân dân phải có thái độ lịch sự; khẩn trương xác minh, nhanh chóng đến hiện trường để giải quyết vụ việc. Đặc biệt, những ý kiến đóng góp của Nhân dân về tác phong, lễ tiết, thái độ, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ khi tiếp xúc với dân… luôn được lãnh đạo Công an xã ghi nhận. Thông qua đó, tiến hành họp đơn vị để kiểm điểm, chấn chỉnh những tồn tại thiếu sót đã được Nhân dân góp ý; tổ chức họp dân để trả lời kết quả khắc phục sửa chữa của lực lượng Công an xã, tạo lòng tin của quần chúng Nhân dân đối với lực lượng Công an, góp phần làm cho lực lượng ngày càng trong sạch, vững mạnh, được quần chúng Nhân dân tin tưởng.

Năm qua, Công an xã phối hợp UBMTTQ, các ngành, đoàn thể và các ấp tổ chức 12 buổi diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân”, có hơn 500 người đến tham dự và gần 40 ý kiến đóng góp cho lực lượng Công an. Bên cạnh đó, Công an xã đã khám phá 5 vụ phạm pháp hình sự (trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích…), bắt 9 đối tượng chuyển Công an huyện xử lý; mời đến răn đe, giáo dục 2 băng, nhóm có biểu hiện hoạt động phạm tội và lập hồ sơ đưa vào quản lý theo Kế hoạch 1261/KH-BCA; lực lượng tấn công triệt phá 32 vụ TNXH (đánh bài, đá gà, số đề…), liên quan 87 đối tượng. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, không để xảy ra vấn đề gì gây ảnh hưởng dư luận xấu trong quần chúng Nhân dân.

Thời gian tới, để góp phần xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và để phong trào “Công an Nhân dân học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” trong lực lượng Công an xã thực hiện tốt hơn, Trưởng Công an xã Hòa Bình Võ Hữu Phước nhấn mạnh: “Lực lượng tiếp tục tổ chức quán triệt và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy; các Chỉ thị của Bộ Công an và Bộ Chính trị về “Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, xây dựng nếp sống văn hóa vì Nhân dân phục vụ” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các phong trào cách mạng khác của địa phương; thường xuyên giáo dục cán bộ, chiến sĩ nêu cao ý thức tự giác chấp hành tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm giờ giấc, nội quy của đơn vị. Kiên quyết đấu tranh với các biểu hiện lệch lạc về tư tưởng, thái độ hách dịch, cửa quyền khi giao tiếp với Nhân dân… Đặc biệt, nâng cao chất lượng, hiệu quả các buổi diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân, để kịp thời chấn chỉnh những tồn tại thiếu sót của lực lượng Công an xã và không để xảy ra vi phạm phải bị xử lý kỷ luật…”.           

Bài, ảnh: NGUYỄN HƯNG