Hotgirl 9X và đường dây cung cấp ma túy cho các quán bar, vũ trường ở Đà Nẵng

13/08/2018 - 19:54

Những tháng gần đây, tình hình buôn bán, sử dụng chất ma túy trên địa bàn, đặc biệt ở các quán bar diễn biến phức tạp. Qua điều tra truy xét, các trinh sát phát hiện một đường dây chuyên cung cấp ma túy được dân chơi đồn đoán cùng cái tên Tuyết Sương "hotgirl" Đà thành.

A A

Ngày 13-8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47, Công an TP.Đà Nẵng) cho biết, Cơ quan CSĐT vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Trà Thị Tuyết Sương (thường gọi là Trà Sương, 26 tuổi, ngụ phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu), Nguyễn Sỹ Lương (24 tuổi, ngụ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) và Châu Hoài Vũ (24 tuổi, ngụ phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) vì liên quan đến đường dây mua bán trái phép chất ma túy tại các vũ trường quán Bar trên địa bàn Đà Nẵng. 

Theo cơ quan điều tra, Tuyết Sương được biết đến là cô nàng có nhan sắc, là "hotgirl" mới nổi trên mạng xã hội. Chỉ một bức ảnh hay dòng chia sẻ của "cô ả" cũng đã có đến cả  nghìn lượt like, hàng trăm comment của “người hâm mộ”. Nhưng trong "sổ đen" của các trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) thì Tuyết Sương lại là một mắt xích quan trọng trong đường dây chuyên cung cấp, phân phối lẻ thuốc lắc, ma túy cho các con nghiện tại các quán bar, vũ trường...

 Cơ quan CSĐT đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với 3 nghi can liên quan đến đường dây mua bán trái phép chất ma túy tại các vũ trường quán Bar trên địa bàn Đà Nẵng trong đó có Trà Thị Tuyết Sương. 

Chuyên án triệt xóa đường dây ma túy này đã được Ban Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng xác lập nhằm đấu tranh.

Bí mật điều tra, các trinh sát của PC47 nhanh chóng xác định, nhóm đối tượng này thường mua ma túy sỉ từ một đối tượng phía Bắc, sau đó về chia nhỏ, cất giấu, sử dụng và bán kiếm lời. 

Nơi tập kết ma túy là căn nhà trọ trên đường Nguyễn Đỗ Cung (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), nằm ngay sau quán karaoke X.L., rất thuận tiện để các đối tượng cung cấp hàng cho khách có nhu cầu.

Các đối tượng phân công nhau đi giao ma túy cho các đầu mối ở các quán karaoke, vũ trường trên địa bàn các quận: Thanh Khê, Liên Chiểu, Cẩm Lệ… Trong thời gian dài, ổ ma túy này là nơi cung cấp hàng chính cho dân chơi, các con nghiện…

Theo điều tra, Trà Thị Tuyết Sương không chỉ là cô gái có nhan sắc vượt trội, được xem là “hotgirl”, mà Tuyết Sương còn được gia đình hết mực cưng chiều, chưng diện. 

Ngược với những may mắn, điều kiện mà trời phú cho mình, Tuyết Sương lại là một "cô ả" hư hỏng, lao đầu vào các cuộc chơi khiến Tuyết Sương dần lơ là việc học hành rồi bỏ hẳn. Trước khi sa chân vào con đường phạm tội, nhờ xinh đẹp, "hotgirl" bán mỹ phẩm, áo quần hàng hóa trên mạng rất đắt hàng..Tuy nhiên, thu nhập này không đủ cho cô ả tiêu xài và ngập ngụa trong nàng tiên nâu.

Chân dung hotgirl 9X Trà Thị Tuyết Sương, mắt xích quan trọng trong đường phân phối ma túy tại các vũ trường, quán bar ở Đà Nẵng. 

Qua điều tra, đằng sau vẻ bề ngoài "sang chảnh" của Tuyết Sương, các trinh sát đã làm rõ, nguồn tiền để cô Tuyết Sương ăn chơi thực chất là từ các phi vụ cung cấp thuốc lắc cho các con nghiện ở quán bar, vũ trường rồi lấy tiền chênh lệch. Từ phân phối nhỏ lẻ thấy "ăn nên làm ra”, Tuyết Sương rủ luôn những gã bạn trai của mình lập thành một nhóm để làm ăn lớn.  

Để tạo vỏ bọc cho hoạt động buôn bán ma túy của mình, Tuyết Sương dành thời gian tham gia vào một hội có tên Thiện tâm rồi thường xuyên chụp ảnh đăng tải các hoạt động xã hội, từ thiện. Việc làm này cũng khiến tên tuổi của Tuyết Sương thêm nổi như cồn. 

Nói về vai trò của Tuyết Sương, vì là hotgirl “chân yếu tay mềm” nên được cu Bổng (tức Nguyễn Sỹ Lương) ưu ái cho “đứng ngoài quan sát” không phải trực tiếp giao hàng cho các con nghiện trong các vũ trường. Nhiệm vụ của "cô ả" chỉ việc ăn mặc thật đẹp, tiếp cận các con nghiện, thiếu gia ăn chơi trong các quán bar, vũ trường để mồi chài mua ma túy. Khi con mồi cắn câu, có  đã "say" kiều nữ và ma túy thì Tuyết Sương lập tức báo cho Lương và Vũ đem hàng đến giao cho khách. 

Nhưng mọi di biến động của Tuyết Sương và đồng bọn không thể qua mắt được các điều tra viên của PC47. Tuyết Sương bị bắt quả tang khi trong người đang tàng trữ 5 viên thuốc lắc chuẩn bị giao hàng cho con nghiện. 

Tiếp ngay sau đó, lúc 8h45 ngày 25-7, tại phường Hòa Khê, các trinh sát đã bất ngờ ập vào căn nhà trọ của các đối tượng, bắt khẩn cấp Vũ và Lương, đồng thời thu giữ bắt quả tang chúng đang tàng trữ, mua bán ma túy, thu giữ lượng lớn gồm 110 gam ma túy đá và 86 viên thuốc lắc cùng nhiều dụng cụ, tang vật liên quan… tại căn nhà trọ trên đường Nguyễn Đỗ Cung.

Theo HOÀI THU (Công An Nhân Dân)