Hùng Vương An Giang- Than Quảng Ninh 1-2, trận đấu suýt vỡ vì trọng tài

27/07/2014 - 20:18
A A

(AGO)- Sau vòng 21, cơ hội trụ V.League của Hùng Vương An Giang (HV.AG) trở nên khá mong manh, bởi khoảng cách giữa đội bóng xứ lúa với đối thủ cạnh tranh trực tiếp Đồng Tâm Long An đã là 5 điểm. Thế nên cuộc đón tiếp đội bóng đất Mõ trên sân Long Xuyên mang ý nghĩa thủ tục hơn là cuộc chiến không khoan nhượng giữa 2 đội bóng vốn có nhiều duyên nợ.

Trước trận đấu, theo nhận định của giới chuyên môn, việc thi đấu trước đối thủ “quái” như Than Quảng Ninh thực sự là dịp tốt cho HLV Nhan Thiện Nhân rà sót nhân sự, để chuẩn bị trận play off với XSKT Cần Thơ khi mùa giải kết thúc. Trong khi đó, việc tranh cao thấp cùng đội bóng chủ sân Long Xuyên đối với đội bóng đất Mõ cũng chỉ mang tính chất thủ tục, bởi đoàn quân của HLV Đinh Cao Nghĩa đã không còn mục tiêu tại V.League. Thế nhưng, trái với những dự đoán, tiếng còi của trọng tài Phùng Đình Dũng đã khiến trận đấu “nóng” hơn mức cần thiết.

Lợi thế sân nhà, cộng với tinh thần thi đấu thoải mái, trong 20 phút đầu của trận đấu Hùng Vương An Giang (HV.AG) là những người làm chủ cuộc chơi, khi Công Hiển, rồi Patiyo liên tiếp có 3 cơ hội ngon ăn trong tư thế đối mặt thủ môn Tuấn Linh, nhưng không thể chuyển thành bàn thắng.

DTHU-HVAG-TQN-7.JPG

Chơi trong thế lấn lướt những tưởng HV.AG sẽ tìm được chiến thắng làm đẹp lòng khán giả nhà, từ tình huống tranh chấp không có gì nguy hiểm  ở giữa sân, Felix vào bóng nguy hiểm nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân khiến lối chơi của đội chủ sân từ đây rơi vào thế khó khăn.

DTHU-HVAG-TQN-10-1.JPG

Dù thua thiệt về quân số, thế  nhưng HV.AG lại vươn lên dẫn bàn trước, khi Patiyo có pha sút phạt tuyệt đẹp trước vòng 16m50 vào góc xa khung thành thủ môn Tuấn Linh ở phút 45+1 ghi bàn mở tỷ số 1-0.

DTHU-HVAG-TQN-4.JPG

Vào hiệp 2 trận được 10 phút, Than Quảng Ninh có bàn thắng gỡ hòa 1-1, do công Uche.  Trong bàn thua này, cầu thủ vào sân thay người Phương Duy đã đón hụt bóng, để tiền đạo từng thi đấu cho HV.AG  mùa bóng 2013 sang bằng tỷ số.

Hưng phấn sau bàn gỡ, cộng với được chơi hơn người, Than Quảng Ninh chủ động điều chỉnh lối chơi để lấy lại thế trận và họ đã có bàn nhân nâng tỷ số lên 2-1 do công của Sunday ở phút  69.

DTHU-27-07-HVAG-TQN-Phut-76-2-the-do-V-Sang6HVAG-HCuong-8TQN-1.JPG

Trong khi đó, đoàn quân của HLV Nhan Thiện Nhân dù thua thiệt về con người, đã thi đấu đầy nỗ lực. Trận đấu trở nên quyết liệt, thậm chí quá mức cần thiết, khi cầu thủ  2 đội liên tục lao vào nhau, với nhiều pha bóng ác ý. Đỉnh điểm là pha tranh bóng giữa Văn Sang và Huy Cường  phút 77, khiến cả hai  đều bị thẻ đỏ rời sân.

DTHU-27-07-HVAG-TQN-Phut-87.JPG

Kể từ đây trận đấu trở nên “nóng” hơn sự tưởng tượng của người hâm mộ, lẫn Ban Tổ chức sân, khi cầu thủ 2 đội liên tục tranh bóng kiểu “Kung phu”. Sự kém cỏi, thiếu khách quan của trọng tài chính Phùng Đình Dũng đã làm trận đấu phải nhiều lần gián đoạn, do phản ứng dữ dội từ cầu thủ, Ban Huấn luyện HV.AG và khán giả sân Long Xuyên.

Phút 87, sau khi ngã té, Hải Huy (14, Than Quảng Ninh) đạp vào chân Thanh Tân (4, HV.AG), nhưng trận đấu tiếp tục, không có lỗi phạt nào. Rồi phút 89, phía góc gần khán đài B, đội trưởng Minh Tuấn (6, Than Quảng Ninh) đạp từ sau vào chân Minh Quân (23, HV.AG), nhưng trọng tài chỉ phạt thẻ vàng.

DTHU-HVAG-TQN-16.JPG

Tuy nhiên, điều lạ là khi trận đấu liên tục gián đoạn do các pha vào bóng thô bạo của 2 đội, thế nhưng cả 2 ông Giám sát trận đấu Trần Văn Thành và Giám sát trọng tài Trần Thanh Hạ vẫn "vô tư", không một lần rời khu vực Vip để xuống sân điều chỉnh trọng tài, lẫn nhắc nhỡ cầu thủ, Ban Huấn luyện 2 đội dù trận đấu có sự chứng kiến của ông Trưởng Ban Tổ chức giải người Nhật Tanaka Koji.

DTHU-27-07-HVAG-TQN-1-2-11.JPG

Thậm chí, khi trận đấu kết thúc hơn 30 phút, phải nhờ đến sự can thiệp của lực lượng Cảnh sát Cơ động, Tổ Trọng tài, Ban Giám sát trận đấu mới rời khỏi sân Long Xuyên an toàn trước sự bức xúc của khán giả An Giang.

DTHU-27-07-HVAG-TQN-1-2-13.JPG

Bài, ảnh: Hải  Miêng- Dương Thu