HV.AG gạch tên Felix khỏi trận play-off

15/08/2014 - 09:26
A A

Trong đợt chuẩn bị nhân sự cho trận play-off, Hùng Vương An Giang đã buộc phải loại tiền đạo Felix nhằm đáp ứng điều kiện của trận đấu.

Tiền đạo Felix không nằm trong kế hoạch cho trận play-off của HV.AG

Tiền đạo Felix không nằm trong kế hoạch cho trận play-off của HV.AG

Do đội hạng Nhất chỉ sử dụng 2 cầu thủ ngoại nên điều lệ trận play-off đã quy định, mỗi đội chỉ được sử dụng 2 cầu thủ nước ngoài trong trận đấu xác định suất cuối cùng dự V-League 2015. Sau một thời gian cân nhắc, HLV Trần Ngọc Thái Tuấn của HV.AG đã quyết định loại chân sút Felix và sử dụng bộ đôi Vincent và Patiyo cho trậu play-off.

Giải thích về quyết định này, ông Tuấn cho biết là thuần túy dựa vào chuyên môn. “Tôi quyết định loại tiền đạo Felix xuất phát từ việc cân nhắc các vị trí trong đội hình. Tôi muốn sử dụng một trung vệ ngoại để đảm bảo vững chắc ở hàng thủ”, thuyền trưởng của đội bóng miền Tây phân tích.

Ở V-League 2014, Felix là ngoại binh được lựa chọn đầu tiên của HV.AG mà không cần qua thử việc. Cũng thật dễ hiểu khi năng lực của chân sút này đã được thẩm định trong màu áo của CS.ĐT cũng như K.KG. 

Tuy nhiên, những gì mà Felix thể hiện trong màu áo mới không như kỳ vọng khi chỉ ghi được 7 bàn thắng. Chính sự yếu kém của Felix (và các chân sút khác) là một trong những nguyên nhân đẩy HV.AG rơi vào thảm cảnh ngay từ đầu mùa dù thế trận, lối chơi họ của không thua kém các đối thủ. 

Liên quan đến trận play-off, HV.AG cũng đã di chuyển xuống Bình Dương để tập luyện. Dù vậy, đội bóng miền Tây vẫn bao trùm nỗi lo. Tình trạng nợ lương, lót tay có thể khiến cho cầu thủ cảm thấy mất tinh thần chiến đấu. Nếu không giải quyết dứt điểm vấn đề này, rất khó để HV.AG có thể vượt qua XSKT.CT để trụ hạng thành công. 

Trận đấu tranh suất chơi V-League 2015 còn lại sẽ diễn ra vào lúc 16h00 ngày 16-8 tại Bình Dương.

Theo Bongda+