Ít nhất 24 nhân viên Liên hợp quốc dương tính với SARS-CoV-2

21/03/2020 - 19:35

Người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ), ông Stephane Dujarric ngày 21-3 thông báo đã có ít nhất 24 nhân viên LHQ xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

A A

Trụ sở Liên hợp quốc tại New York, Mỹ. Ảnh: TASS

Hãng thông tấn TASS (Nga) dẫn lời ông Stephane Dujarric: “Tổng số ca mắc của LHQ, không chỉ tại các trụ sở mà toàn bộ nhân viên LHQ nói chung, là 24 người”. Trong đó, ông David Beasley là quan chức cấp cao duy nhất mắc COVID-19. Hiện tình trạng sức khỏe của ông Beasley vẫn ổn định và đang làm việc tại nhà riêng ở Nam Carolina, Mỹ. 

Tính tới 19h ngày 21-3, số bệnh nhân nhiễm virus tại Mỹ là 19.775 người và 276 người đã tử vong. Các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 xuất hiện tại tất cả 50 bang, thủ đô Washington DC, vùng lãnh thổ Puerto Rico, đảo Guam và quần đảo Virgin. 

Ngày 16-3, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã quyết định hủy hai cuộc họp cuối cùng trong tuần này do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Phái đoàn Trung Quốc - nước giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an LHQ tháng Ba này - nhấn mạnh Hội đồng vẫn hoạt động mặc dù hủy các phiên họp còn lại trong tuần.

Theo ông Dujarric, trụ sở của LHQ vẫn mở và Tổng thư ký Antonio Guterres vẫn ở văn phòng làm việc trong ngày 16-3. Tuy nhiên, số người vào trụ sở tại thành phố New York đã giảm xuống còn khoảng 900 người, so với trung bình hàng nghìn người ra vào hàng ngày như thường lệ.

Theo XUÂN CHI (Báo Tin Tức)