Ít nhất 3 người thương vong trong vụ tấn công bằng dao tại Sydney, Australia

13/08/2019 - 19:21

Ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong vụ tấn công bằng dao xảy ra ngày 13-8 tại trung tâm thành phố Sydney của Australia.

A A


 Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công bằng dao tại Sydney, Australia, ngày 13-8-2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Tân Hoa Xã, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Sydney xác nhận 1 công dân Trung Quốc bị thương trong vụ việc.

Trước đó, cảnh sát bang New South Wales thông báo chiến dịch an ninh đang được triển khai tại phố King và Clarence ở trung tâm Sydney và yêu cầu người dân tránh xa khu vực liên quan.

Một đoạn video phát trên mạng xã hội cho thấy hình ảnh một người đàn ông đang vung dao khi bị người qua đường khống chế. Theo thông tin ban đầu, nhiều người đã bị đối tượng đâm trúng.

Cảnh sát bang này cũng cho biết cho biết nghi can 21 tuổi ở Sydney và từng có tiền sử tâm thần, bị tình nghi đã sát hại một phụ nữ trong khoảng cùng độ tuổi tại một căn hộ trước khi tiến hành vụ đâm dao gây náo loạn ở trung tâm thành phố. Mặc dù nghi can đã hô "Allahu Akbar" (Thánh Allah vĩ đại) và "bắn tôi", nhưng hiện vẫn chưa rõ liệu vụ tấn công có mang động cơ chính trị hay không.
    
Cảnh sát đã bắt giữ đối tượng và cho biết đây có thể không phải là vụ tấn công khủng bố. Đối tượng dự kiến sẽ bị buộc tội giết người và tấn công. Mặc dù cảnh sát Sydney cho biết hiện không còn mối đe dọa an ninh đối với cộng đồng, song nhiều tuyến đường ở thành phố này vẫn đang bị phong tỏa.

Thủ tướng Australia Scott Morrison đã bày tỏ quan ngại về vụ tấn công xảy ra ở Sydney.

Theo THÙY AN (TTXVN)