Không yêu được nên đánh trả thù?

31/08/2015 - 06:02
A A

(AGO) - Ông Trương Công Khoa (ngụ phường Mỹ Xuyên, TP. Long Xuyên) phản ánh bức xúc với Báo An Giang về việc cháu ông là V.N.T.T (học sinh lớp 8) bị hành hung vô cớ.

Theo lời T: “Khoảng 18 giờ ngày 8-8, khi tôi đi đến khu vực bờ kè đường Bùi Văn Danh, gần cầu Hoàng Diệu, một người điều khiển xe chạy đến va chạm khiến tôi té xuống đường. Người ngồi phía sau dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp vào mặt. Tôi chỉ biết ôm mặt chịu đựng, máu chảy ra nhiều. Trước khi bỏ đi, người này nói: “Về nhà, mày hỏi lại chị mày tại sao mày bị đánh”. Lúc này, có một chiếc xe đạp chạy vượt lên cùng hướng với xe Honda. Qua hình dáng, tôi khẳng định người chạy xe đạp là D.T.H, bạn trai cũ của chị tôi. Trong lúc tôi được cấp cứu tại bệnh viện, chị tôi nhận được nhiều tin nhắn, có nội dung “Mày may mắn nhưng em mày phải bị đánh. Tao sẽ đốt nhà mày và để cho mày cái hình xăm (vết thương – PV) vào mặt”, hoặc đòi nối lại quan hệ như cũ với chị tôi. Sau ngày đó, tôi phải điều trị vết thương, tinh thần hoảng loạn, đi đâu cũng phải có người đi cùng. Rất mong cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra vụ việc, giúp tôi ổn định tinh thần, tiếp tục việc học”. Hiện tại, trên mặt T. có một vết cắt khá dài, vẫn còn ửng đỏ. Em phải lấy tóc che lại, để tránh ánh mắt của mọi người.

79T5.jpg

T. phải dùng tóc che vết thương trên mặt

Ông Khoa cho biết thêm, chị gái T. tên là V.T.N, hiện đang học năm thứ 3, Trường đại học An Giang. Hoàn cảnh hai chị em rất đáng thương: Cha mẹ đều bỏ đi nhiều năm nay, cả hai sống nương tựa vào ông bà. Cả hai đều học tốt, chăm ngoan, riêng T. đang là học sinh chọn của Trung tâm Đào tạo nguồn nhân lực phát triển cộng đồng (Trường đại học An Giang) quản lý. “Khoảng vài tháng nay, tôi được biết N. có tình cảm với người thanh niên tên D.T.H, cũng là sinh viên một trường đại học ở Vĩnh Long. Tuy nhiên, tôi khuyên cháu nên tập trung việc học, tránh để chuyện yêu đương làm ảnh hưởng. Biết cháu thiếu thốn tình cảm cha mẹ, tôi không can thiệp sâu, sợ cháu buồn. Mãi sau này, tôi được biết, trong thời gian quen nhau, H. đánh N. nhiều lần, dùng lời lẽ không hay nhục mạ, nhưng N. vẫn giấu tôi. Cách đây vài tuần, N. quyết định chia tay. H. có năn nỉ xin nối lại mối quan hệ, nhưng N. cương quyết không đồng ý. Có lẽ đây là nguyên nhân chính dẫn đến vụ việc trên. Nếu H. là thủ phạm thì tôi đau lòng quá. Nhân ngày sinh nhật của T. vào cuối tháng 4 vừa qua, H. còn tổ chức đi chơi vui vẻ lắm. Vậy mà… Là người giám hộ của T., tôi yêu cầu cơ quan chức năng nhanh chóng bắt giữ đối tượng gây án, đồng thời buộc bồi thường cho cháu tôi, giúp cháu ổn định tâm lý”.

Theo xác minh ban đầu của Công an phường Mỹ Xuyên, sau khi chia tay, H. có ý định đánh trả thù N. Do biết N. thường xuyên đi học về ở đoạn đường trên, nên H. tìm cách ra tay. Khoảng 15 giờ ngày hôm đó, H. ngồi trầm quán cà phê. Đến 17 giờ, H. điều khiển xe môtô đi kiếm người đánh thuê. Gặp H.M.P (sinh năm 2000, ngụ phường Mỹ Bình, Long Xuyên, bạn quen tại tiệm game) và T.T.T (sinh năm 1999, ngụ phường Mỹ Long, Long Xuyên), H. đưa ảnh N. cho họ xem mặt, rồi đưa cả mũ bảo hiểm để làm “hung khí”. Hai bên ngã giá 1 triệu đồng, khi nào “xong” thì đưa đủ luôn. H. đưa xe môtô cho cả hai thanh niên điều khiển, còn mình điều khiển xe đạp của họ. Khi đến bờ kè đường Bùi Văn Danh, thấy một người khá giống N. đi đến, H. yêu cầu cả hai “làm việc”. Khi cô gái la khóc, H. mới phát hiện đã đánh nhầm em của N. Ra khỏi hiện trường, H. trả tiền cho hai thanh niên, rồi xuống trường học ở Vĩnh Long, hôm sau mới quay về nhà. Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Long Xuyên cho biết, đơn vị đang thụ lý vụ việc. Trước mắt, H. đã thừa nhận toàn bộ hành vi, nên đơn vị tiếp tục xác minh, làm rõ một số chi tiết và củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Câu chuyện trên cũng là lời cảnh tỉnh đối với bậc phụ huynh: Nên quan tâm sâu sát đến con em mình, tránh để các em có mối quan hệ với những người tính tình không tốt. Bên cạnh đó, cần giáo dục các em thái độ sống đúng mực, đừng vì bồng bột nhất thời mà gây ra tội ác. Chẳng thể nào níu kéo được trái tim ai đó bằng bạo lực!

Bài, ảnh: KHÁNH HƯNG